แนะนำหนัง The Con-Heartist อ้ายคนหล่อลวง (2020)

oldthaitvธันวาคม 13, 2023
The Con-Heartist อ้ายคนหล่อลวง (2020)

อ้ายคนหล่อลวง ปฏิบัติการหล่อลวงขั้นเทพ ครบทุกอารมณ์

บทความ อ้ายคนหล่อลวง มาร่วมแก๊งกันเป็นทีม กับภารกิจการตุ๋นเงินล้านกับคนคนหล่อคนลวง ที่จะมาล้วงหัวใจของคนดูกับเรื่อง อ้าย..คนหล่อลวง เป็นหนังไทยของคนหล่อแบบแมนติกคอมเมดี้ จากค่ายหนังอารมณ์ดีของ GDH ที่ได้ เมษ ธราธร มาเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ในเรื่องนี้ เจ้าของปรากฏการณ์ตลกหลายร้อยล้านจากเรื่อง “ATM เออรัก..เออเร่อ” และอีกเรื่องที่ทำให้ขำกันทั่วหน้าอย่าง “ไอฟาย..แต๊งกิ้ว เลิฟยู้” แล้วมาในเรื่อง อ้าย..คนหล่อลวง ที่คุณจะพลาดไม่ได้กับความฮาในแผนปฏิบัติการครั้งนี้

ตัวละครหลัก และเรื่องย่อ

ตัวละครหลัก และเรื่องย่อ

พร้อมพาทุกคนล้วงลึกสู่ขบวนการ 18 มงกุฎ กับคนหล่อ ทาวเวอร์ นักต้มตุ๋นคอลเซ็นเตอร์สุดแพรวพราวแต่กับดันพลาดท่าให้กับ อินา อดีตสาวแบงค์สุดเพี้ยนจับไต๋ และเธอได้ยื่นข้อแสดงเพื่อต่อลองแลกกับการไม่ให้ตำรวจจับนั่นก็คือการให้ทาวเวอร์ช่วยคิดแผนเกี่ยวกับการต้มตุ๋น เพชร แฟนเด็กมากเสน่ห์ที่หลอกให้อินาเปย์ค่าเทอมไปมากหลายแสนแล้วซิ่งหนี ทำให้อินาต้องกลายเป็นหนี้ท่วมหัว จึงทำให้ภารกิจถูกยกระดับ ทาวเวอร์ตัดสินใจเปลี่ยนแผนจากการต้มเงินแสนสู่การตุ๋นเงินล้าน แต่เริ่มแผนลวงได้ไม่ทันไรอินากับเริ่มหวั่นไหวต่อ 18 มงกุฎ เธอจะทำอย่างไรไม่ให้ลงรักนักต้มตุ๋น

ตัวละคร ทาวเวอร์ โดย ณเดชน์ คูกิมิยะ
ตัวละคร อินา โดย ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก

นักแสดง ในภารกิจต้มตุ๋น

หนังไทย The Con-Heartist อ้ายคนหล่อลวง มีพระเอกหนุ่มสุดฮอตนั่นก็คือ ณเดชน์ คูกิมิยะ รับบทเป็น ทาวเวอร์ เล่นหนังคอมเมดี้เป็นครั้งแรกหลังโดนผู้กำกับเมษได้ตุ๋นชวนมาเล่นหนังตั้งแต่บทยังไม่ทันเสร็จแต่ทีเด็ดโดนจนคว้าใจเขาได้คือไอเดียการผสมผสานระหว่างหนังรักอารมณ์ดีเข้ากับหนังฉลาดเกมโกง เท่านั้นยังไม่พอ เขาต้องปรับลุคการแต่งตัวหน้าตาใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับบทบาททาวเวอร์ และได้แท็คทีมป่วนกับ ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก รับบทเป็น อินา หลังสิ้นสุดทางเพื่อน Friend Zone ก็มาโดนตุ๋นต่อให้มาเป็นอินาสาวจมหนี้หัวใจ เพราะ เพชร หนุ่มมากเสน่ห์รับบทจากหนุ่มไฟแรงเวอร์โดย แบงค์ ธิติ รับบทเป็น เพชร และมาพร้อมกับการเสริมทีมความสนุกเพื่อเอาใจคนดูกับ แหม่ม คัทลียา รับบท ครูนงนุช ครูที่ติดหนี้ก้อนโตต้องจำใจร่วมกับแก๊งต้มตุ๋น และอีกหนึ่งคนที่ขาดไปไม่ได้ เผือก พงศธร รับบท พี่โจร มีวิชาชีพรุ่นเก๋าที่เข้าออกคุกเป็นว่าเล่นแถมยังเป็นพี่ชายของทาวเวอร์ ร่วมด้วยบทรับเชิญสุดฮาของ เต๋อ ฉันทวิชช์ รับบท พี่แซม

ตัวละคร เพชร โดย แบงค์ ธิติ
ตัวละคร ครูนงนุช โดย แหม่ม คัทลียา

และเพื่อให้สมกับเป็นหนังรวมทีม “บ” มี แบรี่, ใบเฟิร์น, และ แบงค์ คงยังไม่พอ หนังยังได้บอยแบนหนุ่มมากความสามารถของ แบมแบม GOT7 มาร้องเพลงประกอบสุดจี๊ดอย่าง พี่ไม่หล่อลวง ให้กับหนังเรื่อง อ้าย..คนหล่อลวง อีกด้วย

ตัวละคร พี่โจร โดย เผือก พงศธร

แผนไอเดียสู่หนัง หล่อลวง

ไอเดียเรื่องนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้ถ้าไม่ได้โปรดิวเซอร์จากคุณ เก้ง-จิระ มะลิกุล, วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ เป็นโปรเจคที่เขียนบทมายาวนานถึง 2 ปี รวมถึงการที่ได้รวบรวมทั้งข่าวเก่าและข่าวใหม่มาอ้างอิงเขียนบท วิเคราะห์เก็บข้อมูลจากคดีจริง หลังจากทำบทมาได้หนึ่งปี ได้เริ่มมองหานักแสดงถึงแม้ว่าบทหนังนั้นจะยังไม่เสร็จ จนมาได้ ณเดชน์ แถมเป็นครั้งแรกที่เล่นแนวคอมเมดี้ จงเป็นการพลิกภาพจำครั้งใหญ่ ในลุคใหม่ สถานที่สร้างบรรยากาศให้เหมือนกับอยู่ Miami, California

สรุปแล้วควรไปโดน คนหล่อ มาลวงสักรอบไหม

ภาพยนตร์นี้ดำเนินเนื้อหาได้อย่างชาญฉลาด การศึกษาและการสืบค้นข้อมูลเพื่อสร้างฉากที่ทันสมัยของกลุ่มคนโกงในไทยได้ถูกนำเสนออย่างคมชัด การเตรียมความพร้อมสำหรับภาพยนตร์นี้ใช้เวลาประมาณ 2 ปี เพื่อศึกษาพฤติกรรมและลักษณะของนักต้มตุ๋นจริงๆ ซึ่งส่งผลให้ความสมจริงของภาพยนตร์นี้ไม่เจาะจงเกินไป ไม่ใช่การเพิ่มเติมหรือเจาะจงเกินไป แต่เป็นเรื่องที่มีพื้นฐานจากเหตุการณ์จริงที่เราได้เห็นในสื่อมวลชน

แม้จะมีการนำเสนอเหตุการณ์ที่เป็นการหลอกลวงเป็นเนื้อหาของภาพยนตร์ แต่เรายังคงเอาใจช่วยในภารกิจนี้ เหมือนกับการสนับสนุนในการแสดงแนวโน้มของเรื่องอย่าง ‘Ocean’s Twelve‘ หรือ ‘Now You See Me‘ อย่างไรก็ตาม การบอกว่าเรื่องนี้มีต้นฉบับมาจากเหตุการณ์จริง นั้นสะท้อนให้เห็นว่าหากคุณได้เข้าชมภาพยนตร์นี้แล้ว คุณอาจต้องมาถึงการเสี่ยงที่จะกลายเป็นเหยื่อของคนที่มีความโลภโดยไม่ทันตั้งใจได้เอง

สามารถรับชม หนังออนไลน์ ได้ที่ oldthaitv.com

ตัวอย่างของหนัง The Con-Heartist

Categories