รีวิว หนังไทย I Love You Two หนังปี 2016

oldthaitvมกราคม 17, 2024
หนังไทย I Love You Two

รีวิว I Love You Two: จำเนียร วิเวียน โตมร

เรื่องย่อ จำเนียร วิเวียน โตมร

วิเวียน (ชมพู่ อารายา) สาวโสดผู้แสนสวยงดงามแต่เต็มไปด้วยความงมงายพร้อมกับเพื่อนสาวคู่ใจที่ชักชวนกันไปไหว้ขอพรตามหาคู่ต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ทำให้มาพบกับ จำเนียร (บอย ปกรณ์) หล่อ ซกมก ตลก รักเพื่อน และ โตมร (อาเล็ก ธีเดช) ทะเล้น ทะลึ่ง มือไว แต่เพื่อนข้าใครอย่าแตะ ที่ต่างทั้งสองเป็นเสือสุดแพรวพราวเพื่อนชี้หัวโจกฉายา “แก๊งขาลาย” และอะไรก็ไม่รู้ น่าจะเป็นที่รูปร่างหน้าตาที่ดูช่างสวยสะดุดตาพาสองหนุ่มให้หลงใหลทั้ง จำเนียร และ โตมร จึงทำให้ใฝ่ที่จะเป็นหนุ่มในฝันของ วิเวียน เมื่ออยากจะกลายเป็นคนดีจึงได้ไปขอลาออกจากการเป็น แก๊งขาลอย และแล้วการใช้ชีวิตร่วมกัน 3 คนจึงได้บังเกิดขึ้น

I-Love-You-Two-01

ก่อนที่แอดดูเรื่องนี้ แอดได้เห็นตัวอย่างหนังหลายต่อหลายครั้งก็ยังรู้สึกแบบเดิมๆ เลยว่าหนังเรื่องนี้ น่าจะฝืดไม่ฮาแน่นอน เพราะตัวอย่างไม่มีความหวือหวาแปลกใหม่ หรือความตลกที่จะได้จากคนสวยหล่อ ก็คงน่าจะหมดมุกแล้วมั้ง มันกลับไปกลับมากับนักแสดงเดิมๆ หน้าเดิมๆ ผ่านมาหลายปี รฤก และ ผู้กำกับ ยอร์ช ฤกษ์โกร ก็มีเรื่องที่ตลกแต่ก็ยังไม่มีเรื่องไหนที่คิดว่าสามารถทำลายกำแพงของเรื่อง แสบสนิทศิษย์ส่ายหน้า ได้เลย ที่เคยโด่งดังมากและถือเป็นผลงานการกรันตีฝีมือถาพยนตร์ โรแมนติก คอมเมดี้ ได้ ที่เรียกเสียงร้องเฮฮาจนต้องการกลับไปดูซ้ำอีกได้

I-Love-You-Two-02

รีวิวหนัง วิจารณ์ จำเนียร วิเวียน โตมร

หลังจากที่แอดได้ดูหนังเรื่องนี้ ขอเตือนเลยว่าให้ถอดสมองออกก่อนดูจะดีกว่า เพราะหนัง I Love You Two นั้นหาสาระอะไรไม่ได้เลย พล็อตเรื่องที่กลวงโบ๋ไร้แก่นสารใดๆ ทั้งเรื่องเกี่ยวกับชายสองคนที่แข่งขันกันจีบหญิงสาวงามหนึ่งคน แล้วจู่ๆ ก็มาแต่งงานกันอยู่ด้วยกันสามคน และมาการลาจากแก๊งขาลอยซึ่งแบบว่าเหมือนเอาฮาอย่างเดียว พอมาจากบู๊ก็ดูปลอม แบบปลอมสุดๆ แต่พอมาถึงมุกตลกก็มีทั้งฮาและไม่ฮาปะปนกันไป แต่ก็มีบางฉากที่ถือว่าจริงมาก

I-Love-You-Two-03

หนังเรื่องนี้มีกลุ่มเป้าหมายเจาะจงที่ยังไงก็ต้องชอบหนังเนื่องนี้แน่ๆ คือกลุ่มฐานจากเหล่าแฟนคลับของทั้งสามนักแสดงนำในเรื่องนี้ ซึ่งโดยเฉพาะแฟนๆ ของสองพระเอกอย่าง บอย ปกรณ์ และ อาเล็ก ธีรเดช ที่จะทำให้แฟนคลับตัวยังฟินแน่นอน เพราะมีฉากให้จิ้นกัน ทำให้กรี๊ดจิกเบาะกันเลยทีเดียว ส่วนทางนางเอกสาวสวยอย่าง ชมพู่ อารยา สาวสวยตามท้องเรื่อง ที่มีการออกแบบแฟชั่นชุดของนางทำให้ชอบชุดทุกสีที่ใส่ ไม่ค่อยเหมือนใครดี

พอมาเป็นคนดูทั่วไปที่ไม่ได้เป็นแฟนคลับของดาราทั้งสาม ขอบอกตามตรงเลยว่าต่อให้ดูสักกี่ครั้งก็ไม่อินกับอะไรสักอย่าง แต่ก็ไม่เป็นไรเพราะว่าหนังก็ยังมีข้อดีอย่างอย่างนึง คืองานโปรดักชั่นและการออกแบบคอสตูมดีไซน์ ที่มีวินเทจอย่างมีสไตล์ไม่ค่อยซ้ำใคร

รีวิว หนังไทย I Love You Two หนังปี 2016

สรุปภาพรวมของหนัง

โดยรวมของหนัง จำเนียร วิเวียน โตมร เรื่องนี้เป็นหนังที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่ก็ไม่เหมาะกับลูกเล็ก เพราะหากดูพร้อมลูกก็อล่าลืมแนะนำด้วยว่าสิ่งไหนดีไม่ดี สิ่งไหนควรทำตามหรือไม่ควร แนะนำว่าเหมาะกับวัยรุ่นขึ้นไป เพราะหนังได้แทรกมุกแนววทะลึกด้วย และมีคำหยาบคายเป็นช่วงๆ แต่ขอรับรองว่าคุณจะได้เสียงหัวเราะอย่างแน่นอน และไม่ทำให้รู้สึกเสียเวลาชีวิตไปกับหนัง โรแมนติก คอมเมดี้ หนังไทย ต่อให้ถึงแม้จะไม่ใช่แฟนคลับของนักแสดงก็สามารถดูได้เช่นกัน และถ้าใครสนใจที่จะดูก็สามารถดูได้ที่นี่ oldthaitv.com

ตัวอย่าง หนังไทย I Love You Two

Categories