รีวิว ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ (2015)

oldthaitvธันวาคม 11, 2023
Heart Attack ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ (2015)

ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ชีวิตอิสระหรือพันธะที่ผูกมัด

เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ เป็นผู้กำกับที่มีผลงานโดดเด่นและมีความเป็นตัวเองสูงในวงการภาพยนตร์ งานของเขาส่วนใหญ่มักจะมีแนวทางการเล่าเรื่องแบบอินดี้อย่างตรงไปตรงมา แต่ก็สร้างความรู้สึกและเรียบง่ายที่ได้ผสมผสานเรื่องราวที่สำคัญให้กับผู้ชม การที่เขาเขียนบทภาพยนตร์ร่วมกับ GTH มีความสำเร็จอย่างมากมาย แต่เมื่อกำกับหนังใหม่กับค่ายใหญ่ GTH ผู้คนก็สงสัยว่าหนังอินดี้ผสมหนังแมสอย่าง GTH จะมีผลลัพธ์เป็นอย่างไร และ เต๋อ นวพล จะสามารถปรับเปลี่ยนหรือนำหนังอินดี้ไปสู่รูปแบบของหนังแมสได้อย่างไรโดยไม่ทำให้สูญเสียความเป็นตัวเอง ลักษณะเฉพาะของผลงานของเขาจะเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่จะต้องรักษาไว้ในทุกๆ การกำกับภาพยนตร์ของเขาและความเป็นตัวเองที่เขามี

Heart-Attack-1-1

ภาพยนตร์เรื่อง ‘Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ’ เป็นผลงานภาพยนตร์ไทยที่ผสมแนวโรแมนติกและคอมเมดี้ ผลงานกำกับการแสดงโดย นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ในบทของ Freelance หนุ่มที่มีชีวิตเต็มไปด้วยการทำงานและการมองโลกที่เชื่อว่าเวลาทำงานคือเวลาที่มีค่ามากที่สุด ถึงแม้ว่าร่างกายของเขาจะเริ่มแสดงอาการที่ผิดปกติเพราะการทำงานต่อเนื่องโดยไม่หยุดพัก แต่เขาก็ยังคงเชื่อในแนวคิดนี้ จนกระทั่งเขาต้องพบว่าสุขภาพของตัวเองเริ่มเสื่อมลง เขาจึงต้องการการรักษาแบบเร่งด่วนเพื่อทำให้ร่างกายกลับมาสมบูรณ์

Heart-Attack-1-2

เรื่องย่อ Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

ยุ่น (ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์) ชายวัย 30 คือ Freelance มือรีทัชรูปที่มีงานต้องทำมากที่สุดในประเทศไทย ความสุขของยุ่นมีไว้ในการได้เห็นงานที่ต้องทำทุกวันๆในปฏิทิน ไม่ว่าจะเป็นวันธรรมดาหรือวันหยุด งานเร่ง งานด่วน และงานที่ต้องทำให้ลูกค้าพอใจเป็นเรื่องปกติที่เขาต้องเผชิญหน้าทำตามความต้องการของลูกค้าโดยไม่ดูเวลา มันเป็นที่ท้าทายแบบที่นักมือรีทัชรูปอย่างเขาต้องต่อสู้กับมันโดยไม่ใช้เวลาว่างในการด่าลูกค้าเลย จึงไม่แปลกใจที่เจ๋ (วิโอเลต วอเทียร์) โปรดิวเซอร์รุ่นน้องจากเอเจนซี่โฆษณา ต้องมอบงานให้ยุ่นทำอย่างต่อเนื่อง และจัดตารางงานให้เต็มไปด้วยงานเป็นเดือนล่วงหน้า ทุกครั้งที่เจ๋โทรมา ยุ่นก็รู้ว่าความสนุกกำลังจะเริ่มขึ้นอีกครั้ง แต่มีลูกค้าคนหนึ่งที่เขาไม่สามารถควบคุมได้ นั่นคือร่างกายของเขาเอง

Heart-Attack-1-3

หลังจากที่ไม่ได้หลับตลอด 5 คืนเพื่อทำงานอย่างต่อเนื่อง ยุ่น พบว่าผื่นแดงเริ่มปรากฏขึ้นที่ร่างกายของเขา เขาจึงถูกบังคับให้ไปโรงพยาบาล แม้เขาจะไม่อยากไปเพราะเกรงว่าจะสูญเสียเวลาทำงาน การเผชิญหน้ากับปัญหาทางสุขภาพทำให้ผื่นเริ่มขยายตัวขึ้นอย่างรวดเร็ว เขาจึงต้องการไปโรงพยาบาลรัฐ แม้ว่าเป็นเรื่องที่ Freelance ต้องคำนึงถึงการออมเงินสำหรับอนาคตที่มั่นคงก็ตาม ที่นั่นเขาได้พบกับลูกค้าอีกคนคือ หมออิม (ดาวิกา โฮร์เน่) ซึ่งเป็นหมอโรงพยาบาลรัฐทั่วไปที่มีงานมากมาย แต่ความพิเศษของเธอคืออายุเท่ากับยุ่น และยุ่นรู้สึกถึงความสบายใจกับเธอจนต้องเขิน เมื่อยุ่นและหมออิมพบกันทุกเดือน เปรียบเสมือนการเดทที่เขามีเวลาพบกันเพียงเวลาสั้นๆ เนื่องจากคนไข้ของหมออิมเยอะ ยุ่นต้องรออีก 30 วันถึงจะได้พบหมอในครั้งต่อไป และการนัดหมายต้องรอคิวในห้องตรวจอีก 3 ชั่วโมง เนื่องจากคนไข้เยอะอีกเช่นกัน

เมื่อไปพบหมออิมบ่อยเข้า ทำให้ยุ่นรู้สึกว่าประสิทธิภาพในการทำงานของเขาลดลงอย่างไม่คาดคิด และเจ๋ก็เริ่มกระตุ้นให้เขาทำงานมากขึ้นอย่างสม่ำเสมอ เขาสงสัยว่าสาเหตุที่ทำงานช้าลงนี้เกิดจากอะไร หรือว่ามันเป็นผลข้างเคียงจากทางด้านอื่นๆ รวมการคิดถึงใครบางคนขณะทำงานนั้นเป็นอาการของโรคหรือไม่ และกำจัดได้หรือไม่จากการรักษาต่าง ๆ

Heart-Attack-1-4

ความประทับใจหลังดูภาพยนตร์เรื่องนี้

ภาพยนตร์นี้แอดมินให้คะแนนที่ 8/10 เป็นหนังที่มีการถ่ายทอดเรื่องราวผ่านมุมกล้องที่น่าสนใจมาก ทำให้เราเหมือนได้อยู่ในฉากของเรื่องราวนั้นจริงๆ นอกจากนี้ การเล่าเรื่องราวของชีวิตฟรีแลนซ์ผ่านทางวิชาชีพนั้นทำได้อย่างดีชัดเจน สำหรับผู้ที่ยังไม่ได้รับชมควรมาชมกันดูเพื่อสัมผัสประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อน กับภาพยนตร์เรื่องนี้ สามารถคลิกได้ที่นี่ ฟรีแลนซ์ ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ จากทางเรา OLDTHAITV ที่มีหนังออนไลน์ฟรีให้ได้รับชม

Categories