รีวิวหนัง ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค (2019)

oldthaitvธันวาคม 15, 2023
โปสเตอร์ Tootsies and The Fake ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค 2019

ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค ข้อมูลหนัง หนังไทย เรื่องย่อหนัง

ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค เรียกได้ว่าเป็นผลงานที่น่าสนใจมากที่ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค ได้นำเสนอผลงานที่น่าสนใจอย่างแท้จริง โดยมีนางเอกซุปตาร์ชื่อดังอย่าง ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ตต์ มาร่วมแสดงบท เจ๊น้ำ บทแม่ค้าอาหารที่ถูกศัลยกรรมใบหน้าให้เหมือนดาราซุปตาร์ เคที่ (อารยา เอ ฮาร์เก็ตต์) ซึ่งการพลิกบทบาทขนาดใหญ่ของเธอในบทนี้น่าสะท้อนและน่าทึ่งอย่างยิ่ง ทำให้ผลงานนี้เป็นหนึ่งในผลงานที่ไม่ควรพลาดของวงการบันเทิงด้านนี้

เรื่องราวและการกลับมาของแก๊งตุ๊ดซี่ส์

เมื่อแก๊งตุ๊ดซี่ส์ 3 สาวสุดแซ่บ กัส (เพชร – เผ่าเพชร เจริญสุข), กอล์ฟ (ปิงปอง – ธงชัย ทองกันทม), และคิม (เต๋อ – รัฐนันท์ จรรยาจิรวงศ์) กลับมารวมตัวกับแนตตี้สาวดี้สุดเอ๋อ (พีค – ภัทรศยา เครือสุวรรณศิริ) ทั้งสี่พร้อมร่วมกัน “เฟค” ในการทำศึกษาการลวงโลก เพื่อเปลี่ยนแปลงภาพลักษณ์ของแม่ค้าที่มีระดับสุดหยาบให้กลายเป็นซุป’ตาร์แม่สุดฮอตที่ทุกคนต้องทึ่งตาตื่นเต้น

เรื่องราวของเฟคจะเริ่มต้นที่ กอล์ฟ ตุ๊ดร่างยักษ์ ที่เป็นต้นเหตุของการเกิดอุบัติเหตุกับ เคที่ (ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ซุปตาร์แม่เจ้าหญิงที่พบตัวกลับมาเป็นนิทราหลังจากเจออาการโคม่าที่ทำให้เธอไม่สามารถทำงานพรีเซ็นเตอร์ในการโฆษณาได้เลย ซึ่งนั่นทำให้กอล์ฟต้องรับผิดชอบและต้องชดใช้ค่าเสียหายถึง 50 ล้านบาท

Tootsies-and-The-Fake-02

แต่ในเหตุการณ์ที่เต็มไปด้วยปัญหานั้นก็ยังมีดวงดาวของโชคดี กอล์ฟได้พบกับเจ๊น้ำ (ชมพู่ – อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ผู้ที่มีอาชีพเป็นแม่ค้าขายอาหารที่ได้ผ่าตัดเพื่อมีหน้าตาที่คล้ายเคที่อย่างมีเสน่ห์ เจ๊น้ำกลายเป็นแรงบันดาลใจที่สำคัญที่จะมาแทนที่เคที่ในการถ่ายโฆษณาในวันนั้นได้

แต่เจ๊น้ำมีลักษณะเป็นคนขายปากจัดที่มีกิริยาแบบหยาบคายและแนวทางที่แตกต่างจากเคที่ที่มีเสน่ห์อ่อนโยน ซึ่งกลุ่มคนในวงตุ๊ดซี่ส์จึงต้องรวมพลังมาช่วยกอล์ฟในการปฏิบัติการปลอมเป็นเจ๊น้ำ ทั้งที่เกี่ยวกับลักษณะนิสัย เสียงพูด พฤติกรรม และท่าทาง เพื่อปกปิดความจริงเกี่ยวกับเจ๊น้ำ

Tootsies-and-The-Fake-03

เรื่องนี้มาจากความบันเทิงสุดสนุกบนเพจ “บันทึกของตุ๊ด” ซึ่งกลายเป็นหนังยักษ์ใหญ่ที่โรงภาพยนตร์จากผลงานของ GDH, ค่ายหนัง Feel Good ที่ได้สร้างผลงานที่ได้รับการยอมรับอย่างมากจากคนไทยในส่วนใหญ่

แน่นอนว่าความโดดเด่นของ GDH ตลอดเวลาได้ยังคงอยู่ที่บทเรื่องที่สร้างสรรค์ได้อย่างยอดเยี่ยม และในผลงานนี้ก็เช่นเดียวกัน เราต้องยกให้การทำบทอย่างยอดเยี่ยม แม้ว่าเป็นหนังแนวคอมเมดี้ที่เนื้อหาอาจจะไม่ซับซ้อนมากนัก แต่การได้รับการแสดงจากดาราชื่อดัง เช่น ชมพู่ ที่มาให้บทบาทนักแสดงนั้นเป็นจุดเด่นที่ทำให้หนังเรื่องนี้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นอย่างมหาศาลเลยทีเดียว

Tootsies-and-The-Fake-04

แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ได้ทำให้ชมพู่แสดงความสามารถในการแสดงออกมาอย่างมีคุณภาพและยกระดับการแสดงของเธอไปอีกขั้น อาจจะเป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นเธอแสดงบทที่เป็นแนวนี้ มันเป็นการแสดงที่แปลกใหม่และไม่เคยมีมาก่อนเลยสำหรับ “ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค”

เกี่ยวกับแก๊งตุ๊ดซี่ส์ทั้งหมดนี้ มันเป็นกลุ่มที่มีการแสดงอย่างเป็นกลมกลืนอย่างมาก เพราะพวกเขาได้มีโอกาสร่วมงานกันมานาน ไม่ว่าจะเป็นในซีรีส์ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 ซีซั่น แทบจะทำให้เรายิงฮาตลอดเวลาเมื่อรับชมเรื่องนี้ไปแทบจะตลอดเนื้อเรื่องเลย

Tootsies-and-The-Fake-05

หนังแนวคอมเมดี้นี้ไม่ได้ใช้มุกตลกให้เกินไปเหมือนหนังตลกอื่น ๆ มันเติบโตและเกิดจากความสนุกที่เกิดขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ เป็นความตลกที่สนุกได้ด้วยความเป็นธรรมชาติและความคิดสร้างบทที่ดีของทีมงาน GDH นอกจากนี้เรื่องราวดราม่าในชีวิตรักของ กัส (ตัวละครหลักในซีรีส์) ถูกถ่ายทอดอย่างดีและมีความสมดุลระหว่างความซับซ้อนของดราม่าและความสนุกของคอมเมดี้ที่เป็นธรรมชาติอย่างดีมาก ๆ

ต้องยอมรับว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีใครผิดหวังเลย โดยเฉพาะสำหรับคนที่ต้องการหนังแนวคอมเมดี้เพื่อคลายเครียดในช่วงเวลานี้ ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟคเป็นหนึ่งในหนังที่น่าสนใจที่คุณไม่จะผิดหวังแน่นอน และแน่นอนว่าหนังเรื่อง Tootsies & The Fake ตุ๊ดซี่ส์ แอนด์ เดอะเฟค ในเว็บไซต์ OLDTHAITV มีเรื่องนี้ให้คุณได้ดูแล้ว

ตัวอย่างหนังไทย Tootsies & The Fake ตุ๊ดซี่ส์แอนด์เดอะเฟค

Categories