พีวิวก่อนดู The Great Wall มหาศึกกำแพงเมืองจีน 2016

oldthaitvมกราคม 8, 2024
The-Great-Wall

จุดประสงค์แท้จริงของ “กำแพงเมืองจีน” ที่มีกระบวนการก่อสร้างยาวนานกว่า 2,500 ปีก่อนจะมีรัชสมัยของจิ๋นซีฮ่องเต้ คือการป้องกันการรุกรานจากชนเผ่าทางตอนเหนือ นับตั้งแต่เริ่มต้นการก่อสร้างและผ่านการปรับปรุงต่างๆ ในระยะเวลาต่อมา จนกลายเป็นเส้นกำแพงที่เป็น 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกที่มนุษย์สร้างขึ้น

กำแพงเมืองจีนหนึ่งในสิ่งก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ กว่า 1,700 ปี ในการสร้างยาวกว่า 5,500 ไมล์ พวกเขาสร้างมาเพื่อปกป้องเราจากอะไร มีหลายตำนานต่างเล่าขาน และนี่คือหนึ่งในนั้น The Great Wall ภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีฟอร์มยักษ์ จากการร่วมมือของจีนและสหรัฐที่ได้ จาง อี้โหมว ผู้กำกับมากวิสัยทัศน์จากฮีโร่และจอมใจบ้านมีดบิน มาสร้างสรรค์ความยิ่งใหญ่กับจิตนาการใหม่ที่ให้กำแพงเมืองจีนเป็นแนวป้องกันอสูรร้ายถล่มโลก

The-Great-Wall-2016-01

หลายคนอาจจะรู้กันหมดแล้วว่าหนังเรื่องนี้นำแสดงโดย แมตต์ เดมอน, หลิว เต๋อหัว, ลู่ หาน และ จิ่ง เถียน แต่มีใครสงสัยกันบ้างหรือเปล่า ว่าเหล่าทับ 5 สีที่ปรากฏอยู่ในตัวอย่างของหนังพวกเขาคือใครและมีหน้าที่อะไร วันนี้ oldthaitv จะมาพาทุกคนทำความรู้จักกับ 5 เหล่าทับพิทักษ์ เดอะ เกรท วอลล์ นักรบเหล่านี้พวกเขาคือภาคีไร้นาม พวกทหารที่ถูกฝึกมาทั้งชีวิตเพื่อปกป้องแผ่นดินจากการโจมตีของเหล่า ทาวเทียร์ กองทัพอสูรร้ายที่บุกโลกทุก 60 ปี

The-Great-Wall-2016-02

หน้าที่ของแต่ละกองทัพ

ทุกคนมีภารกิจเดียวกันคือภักดีต่อแผ่นดิน และปกป้องประชาชน ตามธรรมเนียมของทัพจะถูกแบ่งกลุ่มระบุกองจากสีดูได้จากชุดเกราะและธงประจำทัพที่มีทั้งหมด 5 กอง

The-Great-Wall-Huang-Xuan-03

ทับกวางม่วง หน่วยลาดตระเวนรอบแนวกำแพงรวดเร็วกว่าใคร ถูกศัตรูที่ย่างกายสู่กำแพง จะเจอโล่พิฆาตของพวกเขาเป็นด่านแรก

The-Great-Wall-Lin-Geng-Xin-04

ทับเหยี่ยวแดง พร้อมสะกัดอสูรจากระยะไกลด้วยธนูและปืนยิงฉมวก ที่ไม่เพียงตัดกำลังแต่ยังยิงเพื่อหวังเอาชีวิต หากเกินกำลังพวกเขาก็มีไม้ตายคือดินปืน

The-Great-Wall-2016-5

ทับเสือเหลือง เรื่องอาวุธใหญ่ต้องยกให้พวกเขา เพราะภายในกำแพงหาได้มีเพียงแค่ก้อนอิฐแต่ยังเพียบพร้อมด้วยกับดักที่พร้อมคร่าทุกชีวิตอสูรร้ายที่ริอาจไต่กำแพงขึ้นมาด้วยกงจักรขนาดยักษ์และในขณะเดียวกันทับเสือเหลืองก็มีหน้าที่ช่วยตัดกำลังอสูรร้ายจากระยะไกลไปพร้อม ๆ กันด้วย

The-Great-Wall-Jing-Tian06

ทับกระเรียนฟ้า หนึ่งเดียวในเหล่าทัพที่เป็นสตรี ถ้าถามเรื่องความกล้าพวกเธอน่าจะมีเยอะสุด เพราะหน้าที่ของพวกเธอคือการโหนโจนทะยานลงสู่กลางอสูรร้ายและจัดการพวกมันด้วยหอกยาว แต่ถึงจะกล้าขนาดไหนก็ตามก็ใช่ว่าจะกลับขึ้นมาบนกำแพงได้ทุกคน

The-Great-Wall-Zhang-Hanyu-07

ทับเสือทมิฬ หน่วยรบระยะประชิดที่ถูกฝึกมาให้กล้าหาญและโหดร้ายกว่าทุกเหล่าทัพ พวกเขามาพร้อมกับขวานยักษ์ที่พร้อมตัดศัตรูให้กลายเป็นสองท่อน ตายไม่ว่าขอฆ่าให้ได้มากที่สุด

The-Great-Wall-2016-08

เมื่อผู้ชมได้รู้จักบรรยากาศของ “ป้อมกำแพงเมืองจีน” คนดูก็มักจะตื่นเต้นกับฉากการแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยการต่อสู้และการปะทะกับมอนสเตอร์ร้ายระหว่างคนกับอสูร การแสดงเทคนิคการต่อสู้ที่น่าทึ่งและการจัดแสดงที่สร้างความตื่นเต้น ซึ่งเป็นแนวทางของภาพยนตร์เรื่อง เดอะ เกรท วอลล์ โดยมันไม่ได้มุ่งมั่นเสนอเรื่องราวที่สนับสนุนความเป็นจริงทางวิทยาศาสตร์ และตัวละครในเรื่องนี้เคลื่อนไหวอย่าง “แบนราบ” คล้ายกับตัวการ์ตูน ซึ่งทำให้บางครั้งผู้ชมรู้สึกไม่ค่อยสนใจหรือไม่สามารถรับรู้ความทุกข์ทรมานของตัวละครได้เมื่อพวกเขาเผชิญกับความท้าทายและความลำบากในสถานการณ์ต่างๆ ในเรื่องนี้ อย่างไรก็ตามความสนุกและตื่นเต้นก็ยังคงอยู่ในส่วนอื่นของหนังนี้ที่ทำให้ผู้ชมติดตามไปได้อย่างเพลิดเพลินไปพร้อมกัน

ตอนนี้แอดเชื่อว่าทุกคนก็พร้อมจะเป็นส่วนหนึ่งของ 5 เหล่าทัพพิทักษ์ The Great Wall กันแล้วใช่ไหมล่ะครับ เพื่อไม่ให้พลาดหลังจากการได้ดูบทความนี้ แอดเชื่อว่าใคร ๆ หลายคนจะต้องพลากกับหนังนี้แน่นอน เพราะงั้นแอดจึงได้นำหนังเรื่องนี้มาให้กับเพื่อนๆ เข้ามารับชมได้ที่ oldthaitv.com หรือคลิกที่ ดูหนังดัง ได้เลยเพื่อเข้าดูหนังได้ทันที

ตัวอย่างหนัง The Great Wall มหาศึกกำแพงเมืองจีน 2016

Categories