พรีวิวก่อนดู Once Upon A Time In Hollywood 2019

oldthaitvมกราคม 9, 2024
Once-Upon-A-Time-In-Hollywood

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนดูหนังสายชิว หรือจะเป็นคนดูหนังสายลึก เราก็มั่นใจว่าชื่อของ Quentin Tarantino ต้องผ่านหูผ่านตาของมาบ้างไม่มากก็น้อย เพราะผลงานทั้ง 8 เรื่องที่ผ่านมาของเขาล้วนสร้างปรากฏการณ์ และโดดเด่นระดับที่ใครเห็นเป็นต้องสะดุดตา ปีนี้เตรียมพบกับผลงานเรื่องล่าสุดของเขากับเรื่อง Once Upon A Time In Hollywood กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวูด

หนังคลาสสิคที่ถูกหยิบเอามานำเสนอในมุมมองใหม่

ภาพยนตร์ลำดับที่ 9 ของ Quentin Tarantino ผู้กำกับสาย Auteur ที่มีลายเส้นเด่นชัด ในศิลปะการเล่าเรื่องที่สุดคนหนึ่งในวงการภาพยนตร์ ตั้งแต่แก่นเรื่องงานเทคนิคหรือแม้แต่องค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ ที่เห็นเมื่อไร คอหนังทุกคนก็จะจดจำได้ทันที โดยเฉพาะการทำให้คนดูอึ้ง ทึ่ง เหวอ ด้วยภาพความรุนแรงโหดร้ายทารุณ ที่ถูกขั้นกลางด้วยบทสนทนาสัปดนกวนบาทา แต่ก็ยังถูกจริตคอหนังด้วยกลิ่นอายอันคลุกครุ่นของบรรดาหนังคลาสสิคที่ถูกหยิบเอามานำเสนอในมุมมองใหม่ พร้อมสไตล์สุดแสนจะเฉพาะตัว จนต้องมีการบัญญัติศัพท์ใหม่อย่าง Tarantino-Esque ขึ้นมาใน Oxford English Dictionary กันเลยทีเดียว

Once-Upon-A-Time-In-Hollywood-01

รสนิยมหนังที่ไม่เหมือนใคร

รสนิยมที่ไม่เหมือนใครนี้ สะสมตั้งแต่ที่เขายังสมัยหนุ่มรับจ๊อปอยู่ในร้านเช่า Video ที่ต่อมากลายเป็นคลังความรู้ให้แก่ชายผู้ไม่เคยเรียนภาพยนตร์หรือแม้แต่ทำงานในกองถ่ายมาก่อน ได้เรียนรู้บทเรียนนับพันจากม้วนวิดีโอที่กลายเป็นแหล่งเสริมสร้างจิตนาการหลุดโลก ให้ลองสร้างหนังด้วยวิธีการหยิบจับสิ่งเก่ามาโบกนิด สะบัดหน่อย ให้เข้ากับมุมมองร่วมสมัยในแบบฉบับที่สุดโต่ง แล้วมันจะเป็นอย่างไร เนิร์ดหนังตัวพ่อทำหนังที่เป็นดั่งจดหมายรักถึง Hollywood เพื่อสนองตัณหาละเลงความใคร่ ที่มีต่อโลกภาพยนตร์แบบเต็มเหนี่ยว

Once-Upon-A-Time-In-Hollywood-02

Once Upon A Time In Hollywood คือหนังตลกร้าย ลีลายียวนกวนบาทาสุดๆ ที่บอกเล่าเรื่องราวในปี 1969 ของ Rick Dalton (Leonardo Dicaprio) อดีตดาราเคยดัง และสตั้นแมนคู่ใจของเขาอย่าง Cliff Booth (Brad Pitt) ที่อยู่ๆ ก็เริ่มสำเนียกตัวเองว่าใกล้หมดยุคของพวกเขาแล้ว ในขณะที่ชีวิตสองหนุ่มใกล้ตกกระป๋อง อีกฟากหนึ่งของรั้วกลับเป็นบ้านของดาราสาวดาวรุ่ง Sharon Tate

9 สืงหาคม 1969 ได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญนครดารา เมื่อลัทธิครอบครัว Charles Manson บุกรุกเข้าไปในบ้านของนักแสดงสาวดาราดาวรุ่ง Sharon Tate ภรรยาของผู้กำกับคนดัง Roman Polanski เพื่อสังหารชาร์รอนผู้กำลังตั้งท้องได้ 8 เดือนครึ่งและเพื่อนๆ ของเธออีก 4 คน อย่างสยดสยอง

Once-Upon-A-Time-In-Hollywood-03

แต่ก่อนจะขวัญผวามากไปกว่านี้ จำกันได้หรือเปล่าว่านี่มันหนังของ กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวูด ประวัติศาสตร์เกิดขึ้นอย่างไร ก็ใช่ว่าในหนังของเขาจะเป็นเช่นนั้น เพราะขนาด ฮิตเลอร์ ในเรื่อง inglourious basterds เคยฆ่าทิ้งอย่างโหดเหี้ยมกันมาแล้ว วันนี้เขาจะมาไม้ไหนต้องไปดูกันเอง เหตุผลที่ Tarantino เลือกใช้ปี 1969 เป็นฉากหลังของเรื่องราว ก็เพราะว่ามันคือปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริง ทั้งการเคลื่อนไหวทางสังคม วิถีชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไป และแน่นอนที่สุดจุดจบของระบบสตูดิโอจาก Hollywood Golden Age ที่บรรดาสตูดิโอยักษ์ใหญ่ ต่างผูกขาดตลาดแทบทั้งสิ้น ตั้งแต่การเป็นเจ้าของบริษัทสร้างหนัง บริษัทจัดจำหน่าย โรงหนัง ยันการจับนักแสดงเซ็นสัญญาเข้าสังกัด ทุกอย่าง All in one ก่อนที่ยุค 70 จะเป็นการมาถึงของยุค New Hollywood ที่คนทำหนังรุ่นใหม่ นักแสดงรุ่นใหม่ ก้าวขึ้นมาแทนที่รุ่นเก๋า

Once-Upon-A-Time-In-Hollywood-04

เพื่อให้สมศักดิ์ศรีความเก๋า Tarantino ก็ได้ดึงตัวทับนักแสดงแนวหน้าของวงการมาร่วมศาสตร์ความบ้าให้โลกคลังตั้งแต่สองซุปเปอร์สตาร์ Leonardo Dicaprio และ Brad Pitt ที่ก่อนหน้านี้เคยมีบทเด่นในหนังของ Tarantino มาแล้วทั้งคู่ มาร่วมจอเคียงข้างกันเป็นครั้งแรก สมทบด้วยแม่สาว Margot Robbie มารับบทเป็น Sharon Tate ที่กำลังตกอยู่ในอันตรายจากเนื้อมือของ Charles Manson ที่รับบทโดย Damon Herriman ใช่แล้วครับ บทนี้เขาเคยเล่นมาแล้วในซีรีส์ Mindhunter

Once-Upon-A-Time-In-Hollywood-05

ส่วนคนอื่นมีใครบ้างถ้าให้พูดก็บอกเลยว่ายาว แต่จะบอกอีกบางส่วนให้ได้ทราบ Kurt Russek, Timothy Olyphant, Dakota Fanning, Luke Perry, Margaret Qualley และ Al Pacino ก้าวสู่เมืองหลวงของโลกภาพยนตร์ เมื่อทุกวงการบันเทิงอาจไม่บันเทิงอย่างที่เห็น Once Upon A Time In Hollywood กาลครั้งหนึ่งในฮอลลีวูด สิ้นสุดการรอคอยตอนนี้ oldthaitv.com มีหนังเพียบพร้อมให้ได้รับชมแล้วตอนนี้คลิกเข้าดูได้ที่ หนังดัง เพื่อเข้าดูได้เลยครับ

ตัวอย่างหนัง Once Upon A Time In Hollywood

Categories