หนังไทย ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 1

หนังไทย ที่เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ไทย มีการเล่าเรื่องราวจากแหล่งอ้างอิงประวัติศาสตร์เกี่ยวกับ ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ซึ่งตอนนี้ได้มีทั้งหมด 6 ภาค ได้แก่ ภาค 1 องค์ประกันหงสา ภาค 2 ประกาศอิสรภาพ ภาค 3 ยุทธนาวี ภาค 4 ศึกนันทบุเรง ภาค 5 ยุทธหัตถี และภาค 6 อวสานหงสา แต่ทางเรา Oldthaitv จะขอแนะนำ ภาค 1 องค์ประกันหงสา เป็นการเปิดเรื่องราวในประวัติศาสตร์ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ปฐมบทของพระนเรศ หรือ องค์ดำ เป็นภาพยนตร์ภาคแรก ของภาพยนตร์ไตรภาคชุด เมื่อที่หงสาวดีที่พระนเรศต้องไปอยู่ที่นั่น มาพร้อมเรื่องราวต่าง ๆ และแสดงให้เห็นถึง พระปรีชาสามารถ (ความสามารถ) ของพระนเรศตั้งแต่เยาว์วัยอีกด้วย

ในปี พุทธศักราช 2106 พระเจ้าหงสาวดีบุเรงนอง (สมภพ เบญจาทิกุล) แห่งอาณาจักรตองอู ทรงกรีฑาทัพเข้าตีราชอาณาจักรอยุธยาทางด่านระแหงแขวงเมืองตาก ได้เข้ายึดครองหัวเมืองฝ่ายเหนืออันมี “เมืองพิษณุโลก” เป็นราชธานี ได้เป็นผลสำเร็จ โดยที่พระเจ้าบุเรงนองได้ขอเอาตัว พระนเรศ หรือ องค์ดำ (ปรัชฌา สนั่นวัฒนานนท์) พระโอรสองค์โตในพระมหาธรรมราชาและพระนางวิสุทธิ์กษัตริย์ (ปวีณา ชารีฟสกุล) ไปเป็นตัวประกันใน หงสาวดี โดยที่ให้สัตย์คำสาบานว่าจะเลี้ยงดูอย่างดีดุจพระโอรส (บุตรชาย) และเรื่องราวก็ได้ดำเนินต่อจากนี้ไป

พระเจ้าบุเรงนองได้ขอเอาตัว พระนเรศ หรือ องค์ดำ

หนังประวัติศาสตร์ไทย ที่ถูกยกมาให้เป็นแรงผลักดันกับเหล่าทหารไทย

ในเหล่าทหารไทยที่พึ่งได้เข้ามารับใช้ชาติในช่วงแรก ๆ ซึ่งก็จะมีทั้งกลุ่มที่สมัครใจเข้ามารับใช้ชาติและบางกลุ่มมาจากการเกณฑ์ทหารนั่นก็หมายความว่าจะมีกลุ่มที่เข้ามาเพราะจะการจับใบดำใบแดงและก็ไม่ได้เต็มใจที่อยากจะรับใช้ชาติมากนัก ทางเหล่าครูผู้ฝึกสอนจึงได้นำหนังภาพยนตร์เรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มาเปิดให้ทหารมือใหม่ได้ดูเพื่อปลูกฝังให้มีใจรักแผ่นดินที่อยากจะต้องการปกป้องประเทศชาติมากยิ่งขึ้น เนื่องจากหนังเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ทำมาจากเรื่องจริงในประวัติศาสตร์ไทยที่ผ่านมา เพราะการที่มีสมเด็จพระนเรศวรเป็นพระมหากษัตริย์ไทยที่เป็นที่เคารพนับถือมากที่สุดพระองค์หนึ่ง ได้สู้รบกับเหล่าพม่าเพื่อแผ่นดินไทยในวันนั้น ทำให้เราชาวไทยยังมีผืนดินได้ยืนอยู่ถึงปัจจุบันนี้

จากประวัติศาสตร์ สู่ภาพยนตร์ หนังไทย

จากประวัติศาสตร์ สู่ภาพยนตร์

เป็นประวัติศาสตร์อันยาวนานที่ผ่านการสู้รบมาหลายครั้ง หลังจากสงครามสงบลง เรื่องราวเหล่านั้นได้ถูกจดบันทึกไว้และเล่าสู่รุ่นต่อรุ่นเรื่อย ๆ จนยุคสมัยพัฒนามากขึ้น พร้อมกับเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่พัฒนาตามยุคสมัยด้วย จนถึงวันที่สามารถสร้างเป็นภาพยนตร์ไทย และได้เปิดฉายครั้งแรกในวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2550 ที่มีความยาว 167 นาที ทำรายได้ 219.06 ล้านบาท ค่ายผู้สร้าง สหมงคลฟิล์ม/พร้อมมิตร โปรดักชั่น ผู้กำกับ หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

หนังไทย ที่ทำมาจากประวัติศาสตร์อันแท้จริง

หนังไทย หนังประวัติศาสตร์ รับชมฟรี

หนังไทย ที่ทำมาจากประวัติศาสตร์อันแท้จริง มีการศึกษาเรื่องในยุคนั้นมาอย่างดีเพื่อทำให้ภาพยนตร์ เรื่องตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ออกมาให้เหมือนกับในยุคก่อนให้มากที่สุด คือหนังที่เล่าเรื่องราวในประวัติศาสตร์ใน สงครามช้างเผือก ถ้าคุณได้ดู จะทำให้คุณมีใจที่รักแผ่นดินไทยมากกว่าเดิมแน่นอน และสามารถเข้าดูหนังได้ฟรีที่ oldthaitv.com มาพร้อมหนัง สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่มีถึงภาค 6 กันเลยทีเดียว