รีวิว Shutter ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

Shutter ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

หากใครเป็นแฟนตัวยงสายหนังผี ต้องเคยได้ยินผ่านหูกันมาบ้างแล้วเกี่ยวกับชื่อ “ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ” หรือ Shutter มาก่อนอย่างแน่นอน แต่หลายคนคงพลาดที่ไม่ได้มีโอกาสรับชมหนังผีเรื่องนี้เลย ซึ่งบางคนอาจติดธุระจนลืมดูหรืออาจเป็นเพราะไม่แน่ใจว่าจะดูเรื่องนี้ดีไหม มันสนุกหรือเปล่า ถ้าตอนนี้ยังลังเลอยู่ ทางเราอยากให้ลองเปิดใจรับชมหนังผีเก่า กัน เพราะรับรองได้เลยว่าการอ่านรีวิวจากบทความนี้ จะช่วยทำให้คุณมั่นใจและตัดสินใจได้ง่ายขึ้นอย่างแน่นอน

Shutter-1-1

ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ หนังสยองขวัญน่าดูที่ oldthaitv.com

หนังเขย่าขวัญ หนังขึ้นหิ้งจากทางค่าย GTH ยกให้เป็นตำนานความเฮี้ยนระดับชาติ เป็นภาพยนตร์ไทยอีกหนึ่งเรื่องที่ประสบความสำเร็จ เป็นภาพยนตร์เก่าที่ถูกกล่าวถึงมานานแสนนานว่าเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภาพยนตร์ไทยเรื่องหนึ่งที่มีความน่ากลัวและได้รับความนิยมอย่างมาก เข้าฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 กันยายน 2547 จากค่ายหนัง GTH ตลอดเวลาผ่านมานับหลายปีแต่ด้วยความน่ากลัวทำให้หนังเป็นที่รู้จักของผู้คนหลายคนทั้งในประเทศไทย และต่างประเทศ

Shutter-1-4

เป็นเนื้อเรื่องนี้มีความหลอนและความน่ากลัวที่ไม่ควรพลาด การันตรีความน่ากลัวจากผู้กำกับ บรรจง ปิสัญธนะกูล และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ได้รับการยอมรับกับการสร้างหนังสยองขวัญ มีนักแสดงที่มีความสามารถมากมาย เช่น อนันดา แมทธิว เอเวอร์ริงแฮม, ณัฐฐาวีรนุช ทองมี และ อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์ เข้าร่วมแสดงเพื่อสร้างความหลอนจนติดตาตรึงใจให้กับผู้ชมไปอีกยาวนาน สำหรับผู้ที่พลาดการรับชม ตอนนี้สามารถชมได้ผ่าน OLDTHAITV แล้วครับ ขอให้ทุกคนได้ดูภาพยนตร์นี้รับรองว่าไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่เคยรับชมแล้วก็ยังสามารถรับชมได้อีกครั้ง ความหลอนยังคงเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลงไปเลย

Shutter-1-2

เรื่องย่อจากเรื่องเต็ม ช่วยคุณตัดสินใจในการดูหนัง

ภาพยนตร์นี้เป็นเรื่องราวของ ธรรม์ ช่างภาพที่มีฝีมือมีความชำนาญ และแฟนสาวของเขาชื่อ เจน ในวันที่ขับรถกลับบ้าน ได้เกิดเหตุเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด คู่นี้ขับชนหญิงคนหนึ่งอย่างแรงจนนอนแน่นิ่งไปเลย นำไปสู่เหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขาตกใจมาก และเพราะกลัวถูกตำรวจจับจึงตัดสินใจที่จะหนีออกจากสถานการณ์นั้นด้วยการขับหนี

การเจอกับเหตุการณ์ของวันนั้นก็นำพาพวกเขาไปสู่เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นที่ไม่คาดคิด ซึ่งธรรม์ที่เป็นช่างภาพจะชอบถ่ายภาพติดบางอย่างมาเสมอ พบว่ามีภาพที่ถ่ายไว้คล้ายกับมีการถ่ายติดภาพหญิงคนนึงด้วย ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของเหตุการณ์สยองขวัญลึกลับต่างๆ ที่เกิดขึ้นไม่จบสิ้น และเจนแฟนสาวก็ได้เผชิญกับเหตุการณ์ประหลาดที่ไม่เคยคาดคิดไปด้วย ซึ่งเป็นเหตุผลที่ทำให้พวกเขาต้องการรู้ความจริงและหาคำตอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น จะเป็นเรื่องราวที่ซับซ้อนและน่ากลัวมาแค่ไหนกัน เพราะงั้นคนที่ชื่นชอบความลึกลับและสยองขวัญคงต้องไม่พลาดแล้ว ต้องรับชมดูเองเพื่อค้นหาคำตอบทั้งหมดนี้

Shutter-1-3

หลังจากดูจบ หนังเรื่องนี้น่าดูไหม?

ส่วนเนื้อเรื่อง เนื้อเรื่องของหนังมีความซับซ้อนและปริศนาที่ทำให้ตามลุ้นอยู่ตลอด หนังมีการนำเสนอมุมมองที่เป็นแนวสืบสวนและการค้นหาคำตอบที่จะเฉลยออกมาเรื่อยๆ ทำให้ผู้ชมเข้าใจได้ง่าย มีความประณีตในการนำเสนอเนื้อเรื่องซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับบทสรุปส่วนท้ายเรื่องได้อย่างดีไม่ค้างคา การเดินเรื่องไม่น่าเบื่อ ในการเผชิญหน้ากับหลายๆ ฉาก ทำให้ผู้ชมตื่นเต้นและติดตามเนื้อเรื่องไปด้วย ทั้งนี้หนังมีความสนุกและทำให้ผู้ชมเพลิดเพลิน รวมถึงได้รับรสชาติของความระทึกขวัญ ที่ทำให้หนังผีนี้เป็นหนังที่ทุกคนไม่ควรพลาดแน่นอน แต่โดยรวมแล้วทางแอดนั้นให้คะแนนกับหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 6/10