The First Omen เตรียมเขย่าขวัญถึงบ้านกับภาพยนตร์ระทึกขวัญแห่งปี

oldthaitvพฤษภาคม 22, 2024
The-First-Omen

แฟนๆ หนังสยองขวัญทั้งหลายเตรียมตัวให้พร้อมเลย! เพราะ The First Omen ภาพยนตร์ที่จะทำให้ขนหัวลุกและใจหายใจคว่ำจาก 20th Century Studios กำลังจะฉายบน Disney+ Hotstar ในวันที่ 30 พฤษภาคมนี้ครับ ด้วยการกำกับโดย Arkasha Stevenson ผู้กำกับที่มีชื่อเสียง และยังได้รับคะแนนรีวิว Certified Fresh ที่รับประกันคุณภาพและความน่ากลัวจาก Rotten Tomatoes ด้วยนะครับ

The First Omen คือปฐมบทของซีรีส์ภาพยนตร์สยองขวัญที่เป็นตำนาน และได้รับการยกย่องว่าเป็น “ภาพยนตร์ที่สุดแห่งความระทึกขวัญ” จาก Witnet Seibold ที่ Slash Film และ Daisy Phillipson จาก Dexerto ยังบอกอีกว่า “ขนหัวลุกจนแทบขยับตัวไม่ออก” เลยทีเดียวครับ และ Witney Seibold จาก Slash Film ก็ยังบอกเพิ่มเติมว่า The First Omen นั้นสมควรได้รับการยกย่องว่าเป็น “ภาพยนตร์สยองขวัญแห่งปี”

The-First-Omen-01

เรื่องราวอาถรรพ์ใน The First Omen ที่เรากำลังพูดถึงนั้น พาเราย้อนเวลากลับไปในปี 1971 นำเสนอผ่านตัวละคร Margaret หญิงสาวชาวอเมริกันที่ได้รับการแสดงโดย Nell Tiger Free ซึ่งหลายคนอาจจะรู้จักเธอจาก Game of Thrones ครับ ในเรื่องนี้ Margaret ถูกส่งตัวไปเป็นแม่ชีที่โบสถ์แห่งหนึ่งในกรุงโรม แต่นี่ไม่ใช่เรื่องราวธรรมดา เพราะเมื่อเวลาผ่านไป เรื่องราวสยองขวัญจากจุดกำเนิดของเดเมียนก็ค่อยๆ เผยออกมา

สิ่งที่น่าสนใจคือ ภาพยนตร์นี้ดูเหมือนจะขุดลึกลงไปในรากเหง้าของตำนานที่หลายคนคุ้นเคย แต่ยังมีด้านที่ไม่เคยถูกเล่าถึง เรื่องราวของ Margaret ในโรมนี้จะเป็นอย่างไร และจะเชื่อมโยงไปถึงการเกิดของเดเมียนได้อย่างไร นับเป็นสิ่งที่ทั้งน่าติดตามและน่าสนใจมากสำหรับแฟนๆ หนังสยองขวัญครับ

The-First-Omen-02

เรื่องราวที่เราพูดถึงนี้จะพาเราไปสู่จุดเริ่มต้นของเหตุการณ์อันน่าขนลุกใน The Omen ซึ่งเป็นภาพยนตร์สยองขวัญที่ต้องบอกว่าเป็นตำนานเลยทีเดียว ในเรื่องนี้ หญิงสาวชาวอเมริกันที่ถูกส่งไปยังโบสถ์ในกรุงโรมเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ในฐานะแม่ชี และที่นั่นเองเธอก็ได้พบกับความลับที่มืดมน ซึ่งได้ท้าทายความเชื่อที่เธอมีมาตลอด และยังได้สำรวจทฤษฎีสมคบคิดที่ทำให้เธอสั่นคลอนเกี่ยวกับต้นกำเนิดของปิศาจชั่วร้ายที่กลับมามีชีวิตอีกครั้ง

The First Omen นำแสดงโดย Nell Tiger Free ซึ่งคุณอาจรู้จักเธอจากเรื่อง Servant, Tawfeek Barhom จาก Mary Magdalene, Sonia Braga จาก Kiss of the Spider Woman, Ralph Ineson จาก The Northman และ Bill Nighy จาก Living อีกทั้งยังมีการกำกับโดย Arkasha Stevenson ผ่านตัวละครที่สร้างสรรค์โดย David Seltzer ผู้เขียนเรื่อง The Omen และเรื่องราวที่สร้างสรรค์โดย Ben Jacoby จาก Bleed โดยมี Tim Smith & Arkasha Stevenson และ Keith Thomas จาก Firestarter เป็นผู้เขียนบทภาพยนตร์

ด้วยทีมงานและนักแสดงมากฝีมือที่ร่วมกันสร้างสรรค์เรื่องราวนี้ เราเตรียมตัวได้เลยสำหรับการผจญภัยที่ไม่เพียงแต่จะน่าตื่นเต้น แต่ยังเต็มไปด้วยความสยองขวัญและระทึกขวัญในแบบที่หาจากที่ไหนไม่ได้แล้วครับ

Categories