รีวิวหนังไทย Hello Stranger กวน มึน โฮ (2010)

oldthaitvธันวาคม 8, 2023
หนังไทย Hello Stranger กวน มึน โฮ (2010)

หนังไทย กวน มึน โฮ ความรักที่ไม่จำเป็นต้องรู้จักกัน

กวน มึน โฮ เป็นภาพยนตร์หนังไทยของคนไทยที่เล่าเรื่องราวของคู่รักสองคนที่ได้เจอกันที่เกาหลีโดยบังเอิญ โดยมี เต๋อ ฉันทวิชช์ เป็นนักแสดงเป็นหนึ่งในพระเอกของเรื่อง และมี หนูนา หนึ่งธิดา รับบทบาทเป็นนางเอก ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นแนว โรแมนติก คอมเมดี้ ซึ่งเหมาะสำหรับเยาวชนที่มีอายุ 15 ปีขึ้นไป ภาพยนตร์นี้มีเรื่องราวมากมายที่ทำให้ผู้ชมประทับใจ เพราะมีฉากทั้งหมดที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ถ่ายทำ บรรยากาศ และตัวละคร รวมไปถึงเพลงประกอบที่มีชื่อเสียงอย่างเพลง ยินดีที่ไม่รู้จัก ทั้งนี้ทำให้ผู้ชมหลายคนชื่นชอบภาพยนตร์นี้อย่างมาก

ภาพยนตร์นี้เหมาะสำหรับผู้ชมที่ชื่นชอบหรือสนใจเรื่องรัก สำหรับ กวน มึน โฮ เป็นภาพยนตร์รักที่นำเสนอแนวคิดและความรู้สึกทางด้านความเป็นมนุษย์อย่างไทยๆ ภาพเรื่องสะท้อนถึงความสำคัญของความเชื่อมั่นในความรัก ภายใต้บรรยากาศที่อบอุ่นของเมืองเกาหลีใต้ ภาพยนตร์นี้สามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกถึงความเข้าใจและเชื่อมั่นในความรักได้อย่างเหมือนจริง ภาพเหมือนเขียนเรื่องราวของความเหงาที่มีความสุขและเศร้าใจในเวลาเดียวกัน ภาพหนังทำให้รู้สึกว่ามีความแปลกใหม่และแตกต่างจากภาพยนตร์ของค่าย GTH โดยเฉพาะ

Hello-Stranger-1-1

เรื่องย่อ จากจุดเริ่มต้นของคนที่ไม่รู้จัก

ในเนื้อเรื่องของ กวน มึน โฮ มีเรื่องราวของชายหนุ่มคนหนึ่งที่ได้เดินทางมาเที่ยวเกาหลีด้วยการเดินทางคนเดียวผ่านทัวร์ ไม่เหมือนคนอื่นที่มักจะเดินทางกับครอบครัว และเมื่อถึงที่พัก เขารู้สึกเหงาเพราะความเงียบเหงา จึงดื่มเหล้าและเมาล้มลงไป หลังจากนั้นเมื่อเขาตื่นขึ้นมา เจอกับหญิงสาวคนไทยเช่นเดียวกัน และเขาจึงบังคับให้เธอไปอยู่ที่พักของเขา เมื่อพูดคุยกัน รู้ว่าเธอก็มาเที่ยวคนเดียวเช่นกัน เมื่อถามว่าทำไมเธอมาคนเดียว หญิงสาวตอบว่า อยากมาคนเดียวเพื่อไม่ต้องมีคนรู้จักและสบายใจมากกว่า ชายหนุ่มจึงยื่นข้อเสนอให้ไปเที่ยวด้วยกันโดยไม่ต้องรู้จักกัน หญิงสาวตอบกลับมาด้วยคำตอบที่สนุกสนานและเยิฟยิ้มให้ดูอย่างสะใจ

เขาสองคนจึงพบกันและเริ่มเดินทางเที่ยวทั่วเกาหลีไปพร้อมๆ กัน พวกเขาได้มีช่วงเวลาที่เข้าไปถ่ายภาพที่หลากหลายสถานที่ต่างๆ และก็มีการทานอาหารร่วมกันอย่างเป็นเพื่อน แม้ว่าพวกเขาจะไม่รู้จักชื่อกันหรือข้อมูลส่วนตัวกันเลย ไม่มีการแลกเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์มือถือ การนัดพบกันก็เป็นไปตามสถานที่ที่พวกเขาตกลงกันไว้ บ่อยครั้งที่พวกเขาจะนัดกันไปเที่ยวสถานที่ต่างๆ พวกเขาเริ่มรู้สึกเชื่อมโยงกันและมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดขึ้น เมื่อถึงเวลาที่จะต้องกลับประเทศไทย พวกเขาก็ต้องแยกทางกันไป แต่ทั้งสองคนก็ยังคงคิดถึงกัน ชายหนุ่มและหญิงสาวแต่ละคนมีความเชื่อว่าสักวันที่เราคงจะได้พบกันอีก เขาไม่เสียใจมากนักแต่ก็ได้เพียงแค่คิดถึงความทรงจำที่พวกเขาสร้างไว้ตลอดเวลานั้นเอง

Hello-Stranger-1-2

บทวิจารณ์หลังดูจบ

หนังเรื่องนี้สังเกตทุกด้านของความรักในฉากการแสดงของภาพยนตร์ไทย ในเรื่องเริ่มต้นความรักไม่ได้มีเพียงแค่ความพยายาม แต่ก็ต้องใช้เวลาในการทำให้ความสัมพันธ์เติบโตไปด้วยจริงหรือไม่? บทบาทของคนไทยที่อยู่ในต่างแดนมักจะช่วยเหลือกันอย่างมากเนื่องจากมีภาษาและวัฒนธรรมที่เหมือนกัน ตัวละครทั้งชายและหญิงมีความเหงาเหมือนกัน คนชายอาจถูกทิ้งไว้โดยไม่รู้ล่วงหน้าเพราะไม่พร้อมที่จะแต่งงานกับแฟน ส่วนฝ่ายหญิงอาจโกหกแฟนเพื่อไม่ต้องเผชิญกับการกดขี่ การโดนคำสั่ง ซึ่งต่างก็เป็นการยอมรับอย่างชัดเจน มีการเชื่อมโยงทางอารมณ์ที่แตกต่าง และเชื่อว่าในทางตรงข้าม ผู้หญิงอาจมีมุมมองที่ไม่ต้องการให้ผู้ชายมีอำนาจเหนือกว่าผู้หญิง

Hello-Stranger-1-3

ความน่าสนใจของหนังนี้อยู่ที่การสร้างเรื่องราวที่ใกล้เคียงกับความเป็นจริง ไม่ต้องเพิ่มสิ่งใดเข้าไปเพื่อทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น มันดูเข้าใจได้ง่ายและชัดเจน ส่วนหนังมีการพาตัวละครไปสู่ทิศทางต่างๆ โดยเรื่องราวจะเป็นไปตามเส้นทางธรรมชาติ ไม่คาดคิดล่วงหน้า แม้ว่าจะมีช่วงเวลาที่ค่อนข้างยากลำบาก หนังนี้ไม่ได้ทำให้คนดูต้องเบื่อหรืออารมณ์เสีย จากความยอดเยี่ยมในการแสดงของ พี่เต๋อ ฉันทวิชช์ และ หนูนา หนึ่งธิดา ที่ได้แสดงบทได้อย่างโดดเด่นในทุกฉากที่ร่วมเล่นกัน เพราะความรักไม่จำเป็นต้องรู้จักกันเสมอไป บางทีมันเกิดขึ้นโดยไม่ได้วางแผนล่วงหน้า และถ้าเรามีความรักใครบางคนนั้น มันจะเป็นแรงบันดาลใจให้เราทุ่มเทเพื่อคนที่เรารักแม้ว่าตอนนี้จะเป็นช่วงเวลาที่มืดมัวก็ตาม ไม่แปลกที่มีผู้ที่รอคอยเพื่อเห็นทั้งคู่นี้กลับมาร่วมแสดงอีกครั้ง และตอนนี้ทาง OLDTHAITV ก็ได้มีเรื่อง กวน มึน โอ แล้วตอนนี้คลิกที่นี่ ดูหนังออนไลน์ เพื่อดูได้เลย

คะแนนความชอบจากทางแอดมินให้ 8/10

Categories