แนะนำหนังออนไลน์ Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง (2017)

Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง Poster

หนังออนไลน์เรื่อง ฉลาดเกมส์โกง หนังไทยประเภท ระทึกขวัญ จาก GDH ที่กำกับการแสดงโดย Baz Poonpiriya หนังมีความยาว 2 ชั่วโมง 10 นาที ที่เพียงแค่เข้าฉายในวันแรกก็ได้รับเสียงวิจารณ์ตอบรับไปในทางที่ชื่นชมอย่างล้นหลาม ที่จะทำให้คุณได้ลุ้นระทึกและตื่นเต้นตลอดทั้งเรื่อง แถมในแต่ละตัวละครยังมีบทบาทที่แตกต่างกัน เมื่อคุณได้ดูมันจะทำให้เหมือนว่าคุณกำลังดูหนังแอคชั่นมากกว่าหนังการโกงข้อสอบชะอีก ใครที่ไม่ได้ดูเรื่องนี้มาก่อน ถือว่าพลาดแล้ว

หนังออนไลน์ที่ได้แรงบันดาลใจสร้างมาจากเรื่องจริง

ก่อนที่จะสร้างภาพยนตร์ “ฉลาดเกมส์โกง” มีแรงบันดาลใจมาจากโปรเจกต์ที่ พี่เก้ง–จิระ ส่งต่อให้กับ บาส–นัฐวุฒิ พูนพิริยะ (ผู้กำกับ) โดยแรงบันดาลใจนั้นมาจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงของเด็กกลุ่มหนึ่งที่ใช้ความต่างเวลาในการโกงข้อสอบระดับโลก จากเหตุการณ์นี้ไม่ได้เกิดขึ้นในประเทศไทย แต่ก็เป็นเรื่องราวที่ได้รับความนิยมในช่วงเวลานั้น และการโกงข้อสอบในห้องเรียนเป็นจุดเริ่มต้น จนจะลุกลามบานปลาย และลามไปถึงกลายเป็นการโจรกรรมข้อสอบระดับประเทศ

หนังออนไลน์ กับ 4 ตัวละคร

นักเรียนมัธยมตัวแทนสะท้อนการโกงในทุกระดับชั้นของสังคม

พวกเขาเหล่านี้ไม่ใช่แค่นักเรียนมัธยมแต่เป็นตัวแทนที่สะท้อนการโกงในทุกระดับชั้นของสังคมไทย และในหนังเรื่องนี้มีตัวละครหลัก ๆ อยู่ 4 คน คือ “ลิน” (ออกแบบ ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง) นักเรียนทุนเจ้าของเกรดเฉลี่ย 4.00 ทุกปีการศึกษา “เกรซ” (อุ้ม อิษยา ฮอสุวรรณ) เด็กกิจกรรมตัวยงแต่ผลการเรียนย่ำแย่ “พัฒน์” (เจมส์ ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ) เด็กบ้านรวยที่คิดว่าเงินซื้อได้ทุกอย่าง และ “แบงค์” (นน ชานน สันตินธรกุล) นักเรียนทุนคู่แข่งของเธอ ผู้เกลียดการโกงเป็นชีวิตจิตใจ

เรื่องย่อก่อนเข้าดู Bad Genius ฉลาดเกมส์โกง

เป็นเรื่องราวของเด็กฉลาด ที่ได้รับภารกิจเกี่ยวกับการโกงข้อสอบ เพื่อเปลี่ยนจากคำตอบในกระดาษกลายมาเป็นเงินล้าน เรื่องราวก่อนจะมาเป็นการโกงข้อสอบ ในธุรกิจกลางสนามสอบ ที่มีจุดเริ่มต้นจากการช่วยเพื่อนสนิทอย่าง เกรซ และ พัฒน์ ด้วยวิธีการแชร์คำตอบกลางห้องสอบ จากการสอบในห้องทั่วไปจนกลายเป็นวงการลอกในห้องสอบขนาดใหญ่ ด้วยการแลกเปลี่ยนจากหลายคนในโรงเรียนที่ยินดีจ่ายค่าตอบแทนอย่างสูงจากอัจฉริยะอย่างลิน ซึ่งทำให้เงินในบัญชีของลินเพิ่มขึ้น จากหลักหมื่นมาเป็นหลักแสน และต่อไปก็มาเป็นข้อเสนอสุดท้ายให้กับ ลิน คือการโกงข้อสอบจาก STIC ที่เป็นคะแนนใช้ในการยื่นเข้ามหาลัยชั้นนำระดับโลก จากแหล่งการสอบนักเรียนทุกประเทศจะต้องสอบในเวลาเดียวกัน แต่ว่าในการสอบนั้นไม่ได้สอบพร้อมกันทั้งโลก แต่จะมีประเทศที่สอบเร็วกว่าประเทศไทย เพื่อที่จะได้เห็นข้อสอบก่อน และนำคำตอบมาส่งให้กับเพื่อน ๆ ของเธอในเมืองไทย

หนังฉลาดเกมส์โกง ถึงแม้ว่าจะมีมานานแล้ว แต่ก็ถือว่าเป็นหนังดีที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งที่ได้การชื่นชมกัน เป็นหนังที่น่าจับตามองเรื่องหนึ่ง ที่ทำให้ได้แง่คิดใหม่ ๆ สะท้อยถึงความจริงในบางอย่าง และการที่ oldthaitv ได้นำเรื่องนี้มาแนะนำ เพราะอยากให้ผู้ที่พลาดจากหนังเรื่องนี้ เพราะจากหนังที่โด่งดังจนนำมาทำเป็นซีรี่ย์