พรีวิวก่อนดู Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด (2016)

oldthaitvมกราคม 6, 2024
Assassin's Creed อัสแซสซินส์ ครีด (2016)

ชื่อ Assassin’s Creed นั้นอาจฟังไม่คุ้นหูสำหรับใครหลายๆ คน แต่ถ้าหากคุณเป็นเกมเมอร์แล้วล่ะก็ชื่อนี้เปรียบดั่งเสมือน fast and furious แห่งวงการเกมกันเลยทีเดียว และตอนนี้หลังจากเลื่อนวันฉายไปมาอยู่หลายรอบ แฟรนไซส์เกมมือสังหารชื่อดังก็ได้ฤกษ์ลงจอภาพยนตร์ตามรุ่นพี่เกมอื่นในตำนานอย่าง tomb raider และ resident evil กันชะที และเพื่อให้เข้าใจกันถ้วนหน้าวันนี้แอดจากทาง OLDTHAITV จะมาพาทุกคนติวเข้มทำความเข้าใจก่อนดูหนังเรื่อง อัสแซสซินส์ ครีด

Assassin's Creed-01

เรื่องย่อของ อัสแซสซินส์ ครีด

เมื่อนักโทษประหารนาม คัลลั่ม ลินช์ ต้องมาเข้าร่วมโครงการลับที่ทำให้เขาสามารถปลดล็อคความทรงจำของบรรพบุรุษที่มีชื่อว่า อากีล่าร์ และเข้าไปผจญภัยในสเปนยุคศตวรรษที่ 15 ทำให้พบว่าเขานั้นสืบทอดเชื้อสายมาจากกลุ่มมือสังหารลึกลับ และการย้อนอดีตยังทำให้เขาได้รับความรู้ได้ทักษะของอากีลาร์เพื่อมาต่อกรกับองค์กรวายร้าย เทมพลาร์ ในยุคปัจจุบันอีกด้วย

อย่างที่รู้ๆ กันว่าหนังที่ดัดแปลงมาจากเกมส่วนใหญ่จะหยิบเนื้อหาบางส่วนมาจากตัวเกมนำมาใช้เท่านั้นใช่ไหม แต่สำหรับ อัสแซสซินส์ ครีด นั้นเนื้อเรื่องในฉบับหนังนี้จะอยู่ในจักรวาลเดียวกันกับฉบับเกมเลย เพราะจ่ายที่ทางค่ายยืนยันและในตัวอย่างหลังๆ จะมีวัตถุชิ้นหนึ่งที่มีชื่อว่า แอปเปิ้ลแห่งอีเดน ซึ่งเป็นกุญแจสำคัญของเนื้อหาในเกมโผล่ขึ้นมาให้เราได้เห็นด้วย นอกจากนั้นเรายังได้เห็น Abstergo บริษัทผู้ผลิตเครื่อง Animus ในเกมอีกด้วย ซึ่งเครื่องเวอร์ชั่นในหนังคือเวอร์ชัน 4.3 เป็นรุ่นที่ผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ปีนป่ายซิงค์กันกับตอนอยู่ในความทรงจำได้พร้อมกันอีกด้วย

Assassins-Creed-02

ทางค่าย Ubisoft เอ่ยปากแล้วว่าเวอร์ชั่นนี้มีแนวโน้มที่จะไปอยู่ในเกมภาคใหม่มากพอสมควร และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ Hidden Blades อาวุธคู่กายของเหล่ามือสังหารที่ต้องมีอยู่ทุกภาคไป ในหนังจะโฟกัสหลักๆ ที่ตัว คัลลัม โปรดิวเซอร์ของเรื่องนี้เขาบอกมาว่าหนังจะใช้เวลาอยู่บนทามไลน์ศตววรษที่ 21 ประมาณ 65% ของเรื่องกันเลยทีเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เพราะว่าผู้กำกับ Justin Kurzel (Macbeth) ซึ่งมีผลงานสุดจี๊ดอย่างเรื่อง Macbeth อยากจะให้คนดูรู้สึกว่ามันดูสมจริงจับต้องได้ เขาบอกว่าทั้งเรื่องใช้ green screen นับครั้งได้เลยทีเดียว

Assassins-Creed-03

ถ่ายทำจากที่จริงเพื่อว่าสมจริงมากที่สุด

ทางทีมงานกองถ่ายได้ยกกองกันไปถ่ายทำกันถึงสถานที่จริง ไม่ว่าจะเป็นทะเลทรายที่ประเทศสเปนหรือว่าบนตึกราวบ้านช่องของเมืองอมอเรีย ซึ่งเราจะได้เห็นคิวแอ็คชั่นแบบปีนโหนโจนทะยานท้าทายกันแบบในเกมอีกด้วย และฉากไฮไลค์เลยก็คือฉาก ลีพ ออฟ เฟธ หรือฉากดิ่งเวหานั่นเองที่สตั้นแมนต้องโดดจากพื้นที่สูงจากพื้นกว่า 8 เมตร เพื่อให้ได้ฉากซิกเนเจอร์ที่สมจริง และถ้าใครเคยเล่นเกมมาก่อนก็จะรู้ว่าตัวละครทุกตัวที่แม้ว่าจะอยู่ประเทศอิตาลีหรือฝรั่งเศสจะพูดภาษาอังกฤษกันแถมมีสำเนียงแปลกๆ ให้อีกด้วย แฟนเกมหลายคนถึงกับรำคาญจนต้องบ่นออกสื่อกันเลยทีเดียว

Assassins-Creed-04

หนังเรื่องนี้จะเจ๊งหรือจะรอด?

ฉบับหนังผู้กำกับบอกว่าฉากที่สเปนตัวละครทุกตัวจะพูดภาษาสเปนกันแบบร้อยเปอร์เซ็นกันเลยทีเดียว ฉะนั้นนี่ก็เป็นเหมือนการแก้บัคครั้งใหญ่ของทาง Ubisoft เลยก็ว่าได้ นอกจากจะได้ยิน ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ พูดภาษาสเปนกันได้เลย ในเรื่องยังขนทับนักแสดงสายรางวัลของ Hollywood มาร่วมสร้างปรากฏการณ์อีกเพียบเลยครับ ไม่ว่าจะเป็น Marion Cotillard นักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศสมากฝีมือที่มีผลงานมาสเตอร์พีซ ถัดไป เจเรมี ไอเอินส์ คุณพ่อบ้าน อัลเฟรด จาก batman vs superman dawn of justice และยังไม่นับ เบรนดัน กลีสัน จากแฟรนไซส์ Harry Potter และ ชาร์ลอตต์ แรมพลิง

ถือว่าเป็นการร่วมตัวครั้งใหญ่ของนักแสดงดีกรีออสการ์ในหนังที่ทำจากเกมเลยก็ว่าได้ แต่อย่างมี่รู้กันดีว่าหนังที่ทำจากเกมนั้นจะมีอาถรรพ์เสมอ ทำกันไปกี่เรื่องเจ๊งกันกี่เรื่องสูญเสียกันไปเท่าไรก็ยังไม่สามารถลบคำสาบไปได้สักที ต้องมาลองดูกันครับว่า อัสแซสซินส์ ครีด จะทำให้หนังเกมขึ้นมาอยู่บนสปอตไลท์ของวงการภาพยนตร์ได้หรือเปล่า

Assassins-Creed-05

เป็นยังไงกันบ้าง ตอนนี้เชื่อว่าหลายคนคงพร้อมที่อยากจะลองดู Assassin’s Creed กันแล้วใช่ไหม เพื่อไม่ให้เสียเวลาไปมากกว่านี้ จากทาง OLDTHAITV มีเส้นทางในการดูหนังเรื่องนี้เพียงแค่คลิกที่ ดูหนังฟรี ตรงนี้เพื่อเข้าดูได้ทันทีเลยครับ

ตัวอย่างก่อนดูหนัง Assassin’s Creed อัสแซสซินส์ ครีด (2016)

Categories