“ยูเรนัส2324” เบื้องหลังเทคนิคการถ่ายทำจากทาง “Sony”

oldthaitvพฤษภาคม 14, 2024
ยูเรนัส2324

กำลังจะมาถึงแล้วครับ สำหรับภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกของไทย “ยูเรนัส2324” ซึ่งเป็นผลงานที่หลายๆ คนรอคอย บริษัทใหญ่อย่าง โซนี่ไทย จับมือกันกับค่ายหนังที่มาแรงอย่างเวลเคิร์ฟ สตูดิโอ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพนี้ ความพิเศษไม่จำกัดแค่เรื่องราวที่น่าติดตามเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงการนำกล้อง CineAlta รุ่น VENICE 2 และ BURANO มาใช้ กล้องเหล่านี้เป็นกล้องถ่ายทำภาพยนตร์ดิจิทัลที่มีคุณภาพสูงสุดจากโซนี่ รับรองว่าผู้ชมทั้งในไทยและประเทศต่างๆ ทั่วโลกจะได้สัมผัสกับภาพยนตร์ที่มีความคมชัดทั้งในแง่ของภาพและเสียง

ทีมงานได้ใส่ใจทุกรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเทคนิคการถ่ายทำหรือการใช้อุปกรณ์คุณภาพสูงในการผลิต ทั้งหมดนี้เพื่อให้ผู้ชมได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด เราตั้งใจที่จะถ่ายทอดเรื่องราวผ่านภาพยนตร์ออกมาให้ตรงกับที่ผู้กำกับต้องการมากที่สุด “ยูเรนัส2324” เตรียมพร้อมฉายที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศในวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 นี้ มาติดตามกันว่าผลงานคุณภาพนี้จะออกมาน่าตื่นตาตื่นใจแค่ไหน อย่าลืมไปรอชมกันนะ

Uranus2324-01

คุณคีตะวัฒน์ ชินโคตร ผู้จัดการฝ่ายบริหารของบริษัท เวลเคิร์ฟ ได้แบ่งปันความตื่นเต้นเกี่ยวกับการทำงานร่วมกันในโครงการนี้โดยกล่าวว่า “พิเศษสุดๆ สำหรับภาพยนตร์ ‘ยูเรนัส2324’ นับเป็นภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกของไทยเลยครับ ที่ได้ฟรีน สโรชา จันทร์กิมฮะ และ เบคกี้ รีเบคก้า แพทริเซีย อาร์มสตรอง สองนักแสดงนำที่มีความสามารถมากมาย มาร่วมกันเล่าเรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความท้าทายในโลกคู่ขนาน ที่ความรักอาจดูเหมือนเป็นเรื่องยาก

สิ่งที่เราชื่นชอบเป็นพิเศษคือการที่เรื่องราวนี้ถูกถ่ายทอดออกมาด้วยความคมชัดทั้งภาพและเสียง ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมากๆ คุณภาพของภาพที่ดีต้องได้รับการสนับสนุนจากอุปกรณ์ที่มีคุณภาพเช่นกัน ครั้งนี้เราได้รับการสนับสนุนจากกล้องตระกูล CineAlta ของโซนี่ไทย ซึ่งนับเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยยกระดับมาตรฐานภาพยนตร์ไทยให้สูงขึ้นทั้งในระดับชาติและระดับสากล การมีกล้องและอุปกรณ์ที่สามารถรองรับการทำงานได้อย่างเต็มที่นั้นช่วยให้เราสามารถถ่ายทอดเรื่องราวออกมาให้ผู้ชมได้สัมผัสกับความสมจริงและมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น

Uranus2324-02

มร. ชินเปอิ นิชิกาวา ผู้จัดการทั่วไปของฝ่ายการตลาดของโซนี่ ไทย ได้แชร์เกี่ยวกับการร่วมมือครั้งนี้ว่า “โซนี่มุ่งมั่นที่จะไม่หยุดนิ่งในการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ และนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูงอย่างต่อเนื่อง เราให้ความสำคัญกับการขยายตลาดของกล้องให้ครอบคลุมกลุ่มผู้ใช้งานมากขึ้น โดยเฉพาะในตลาดของกล้องระดับมืออาชีพ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยสนับสนุนให้อุตสาหกรรมการถ่ายภาพของไทยเติบโต โซนี่ได้ต่อยอดเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ ในการถ่ายภาพรุ่นล่าสุด ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้งานระดับมืออาชีพได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้ เรายังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมและเปิดโอกาสให้ช่างภาพมืออาชีพทั้งหลายได้มีพื้นที่สำหรับการแสดงผลงานของตนเองผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่เราจัดขึ้น อีกทั้งยังได้รับการตอบรับที่ดีตลอดมา ในปีนี้ เรามีแผนที่จะขยายตลาดไปในส่วนของกล้องภาพยนตร์มืออาชีพ โดยเราได้ร่วมมือกับ ‘เวลเคิร์ฟ สตูดิโอ’ ซึ่งเป็นผู้นำด้านโปรดักชันเฮาส์ในไทย นำเสนอประสบการณ์ใหม่ให้กับวงการภาพยนตร์ไทย ด้วยการสนับสนุนกล้องรุ่น CineAlta VENICE 2 และ BURANO ที่เป็นกล้องคุณภาพสูงสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์ ‘ยูเรนัส2324’ ซึ่งเป็นภาพยนตร์อวกาศเรื่องแรกของไทย ถือเป็นความร่วมมือที่น่าตื่นเต้นและสำคัญอย่างยิ่งครับ”

มร. ชินเปอิ นิชิกาวา ได้กล่าวเสริมเกี่ยวกับความร่วมมือครั้งนี้ว่า “การทำงานร่วมกันระหว่างโซนี่ไทยและเวลเคิร์ฟ สตูดิโอนั้น ถือเป็นการรวมกันของจุดแข็งจากทั้งสองฝั่งได้อย่างลงตัวมากๆ โซนี่ไทยนั้นเราเป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีของอุปกรณ์ถ่ายภาพที่มีความสามารถสูงสุด ส่วนเวลเคิร์ฟ สตูดิโอเป็นโปรดักชั่นเฮาส์ที่มีประสบการณ์และได้รับการยอมรับมากมายในวงการ ด้วยศักยภาพที่เราทั้งสองมี เรามั่นใจว่าการร่วมมือครั้งนี้จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอคุณภาพของกล้องถ่ายภาพยนตร์ระดับ CineAlta Digital Cinema ออกมาได้อย่างเต็มที่ และไม่เพียงแค่นั้น ยังจะช่วยเพิ่มฐานลูกค้าในตลาดกล้องภาพยนตร์ให้กว้างขึ้นในอนาคตอีกด้วยครับ”

Categories