รีวิวก่อนดู Khun Nai Ho คุณนายโฮ (2012)

oldthaitvกุมภาพันธ์ 12, 2024
Khun-Nai-Ho-คุณนายโฮ

เรื่อง คุณนายโฮ เป็นหนึ่งในภาพยนตร์รัก คอมเมดี้ ที่มีการสร้างสรรค์โดย ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ สะท้อนถึงเรื่องราวชีวิตของสาวคนหนึ่งมีแนวเอกลักษณ์ที่มีรูปแบบการรับรู้ความรู้สึกของตนเองที่แตกต่างขึ้นมาตั้งแต่วัยเด็ก นั่นคือ การร้องไห้ทุกครั้งที่เธอเผชิญกับปัญหา โดยเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับครอบครัว เนื่องจากเธอได้สูญเสียแม่และพี่สาวของตนตอนยังเด็ก

Khun-Nai-Ho-01

แนะนำนักแสดงและตัวละคร

หนังเรื่องนี้ได้นักแสดงที่มีความสามารถ ในฐานะ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่รับบทเป็น คุณ นายโฮ หรือ โฮ สาวจิตใจอ่อนแอที่มีความฝันอยากมีลูกตั้งแต่เป็นเด็กประถม แม้แต่ครูของเธอยังต้องเตือนให้เธอโตขึ้นก่อน แต่ความทรงจำที่ระลึกถึงความเสียหายของแม่และพี่สาวในอุบัติเหตุรถเท็นย่อมเป็นเรื่องดีกว่า 20 ปีต่อมา โฮ กลายเป็น โฮ สาวสิ้นหวังที่ไม่มีใครสนใจ เรื่องราวนี้ยังคงเล่าเรื่องของ ธีรเดช เมธาวรายุทธ ซึ่งรับบทเป็น ด็อก หมอที่เป็นเพื่อนบ้าน ที่มีหน้าที่ฟังเวลาคุณโฮร้องไห้

แล้วก็มีนักแสดงตลกชื่อดังอย่าง ค่อม ชวนชื่น ที่มารับบทเป็น ผู้กองบูรพา ซึ่งเป็นพ่อของ โฮ ที่เคยเป็นทหารผ่านศึกแต่ยังคงมีความอยากจะกลับไปสู้ศึกอีกครั้ง ต่อมาคือ โก๊ะตี๋ อารามบอย ที่รับบทเป็น นาวา น้องชายสาวของ โฮ ที่ไม่ได้รับการพิจารณาเท่าเทียมกับพ่อเพราะพ่อมักจะบังคับให้เขามีพฤติกรรมเป็นผู้ชายทั้งที่เขาไม่ต้องการ และ เรย์ แมคโดนัลด์ ที่มารับบทเป็น บอย แฟนหนุ่มของ โฮ ที่มีความรักอยากจะพูดความสำคัญกับ โฮ แต่เขาต้องยอมอดทนเพราะ โฮ ต้องการสงวนตัวของเธอ โฮ นี้เป็นผลงานที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2555

Khun-Nai-Ho-02

เรื่องย่อของหนัง คุณ นาย โฮ

เป็นเรื่องของ โฮ หรือที่เพื่อน ๆ ชอบเรียกว่า คุณนายโฮ (ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต) ซึ่งเป็นสาวน้อยที่มีพลังฝันอยากจะมีลูกตั้งแต่วัยเด็ก และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือทรงผมหน้าม้าและความสามารถในการร้องไห้ทันทีเมื่อมีอะไรรบกวนใจเธอ คุณโฮอยู่ที่บ้านพร้อมกับพ่อของเธอ ผู้กองบูรพา (น้าค่อม ชวนชื่น) นายทหารผ่านศึกที่ยังคงมีความอยากจะกลับไปสู้ศึกอีกครั้ง และมีน้องชายชื่อ นาวา (โก๊ะตี๋ อารามบอย) ที่ต้องการที่จะเป็นน้องสาวมากกว่าที่จะเป็นน้องชาย การที่พ่อคาดหวังให้ลูกชายของเขามีความเป็นผู้ชายทำให้โฮรู้สึกเศร้าและร้องไห้เพราะความทะเลาะกับพ่อและน้องชายของเธอ

Khun-Nai-Ho-03

โฮ ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มเพื่อนสาวและ ด็อก (ธีรเดช เมธาวรายุทธ) ซึ่งเป็นเพื่อนของเธอตั้งแต่วัยเด็ก และตอนนี้เขาเป็นหมอ ที่ช่วยรับฟังและปลอบหนุ่มเธอในทุกเรื่อง แต่แล้วการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของ โฮ ก็เกิดขึ้น เมื่อเธอต้องทำการตรวจสุขภาพเพื่อตามต้องการของงานที่ต้องไปทำที่ต่างประเทศ และเธอตกใจเมื่อพบว่าเธอเป็นโรคมดลูกเก่า ซึ่งอาจทำให้เธอตายได้ทุกเมื่อ ความฝันของเธอที่อยากจะมีลูกเลยต้องไปไกลพร้อมกับการรู้ว่ามดลูกของเธอจะหมดอายุ เธอต้องตัดสินใจเร่งด่วนเรื่องการแต่งงานและการมีลูก แต่เธอยังไม่แน่ใจว่า บอย (เรย์ แมคโดนัลด์) แฟนหนุ่มชาวร็อคจากร้านบีบีกัน จะเป็นคนที่เธอรักจริง ๆ และพร้อมจะมีลูกกับเขาหรือไม่ หรือว่าใจของเธอกำลังรอคนอื่นอยู่เหรอ?

Khun-Nai-Ho-04

บทวิจารณ์ภาพยนตร์

ถ้าพูดถึงความบันเทิงจากเรื่อง “คุณนายโฮ” เป็นหนังที่ทำได้ถึงระดับที่น่าพอใจ แม้ว่ายังไม่ใช่เรื่องดีที่สุด เป็นเรื่องตลกที่นำเสนอโดย น้าค่อม ในบทของพ่อ และ โก๊ะตี๋ ในบทของน้องชายที่อยากเป็นน้องสาว สามารถสร้างเสียงหัวเราะได้ทุกครั้งที่พวกเขาปรากฎในฉาก สังเกตได้ว่าตัวละครที่แสดงบทเป็นตัวเองได้ดีมาก คือนักแสดงสมทบทั้งหมด รวมถึงน้องที่แสดงเป็นเพื่อนของโฮที่ชื่อ ซาบรีน่า ที่แสดงเป็นเด็กสาวได้เนียนมาก เช่นเดียวกับ เรย์ แมคโนนัลด์ ที่ได้รับบทที่รั่วไหลที่สุดในชีวิตการแสดงของเขา และเขาก็สามารถทำหน้าที่ได้อย่างน่าประทับใจ

แต่สำหรับพระเอก ธีรเดช เมธาวรายุทธ ที่คาดหวังว่าจะเป็นจุดเด่นในภาพยนตร์นี้ และได้มีโอกาสแสดงบทต่อกับ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ที่รับบทเป็นโฮ กลับไม่สามารถแสดงความโดดเด่นได้เลย อาจเพราะบทของเขาไม่มีอะไรที่โดดเด่นมากพอและมีความเรียบง่ายเกินไปที่จะเป็นพระเอก ในทางกลับกัน ชมพู่ สามารถทำให้ตัวเองเด่นออกไปด้วยใบหน้าที่สวยงาม ที่มีผมสั้นม้าเต่อ ทำให้เราสามารถติดตามเรื่องราวของเธอได้ตลอดเวลา

หนังไทย หนังออนไลน์ รับชมได้ที่ OLDTHAITV.COM

หนังเรื่องนี้ที่มีตัวเด่นคือ โฮ สาวผู้ที่พร้อมจะร้องไห้ได้ตลอดเวลา สำหรับใครที่อยากดูหนังเรื่องนี้ มารับชมการร้องไห้ได้ตลอดเวลาแล้วล่ะก็อย่าพลาดมารับชมได้ที่ oldthaitv.com หนังไทยเก่า แหล่งรวมหนังดังเก่าทุกเรื่องไว้ที่นี่แล้ว

ตัวอย่างก่อนดู คุณนายโฮ Khun Nai Ho

Categories