The Cursed Land “แดนสาป” ผจญผีต่างศาสนาในตัวอย่างแรก

oldthaitvพฤษภาคม 17, 2024

เคยคิดไหมครับว่า ‘ผีสามารถเลือกศาสนาได้ด้วยเหรอ?’ คำถามนี้ถูกนำมาสร้างสรรค์เป็นหนังสยองขวัญแฝงเรื่องราวศาสนาในชื่อ ‘แดนสาป’ (The Cursed Land) ถูกเผยแพร่ตัวอย่างแรกออกมาแล้วครับ ผ่านการนำเสนอโดย เนรมิตรหนัง, ฟิล์ม, และ ฉายแสง แอด.เวนเจอร์ เราจะได้เห็น ‘อนันดา เอเวอริ่งแฮม’ ร่วมด้วย ‘เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ’ ต้องเผชิญหน้ากับการหลอกหลอนของผีที่ไม่สนใจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่พวกเขานับถือ ดูเหมือนว่าพวกเขาจะไม่อาจหลีกหนีจากอำนาจเหนือธรรมชาติที่มาจากความเชื่อที่แตกต่างนี้ได้

ตัวอย่างภาพยนตร์ให้เราบรรยากาศเข้มข้น และท้าทายความเชื่อเราเกี่ยวกับสิ่งศักด์สิทธิ์และปรากฏการณ์เหนือธรรมชาติ ‘แดนสาป’ อาจจะเป็นหนังที่ทำให้คุณต้องคิดหนัก และพร้อมที่จะมีส่วนร่วมในการผจญภัยลึกลับนี้ไปกับพวกเขา อย่าลืมติดตามกันให้ดีนะครับ หนังสยองขวัญเรื่องนี้มีแง่มุมอันน่าสนใจที่จะทำให้คุณต้องขยับข้างขอบเก้าอี้แน่นอน

The-Cursed-Land-01

หนังเรื่องนี้นับเป็นผลงานกำกับภาพยนตร์เต็มรูปแบบเรื่องแรกสำหรับภาณุ อารี ที่ได้มาจากบทของก้อง ฤทธิ์ดี และอยู่ภายใต้การดูแลผลิตโดยนักสร้างหนังชื่อดังอย่าง นนทรีย์ นิมิบุตร คุณภาณุนั้นมีประสบการณ์ในวงการภาพยนตร์ไทยเป็นเวลานาน ในอดีตเขาเคยเป็นผู้จัดการทั่วไปที่ดูแลการจัดซื้อหนังมาฉายในประเทศไทยให้กับสหมงคลฟิล์ม ก่อนที่จะย้ายไปร่วมงานกับเนรมิตรหนังและฟิล์ม ส่วนก้องเป็นนักวิจารณ์หนังที่มีชื่อเสียง ซึ่งมีประสบการณ์และเป็นที่รู้จักในระดับทั้งในและต่างประเทศ ด้วยความเชี่ยวชาญในการแปลซับไทเทิลจากไทยเป็นอังกฤษให้กับหลายเรื่องหนังไทย ณ ปัจจุบัน เขายังคงดำรงตำแหน่งเป็นรองผู้อำนวยการของหอภาพยนตร์แห่งชาติอีกด้วย

ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันมาก่อนในหนังสารคดีเช่น “The Convert” และ “Gaddafi” เป็นผลงานที่ผสมผสานเอกลักษณ์และตัวตนของชาวมุสลิม ซึ่งทั้งคู่ได้นำเสนอมิติใหม่ๆ ผ่านประเด็นที่สะท้อนถึงสังคมและวัฒนธรรม และตอนนี้ พวกเขากลับมาด้วยผลงานหนังยาวที่สร้างจากเรื่องราวแต่งเต็มรูปแบบเรื่องแรกของพวกเขา เป็นอีกหนึ่งงานที่ทุกคนควรติดตามและไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

The-Cursed-Land-02

“แดนสาป” เล่าเรื่องราวของมิตรและเมย์ พ่อลูกคู่หนึ่งที่กำลังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านหลังใหม่ของพวกเขา ตั้งอยู่ใจกลางชุมชนชาวมุสลิม แต่สิ่งที่ควรจะเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่มีแต่ความหวังและความตั้งใจดีๆ กลับต้องพบกับเหตุการณ์ที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน

ไม่นานหลังจากที่พวกเขาย้ายเข้ามา พวกเขาก็เริ่มสัมผัสได้ถึงสายตาที่คอยมองมาอย่างไม่ปล่อยวาง ทำให้พ่อลูกคู่นี้รู้สึกไม่สบายใจอย่างมาก เรื่องราวแปลกประหลาดรอบๆ บ้านและชุมชนก็เริ่มเป็นที่พูดถึง หนักหนาสาหัสยิ่งขึ้นเมื่อเรื่องราวเหนือธรรมชาติเริ่มเกิดขึ้น ทำให้ไม่เพียงแต่ชีวิตของพวกเขาเท่านั้นที่เปลี่ยนไป แต่ยังรวมถึงการมองเห็นโลกรอบตัว การเข้าใจความเชื่อ และความสัมพันธ์ในครอบครัว

หนังเรื่อง “แดนสาป” นี้จะพาผู้ชมไปสำรวจความกลัวในมิติที่ลึกกว่าการหลบหนีจากปีศาจหรือผีสิง แต่เป็นการเจาะลึกเข้าไปถึงความกลัวจากการถูกเข้าใจผิด ความกลัวจากการจับตามองของผู้คน และความกลัวในการเผชิญหน้ากับความไม่รู้เรื่องรอบข้าง พ่อลูกคู่นี้จะสามารถเอาชนะความกลัวเหล่านี้และผ่านพ้นเหตุการณ์เหนือธรรมชาติไปได้หรือไม่ ยังไงก็อย่าพลาดชมเรื่องราวน่าติดตามเหล่านี้ใน “แดนสาป” นะครับ

The-Cursed-Land-03

หนังเรื่องนี้ยังมีดาราชาวมาเลเซียที่เก่งกาจอย่าง บรอนท์ พาลาเร่ (Bront Palarae) ที่หลายคนอาจจะจำเขาได้จากภาพยนตร์ชุด “Satan Slave” ของอินโดนีเซีย มาร่วมแสดงด้วยครับ สำหรับ “แดนสาป” มีกำหนดฉายในวันที่ 11 กรกฎาคมนี้ ด้วยการร่วมงานของบรอนท์ ที่มีประสบการณ์มากมายกับภาพยนตร์แนวสยองขวัญ เชื่อว่าจะเพิ่มความน่าตื่นเต้นและลุ้นระทึกให้กับเรื่องราวในหนังได้อย่างแน่นอน อย่าลืมคว้าตั๋วไปดูกันนะครับ ต้องดูว่าบรอนท์จะสร้างความประทับใจในบทบาทนี้ได้แค่ไหน!

รับชมตัวอย่างแรกของหนัง The Cursed Land แดนสาป

Categories