แนะนำก่อนดู Stand By Me Doraemon 2

oldthaitvมกราคม 25, 2024
Stand-by-me-Doraemon-2

Stand By Me โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 บรรยายโดย oldthaitv ภาพยนตร์แอนิเมชั่น 3 มิติ ขนาดยาวที่แฟนๆ ทั่วโลกต่างรอคอยภาคต่อของปรากฏการณ์ปี 2014 ที่แหวกขนบธรรมเนียมของแฟรนไซส์ ที่สืบเนื่องมาอย่างยาวนาน โดยนำเรื่องราว 7 ตอนสั้นสุดประทับใจ มาปะติดปะต่อร้อยเรียงกันให้กลายเป็นภาพยนตร์ขนาดยาวรูปแบบคอมพิวเตอร์กราฟิก 3 มิติ เรื่องแรกในประวัติศาสตร์ของ Doraemon เพื่อเสริมฉลองครบรอบวันเกิดปีที่ 80 ของผู้สร้างเจ้าตำนาน ฟูจิโกะ เอฟ. ฟูจิโอะ ผู้สร้างสรรค์ Doraemon

Stand-by-me-Doraemon-2-01

Stand By Me Doraemon 2 ที่แตกต่างจากตอนอื่น

นอกจากงานภาพอันแปลกตา Stand By Me ยังเลือกที่จะเล่าเรื่องให้แตกต่างจากภาพยนตร์ตอนอื่นๆ ที่มีการผจญภัยสุดแฟนตาซีสีจัดจ้าน โดยมาโฟกัสที่ดราม่าเรียกน้ำตาที่เข้าซีนเหตุการณ์สุดซึ่งมาขยี้อารมณ์ผู้ชมอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นตอนที่โนบิตะ ได้พบกับโดราเอมอนเป็นครั้งแรก ไปจนถึงตอนใช้ผ้าคลุมการเวลาเปลี่ยนร่างเป็นตอนโต เพื่อไปช่วยเหลือซิซุกะในอนาคต ร่วมถึงตอนที่โดราเอมอนบอกลาโนบิตะเพื่อกลับไปยังโลกอนาคต

Stand-By-Me-Doraemon-2-02

โดเรมอน กับการเปลี่ยนภาพลักษณ์และรูปแบบ

Stand By Me เป็นเครื่องย้ำเตือนว่าต่อให้เปลี่ยนภาพลักษณ์และรูปแบบชะเพียงใด โดราเอมอน ก็ยังคงเป็นตัวละครที่อยู่เหนือกาลเวลาและมีการปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัยอยู่เสมอ ยืนยันด้วยเสียงตอบรับที่ดีเยี่ยมกินคาดรายได้ทั่วโลกกว่า 196 ล้านเหรียญ รับตำแหน่งภาพยนตร์โดราเอมอน ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในประวัติศาสตร์

Stand-By-Me-Doraemon-2-03

ภาพยนตร์สำหรับครบรอบ 50 ปี

ในภาคที่ 2 นี้จะเป็นการเฉลิมฉลองครอบรอบ 50 ปี ของแฟรนไซส์โดราเอมอน เช่นเดียวกันกับตอนไดโนเสาร์ของโนบิตะ ที่พึ่งฉายไปตอนปลายปี 2020 ซึ่งผู้กำกับของภาคนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกลนอกจาก ทาคาชิ ยามาซากิ และ ริวอิจิ ยางิ คู่หูผู้กำกับภาพยนตร์จากภาคแรก ที่กลับมาสร้างความตราตรึงอีกเช่นเคย ในครั้งนี้พวกเขาได้นำมังงะและอนิเมะตอนพิเศษอย่างตอน ความทรงจำของคุณย่า รวมถึงเนื้อหาบางส่วนจากตอนวันที่ผมเกิด มาดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ ที่เป็นเรื่องราวเรียกน้ำตาสุดประทับใจ

Stand-By-Me-Doraemon-2-04

เรื่องย่อ

เมื่อโนบิตะของเราได้พบกับตุ๊กตาหมีตัวเก่า ที่เขาเคยเล่นตอนสมัยยังเป็นเด็กทำให้เขาเกิดคิดถึงคุณย่าผู้ล่วงลับเขาจึงตัดสินใจชวนโดราเอมอนย้อนเวลากลับไปในอดีต เพื่อไปพบกับคุณย่าอีกครั้ง เพื่อทำให้ความฝันของคุณย่าเป็นจริง โดราเอมอนและโนบิตะ จึงเดินทางไปวันแต่งงานของเขากับชิซูกะในอนาคต ก่อนที่จะพบว่าโนบิตะวัยผู้ใหญ่ได้แอบหนีไปจากงานวิวาห์

ทั้งสองจึงต้องช่วยกันตามหาตัวเขาให้พบ และเรียนรู้ถึงบทเรียนแห่งมิตรภาพระหว่างเขาและหุ่นยนต์แมวสีฟ้า ที่กลายเป็นเพื่อนรักที่สุดในชีวิต แต่ในฉบับภาคไทยก็ยังคงเป็นเสียงน้าๆ ทีมพากย์ชุดเดิมที่ทุกคนรักและคุ้นเคยเป็นอย่างดี และในเมื่อเนื้อเรื่องเกี่ยวกับงานวิวาห์ ทางค่ายก็ได้คว้าตัวคู่รักสุดหวานของวงการอย่าง โต๋ ศักดิ์สิทธิ์ และ ไบรท์ พิชญทัฬห์ มาให้เสียงพากย์เป็นโนบิตะและชิซุกะในวัยผู้ใหญ่ ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ผ่านการอนุมัติจากทางญี่ปุ่นโดยตรง อีกทั้งยังได้พี่ ตึ๊ง ธนศักดิ์ อุ่นอ่อน นักพากย์ผู้ที่มาทำให้การันตีนักพากย์เสียงของคู่รักความสามารถล้นอีกด้วย

Stand-By-Me-Doraemon-2-05

เพลงประกอบก็ไม่น้อยหน้าภาคแรก ก็ได้ มาซากิ สุดะ นักแสดงและศิลปินมากพรสวรรค์จากภาพยนตร์ลิขิตรักอย่าง ITO Our Tapestry of Love ตลอดมา ตลอดไป คือเธอ มาร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ NIJI “สายรุ้ง”

เตรียมกระโดดขึ้นไทม์แมชชีน และร่วมเป็นสักขีพยานในงานวิวาห์ครั้งสำคัญของโนบิตะและเฉลิมฉลองครอบรอบ 5 ทศวรรษ พร้อมหุ่นยนต์แมวสีฟ้าจากโลกอนาคต ผู้มาพร้อมกับของวิเศษ Stand By Me โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2 เตรียมผ้าเช็ดหน้าของคุณไว้ให้ดีมีให้รับชมแล้วในเว็บ oldthaitv.com

ตัวอย่างหนังก่อนดู Stand By Me โดราเอมอน เพื่อนกันตลอดไป 2

Categories