แนะนำก่อนดู หนังบู๊ TRIPLE FRONTIER ปล้น ล่า ท้านรก (2019)

oldthaitvมกราคม 31, 2024
Triple-Frontier

TRIPLE FRONTIER ปล้น ล่า ท้านรก บรรยายโดย OLD THAI TV หนังแอ็กชันเดือดทะลุป่าเรื่องราวของ 5 อดีตหน่วยปฏิบัติการพิเศษของสหรัฐที่จมอยู่กับความไม่ยุติธรรมในการใช้ชีวิต จนมีเหตุการณ์ที่ทำให้พวกเขากลับมาร่วมทีมกันอีกครั้งแบบไม่ทันตั้งตัว เพื่อวางยุทธการสุดยาบยน ปล้นเจ้าพ่อค้ายาในชายแดนอเมริกาใต้ ซึ่งนี่เป็นครั้งแรกที่พวกเขาหันหลังให้กับประเทศชาติออกมาอยู่ฝั่งตรงข้ามของกฎหมาย และทำเพื่อตัวของพวกเขาเอง

แต่ทว่าเหตุการณ์กลับพลิกผันอย่างไม่คาดคิด ท่ามกลางการต่อสู่เพื่อเอาชีวิตรอดความสามารถ ความซื่อสัตย์ และศีลธรรมของพวกเขา ก็กำลังถูกท้าทายให้เกิดจุดเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่

TRIPLE FRONTIER ที่มีมากกว่ารัวกระสุน

ถ้าใครที่คิดว่าหนังเรื่องนี้ คือหนังแอ็กชันที่รัวกระสุนแบบไม่ยั้งคงต้องคิดใหม่ เพราะ ทริปเปิล ฟรอนเทียร์ ยังให้เวลาสอดแทรกเรื่องราวความสัมพันธ์ ความเป็นมนุษย์ภายในกลุ่มอดีตทหาร และเน้นย้ำถึงเหตุผลเบื้องหลังการกระทำสุดอุอาจที่น้อยเรื่องจะมาใส่ใจ และมันเป็นแบบนั้นได้ก็เพราะ Charles Roven ผู้อำนวยการสร้างผู้อยู่เบื้องหลังหนังฮีโร่ฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง The Dark Knight และ Wonder Woman ได้ทาบทามผู้กำกับยอดฝีมืออย่าง J.C. Chandor ผู้อำนวยการสร้าง ผู้ตั้งคำถามเกี่ยวกับศีลธรรมและระบบต่างๆ ในสังคมจาก A Most Violent Year และ Margin Call มาคุมบังเฮี้ยนพร้อมผนึกกำลังกับบทอันเข้มข้นของ Mark Boal ผู้ประพันธ์บทบาทภาพยนตร์ ผู้พิสูจน์ฝีมือมาแล้วในหนังยุทธการทหารสุดระทึกอย่าง The Hurt Locker และ Zero Dark Thirty

Triple-Frontier-02

กองถ่ายที่ยกกองกันไปถึงในป่าลึก

ถึงแม้ว่ากองถ่ายของ ทริปเปิล ฟรอนเทียร์ จะไม่สามารถเข้าไปถ่ายในใจกลางของความคัดแย้งของชายแดนอเมริกาใต้ได้ แต่พวกเขาก็ขอจำลองสถานะการณ์จริง โดยยกกองกันไปถ่ายถึงในป่าลึกของ Oahu Hawaii เพื่อให้เหล่านักแสดง สวมบทบาทหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ได้ราวกับออกปฏิบัติการยุทธการทหารจริงๆ

ซึ่งแน่นอนว่า ทริปเปิล ฟรอนเทียร์ เป็นหนึ่งในการระดมทีมนักแสดงแถวหน้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งของ Hollywood เพราะหนังได้ Ben Affleck รับบทเป็น Redfly, Oscar Isaac รับบทเป็น Pope, Charlie Hunnam รับบทเป็น Ironhead, Garrett Hedlund รับบทเป็น Ben Miller และ Pedro Pascal รับบทเป็น Catfish มาประชันฝีมือการแสดงกันแบบเดือดระอุ

Triple-Frontier-03

บทสัมภาษณ์เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม

เพื่อให้อินกับหนังเข้าไปอีก ได้มีการไปสัมภาษณ์เหล่านักแสดงที่สิงคโปร์ เบื้องหลังการถ่ายทำของหนังเรื่องนี้ และนี่คือบทสนทนาการสัมภาษณ์ “พวกพี่ก็มาอยู่ในหนังของเน็ตฟลิกซ์ เรื่อง ทริปเปิล ฟรอนเทียร์ และคนไทยบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันแปลว่าอะไร มันมีนัยยะอะไรหรือเปล่า ทางคุณ Ben Affleck, Charle Hunnam และ Garrett Hedlund ตอบกลับมาว่า ทริปเปิล ฟรอนเทียร์ ก็คือ ตามหลักแล้วคือชายแดนระหว่าง ราซิล อาร์เจนตินา และปารากวัย ซึ่งเป็นบริเวณที่หนังใช้เป็นฉากหลัง เรารับบทเป็นหน่วยปฏิบัติการพิเศษที่เพิ่งจะปลดประจำการ และเจอกับความลำบากในการหวนกลับมาใช้ใชีวิตในฐานะพลเมืองและเราก็เลยตัดสินใจรวมทีมกลับมาอักครั้ง เพื่อทำภารกิจส่งท้าย แต่มันก็ค่อนข้างขัดกับศีลธรรมอันดี เราออกไปลุยกันเองและไปที่ภูมิภาคนั้น เพื่อปล้นเจ้าพ่อค่ายาที่รวยมากๆ”

Triple-Frontier-04

ทางเราได้ถามต่ออีกว่า มีสงครามยาเสพติดอยู่แถวนั้นด้วยใช่ไหมครับ ก็ได้มีการตอบกลับว่า ทั่วโลกมีสงครามยาเสพติดหมด และถามต่อว่า ในขณะที่เน็ตฟลิกซ์กำลังเติบโตเนี่ย มันมีหนังและซีรีส์ เกี่ยวกับยาบ้า และแก๊งค้ายาเยอะมาก ในประเทศอเมริกา พวกพี่คิดว่าหนังมันจะเข้าถึงกับคนในประเทศแถบเอเชียได้ยังไง ก็ได้คำตอบกลับมา พื้นฐานของเรื่องนี้คือเรื่องราวของมนุษย์ ผมว่าทุกคนสามารถรีเลตได้ และมันก็เป็นแอ็กชัน ดราม่าด้วย ซึ่งก็สนุกมากด้วย

ไม่ว่ามันจะมีวัฒนธรรม หรือภาษาที่ต่างกันก็ตาม และผมก็คิดว่ามันเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับถ้าเกิดเราลองถอยกลับมามองสิ่งที่เกิดขึ้นในหนังอีกที เราก็จะเห็นเป็นนัยๆ ว่ามันเป็นนิทานสอนใจเกี่ยวกับความโลภ สิ่งยั่วยวนใจและพี่ก็คิดว่าแก่นเรื่องมันค่อนข้างสากล

Triple-Frontier-05

แอดได้สัมภาษณ์อีกข้อ พวกคุณเป็นทีมกันใช่ไหมครับ คุณคิดว่าความเก๋าเกมในทีมอดีตหน่วยรบพิเศษเนี่ย สามารถเอาไปสู้กับ เอาเป็นว่า อเวนเจอร์สหรือจัสติซ ลีกได้ไหมครับ คำถามนี้ก็ได้การตอบกลับมาว่า ก็นะอย่างที่เบนพูดไว้ แม้ว่าเรื่องนี้จะมีฉากตระการตา มีแอ็กชันที่อลังการ มันค่อนข้างติดดินสมจริงทีเดียว ในแง่ของการแลกเปลี่ยนกันของตัวละคร หนังพวกนั้นจะเน้นอิงจากภาพจำต่างๆ ผมเลยคิดว่า รสนิยมใครรสนิยมมันนะ ภาพจำก็คือภาพจำ เพราะมันก็ใช้พื้นฐานจากปัญหาของมนุษย์ เอาแบบง่ายๆ เลยนะ คุณคิดว่าพวกเราก็สู้ได้ว่ะ

Triple-Frontier-06

ดูหนังออนไลน์ หนังฟรี 24 ชั่วโมง ได้ที่ OLDTHAITV.COM

ละนี่ก็คือการสัมภาษณ์ทั้งหมดของเหล่านักแสดงนี้ เพื่อมาสัมผัสความเดือดของภาระกิจปล้นเหนือเมฆ ที่มีเดิมพันคือชีวิต Triple Frontier ปล้น ล่า ท้านรก สามารถรับชมได้แล้ววันนี้ที่ Netflix หรือถ้าใครไม่อยากเสียค่าใช้จ่ายหรือสมัครบริการใดๆ ก็ยังมีอีกหนึ่งทางเลือกคือ ดูหนังออนไลน์ ผ่านทาง oldthaitv.com เว็บดูหนังฟรี ไม่ต้องสมัครก็สามารถดูได้

ตัวอย่างก่อนดู TRIPLE FRONTIER ปล้น ล่า ท้านรก

Categories