รีวิวก่อนดู Slender Man สเลนเดอร์แมน 2018

oldthaitvกุมภาพันธ์ 10, 2024
Slender-Man

Slender Man เป็น ภาพยนตร์ สยองขวัญเหนือธรรมชาติ ของกำกับโดย ซิลเวน ไวท์ และเขียนบทโดยเดวิด เบิร์ค สร้างจากตัวละครที่มีชื่อเดียวกันภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Joey King, Julia Goldani Telles, Taylor Richardson, Jaz Sinclair, Annalize Basso และ Alex Fitzalan โดยมี Javier Botet เป็นตัวละครชื่อเรื่อง

การพัฒนาภาพยนตร์เริ่มขึ้นในเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2559 โดยเบิร์คได้รับการว่าจ้างให้เขียนบทและเซ็นสัญญากับนักแสดงส่วนใหญ่ในอีกหนึ่งปีต่อมา การถ่ายทำเกิดขึ้นในรัฐแมสซาชูเซตส์ในเดือนมิถุนายนและกรกฎาคม ปี 2017

ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2018 ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการแพนโดยนักวิจารณ์และผู้ชม แต่ก็ประสบความสำเร็จในบ็อกซ์ออฟฟิศเพียงเล็กน้อย โดยทำรายได้ 51.7 ล้านดอลลาร์เทียบกับงบประมาณระหว่าง 10‒28 ล้านดอลลาร์ สำหรับการแสดงของเธอ ซินแคล ร์ ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Golden Raspberry Award สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดแย่

Slender-man-01

หนังที่สร้างมาจากอินเทอร์เน็ตและเกม

ในโลกอินเทอร์เน็ตนี้มีตำนานเสพติดใจที่เริ่มแพร่กระจายไปทั่วโลกอย่างมาก แต่ไม่มีใครเหมือนกับตำนาน สเลนเดอร์แมน ที่ริบหรี่ทั้งความนิยมและความน่าขนลุกขนจักร ตัวละครอันหลอนขวัญนี้เป็นชายที่สูงยาว ไม่มีใบหน้า และสวมชุดสูทสีดำ แล้วไปปรากฏตัวในภาพถ่ายจากทั่วโลก พร้อมกับเรื่องราวของผู้คนที่เริ่มหายไปอย่างลึกลับ ทำให้คนทั่วไปเกิดความหวาดกลัวอย่างไม่ธรรมดา

หนังสยองขวัญ สเลนเดอร์แมน นรกกลืนคน เป็นหนึ่งในผลงานที่เล่าเรื่องราวของชายปริศนาที่ทำให้คนทั่วโลกหวาดกลัว แต่ว่าการตัดสินใจว่าหนังเรื่องนี้ดูน่าสนใจหรือไม่ คุณควรมาอ่านข้อมูลที่น่ารู้จากบทความนี้ก่อน ทำให้คุณพร้อมที่จะตัดสินใจดูหนังเรื่องนี้

Slender-man-02

เรื่องย่อ หนังสยองขวัญ Slender Man นรกกลืนคน

หนังสยองขวัญ สเลนเดอร์แมน นรกกลืนคน มีเรื่องราวเกี่ยวกับสี่สาวที่หลงใหลในตำนานเมืองที่แพร่กระจายอยู่ในอินเทอร์เน็ตเกี่ยวกับชายสูทดำไร้หน้าที่ซ่อนตัวในความมืด เธอได้พยายามที่จะเรียกเขาผ่านพิธีกรรมที่น่ากลัว แต่ทุกสิ่งก็เริ่มเป็นหายนะเมื่อเหตุการณ์ร้ายแรงเริ่มขึ้น เพราะดูเหมือนว่าชายที่เธอได้เรียกนั้นต้องการผู้ร่วมทำพิธีทั้งสี่คน

Slender-man-03

จุดเด่นและจุดด้อย

หนังสยองขวัญที่ทำให้แฟน ๆ ของตำนานชายปริศนานี้ได้พบกับความน่ากลัวของเขาได้อย่างเข้าใจและประจักษ์ขึ้น เรื่องราวสร้างบรรยากาศสยองขวัญด้วยการใช้โทนสีที่มืดและสถานที่จัดฉากและสถานที่ที่ลึกลับและมืดมน ทำให้มันสร้างความระทึกได้อย่างดี นักแสดงในทีมงานเองก็สามารถแสดงออกมาได้น่าประทับใจ

แต่หนังก็มีจุดที่สามารถปรับปรุงได้ เราเห็นเหมือนว่ามันล้มเหลวในการถ่ายทอดตำนานที่ทุกคนรู้จักดีเป็นพื้นฐานในการสร้างความน่ากลัว เมื่อเทียบกับงบประมาณสูงที่ได้รับเพื่อสร้างเรื่องราวของ สเลนเดอร์แมน มันยังควบคุมทิศทางการเล่าเรื่องราวได้ไม่มากนัก และมันดูเหมือนจะหลายความทันสมัยในการผลิตหนัง เราต้องการดูผลิตภัณฑ์ที่ยุคสมัยขึ้นเมื่อเทียบกับสไตล์การผลิตที่ใช้ในอดีต

ในช่วงต้นของหนัง ส่วนของการเล่าเรื่องทำได้ดีทุกอย่าง และการใช้ดนตรีเพิ่มความสยองขวัญได้ประสบความสำเร็จ แต่เมื่อคลิปเรื่องราวต่อไป กลับเหมือนเรื่องราวกลายเป็นเรื่องที่น่ารำคาญมากกว่าที่ควรจะน่ากลัว ซึ่งทำให้เสียอรรถรสในการชม

Slender-man-04

โดยรวมของหนังสยองขวัญ นรกกลืนคน น่าดูหรือเปล่า?

สำหรับผู้เขียน คือเป็นหนึ่งในหนังที่พยายามหยิบยกเอาตำนานของเมืองที่น่ากลัวขึ้นมาปัดฝุ่นใหม่อีกครั้ง แต่เสียดายมากที่มันไม่สามารถสร้างความน่ากลัวที่ได้ตั้งใจไว้ แทนที่จะทำให้ผู้ชมขนลุก มันชวนให้ความรำคาญแทน ดูเหมือนว่าหนังเรื่องนี้ไม่มีการปรุงรสที่ทำให้หนังมีความสะพรึงสะปันตามที่ควรจะเป็น

หนังสยองขวัญ มารับความสยองได้ตลอดเวลา

นอกจากเรื่อง Slender Man นรกกลืนคนแล้ว ยังมีเรื่องระทึกขวัญ และสยองขวัญอีกมากมายหลายเรื่อง พร้อมมาทำให้คุณขนหัวลุกไปกับมัน ได้ที่เว็บ oldthaitv.com ที่มีทั้งหนังผีไทย ผีฝรั่ง หนังใหม่และเก่า รวมอยู่ในนี้หมดแล้ว

ตัวอย่างหนังก่อนดู สเลนเดอร์แมน นรกกลืนคน

Categories