แนะนำก่อนดู No Time To Die James Bond 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ

oldthaitvกุมภาพันธ์ 6, 2024

สิ้นสุดการรอคอย ปัจฉิมบทของมหากาพย์ ที่จะเปลี่ยนโลกพยัคฆ์ร้ายไปตลอดกาล No Time To Die 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ บรรยายโดย Old Thai TV 5 ปีหลังจากเปิดโปงองค์กรสเปคเตอร์ (SPECTRE) และเจมส์บอนด์ได้ลาออกจากหน่วยสืบราชการลับอักกฤษ เพื่อไปใช้ชีวิตรักอย่างสงบสุขกับ เมเดอลีน สวอนน์ (Madeleine Swann) โจรกรรมก็เรียกเขากลับมาอีกครั้งเมื่อ ฟีลิกซ์ ไลเทอร์ (Felix Leiter) ได้ชวนเขาทำภารกิจลับเพื่อช่วยนักวิทยาศา่สตร์ที่ถูกลักพาตัวโดยมหาวายร้ายอัจฉริยะ ซาฟิน (Safin) ปล่อยแผนร้ายทลายโลก ที่มนุษยชาติคือเป้าหมาย

No-Time-To-Die-james-bond-007-01

James Bond กับภาคส่งท้ายของ รหัสสังหาร 007

No time to die เป็นภาพยนตร์ส่งท้าย รหัสสังหาร 007 ของนักแสดงผู้สวมทักซิโด้ James Bond ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์อย่าง Daniel Craig ตลอดเวลากว่า 15 ปี เขาได้ผ่านบททดสอบสุดหินมานักต่อนักแบบที่ไม่มีนักแสดงคนไหนเคยพบผ่าน

ตั้งแต่การถูกดราม่าดูหมิ่นว่าไม่ใช่ James Bond ที่เหมาะสมเพียงเพราะมีผมบลอนด์ จนกลบทุกคำสบประมาท หักทุกปากกาเสียงด้วยการแสดงอันทุ่มเท ว่าภาพลักษณ์ที่ดุดัน เคร่งขรึม เอาจริงเอาจัง แต่ก็เต็มไปด้วยตำหนิไม่ต่างจากคนธรรมดาทั่วไป ทำให้ผู้ชมรู้สึกว่าพยัคฆ์ร้ายก็มีหัวใจ

No-Time-To-Die-james-bond-007-02

Vesper Lynd Quantum Of Solace สืบสานภารกิจล้างแค้นที่ผู้ชมทั่วโลกต่างคาดหวัง ท่ามกลางมรสุมห้วงการ Hollywood อย่างการประท้วงหยุดงานของสมาคมนักเขียนบทแห่งอเมริกา ปี 200-2008 ทำให้จำเป็นต้องเริ่มถ่ายทำ แม้บทจะยังไม่สมบูรณ์ แลกกับการต้องลุยสตั๊นเอง เล่นจริงเจ็บจริง เป็นภาพยนตร์ชุด James Bond ที่มีความยาวสั้นที่สุดในประวัติศาสตร์ ความยาวเพียง 106 นาที

No-Time-To-Die-james-bond-007-03

Skyfall ภาคที่ทวงคืนความเชื่อมั่นแฟรนไชส์

Skyfall ทวงคืนความเชื่อมั่น และยกระดับแฟรนไชส์ด้วยภาพยนตร์ฉลองครบรอบ 50 ปี ของพยัคฆ์ร้าย 007 ที่ละเอียดอ่อนงดงามและส่วนตัวที่สุดเท่าที่เคยมีมา พร้อมกับนำตัวละครที่คุ้นเคยกลับมาคืนจอใหญ่อีกครั้ง ถึงคราวบอกลาตัวละครหญิงแกร่ง ผู้เปรียบเสมือนแม่ของบอนด์ ปิดท้ายอย่างสวยงามด้วยการเข้าชิงรางวัล ออสการ์ส (Oscars) ครั้งแรกในรอบ 30 ปี และคว้ามาได้ถึงสองรางวัลคือ ตัดต่อเสียงยอดเยี่ยมและเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

No-Time-To-Die-james-bond-007-04

Spectre หวนกลับไปยังอดีตอันลึกลับ นำสู่สำเร็จที่ผู้ชมรักกลับมา เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์ไฮเทค และรถสปอร์ตติดอาวุธสุดหรู และที่ขาดไม่ได้คือมหาวายร้ายจอมบงการศัตรูตัวฉกาจของ James Bond ผู้บันทึกใน Guinness World Records ว่ามีฉากระเบิดจริงที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในโลกภาพยนตร์ ทั้งหมดนี้ เป็นเรื่องราวที่ดำเนินต่อเนื่องเชื่อมปมผ่านภาพยนตร์ 5 ภาค แหวกทุกขนบธรรมเนียมที่มีมาเกือบ 6 ทศวรรษ ทำรายได้รวมกันแล้วกว่า 3,085 ล้านเหรียญ

No-Time-To-Die-james-bond-007-05

Daniel Craig ลั่นวาจาไม่กลับมาเล่นอีก

แม้จะลั่นวาจาไว้ว่า จะไม่กลับมารับบทอีก แต่ลึกๆ ในใจแล้ว แดเนียล เคร็ก (Daniel Craig) ก็ยังรู้สึกว่าในตอนจบอันหวานอมขมกลืนนั้นยังคงมีอะไรบางอย่างที่เขาต้องกลับมาสะสางเป็นครั้งสุดท้าย No Time To Die ทำโดยอำนวยการสร้างของสองพี่น้อง ผู้เป็นดั่งเสาหลักของแฟรนไชส์อย่าง Barbara Brocoli และ Michael G. Wilson ที่กล้าลงพนันครั้งใหญ่ทาบทาม Cary Joji Fukunaga ผู้กำกับและเขียนบทภาพยนตร์เจ้าของผลงานคุณภา่พอย่างซีรีส์ True Detective และ Maniacมากำกับและเขียนบมภาพยนตร์สร้างประวัติศาสตร์ เป็นผู้กำกับชาวอเมริกันคนแรก ของแฟรนไชส์พยัคฆ์ร้าย 007 พร้อมนำความสดใหม่ และฉากแอ็คชันสุดเดือดมาเสิร์ฟสู่สายตาผู้คน

No-Time-To-Die-james-bond-007-06

โดยผู้กำกับ Cary ได้ร่วมเขียนบทสรุปของมหากาพย์ร่วมกับ Neal Purvis และ Robert Wade สองมือเขียนบทขาประจำที่หยิบองค์ประกอบสำคัญจากนวนิยายของ Ian Fleming อย่าง The Man With The Golden Gun และ You Only Live Twice มาประสานเข้ากับเรื่องราวความรักสุดโรแมนติกที่ให้กลิ่นอายเหมือนกันหนังบอนด์เรื่องเยี่ยมอย่าง On Her Majesty’s Secret Service

ปฏิวัติพลังหญิง Born Women Are Forever ต้อนรับมือเขียนบทหญิงคนแรกในรอบ 5 ทศวรรษ Phoebe Waller Bridge ผู้เขียนบทภาพยนตร์ผู้สร้างหญิงไอเดียแสบสรรจากซีรีส์นักฆ่าโรคจิตปะทะสปายสาว Wannabe ใน Killing Eve ถูก Daniel Craig ชวนมาเกลาบทภาพยนตร์ให้มีอารมณ์ขัน และเข้ากับยุคสมัยมากขึ้น

No-Time-To-Die-james-bond-007-07

การปฏิวัติพลังหญิง ให้เฉิดฉายกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา

เหนือสิ่งอื่นใดคือ ปฏิวัติพลังหญิง ให้เฉิดฉายกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมานำทีมโดยสองสายลับสาวที่จะมาสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับบอนด์ Nomi สายลับดับเบิล O คนใหม่ผู้มีฝีมือทัดเทียมกับบอนด์มีทุกด้านรับบทโดย Lashana Lynch จากกัปตันมาร์เวล Paloma สายลับ CIA สาวรับบทโดย Ana De Armas จาก BLADE RUNNER 2049 ทั้งสองต้องผ่านการฝึกอย่างหนักหน่วง เพื่อสวมมาร์คสายลับเผ็ดดุ

Dr. Madeleine Swann หญิงสาวู้ละลายหัวใจอันเย็นชา รับบทโดย Lea Seydoux ผู้กุมความลับบางอย่างเอาไว้จนทำให้ความสัมพันธ์ต้องร้าวฉาว อีกหนึ่งพลังหญิงที่อยู่เบื้องหลัง คือ สุทธิรัตน์ แอนน์ ลาลาภ ผู้ออกแบบเครื่องแต่งกายคอสตูมดีไซเนอร์สัญชาติไทยอเมริกาผู้จำเป็นต้องออกแบบทักซิโด้ จำนวนกว่า 33 ตัว เพื่อให้ Daniel Craig และสตั๊นดับเบิลสามารถใส่ลุยกองทัพสเปกเตอร์ได้อย่างคล่องตัว

No-Time-To-Die-james-bond-007-08

มหาวายร้าย Villains ในภาคนี้ James Bond จะต้องต่อกรกับมหาวายร้ายจอมอำมหิตอย่าง Safin รับบทโดย Rami Malek ผู้เคยพลิกบทเป็น เฟรดดี เมอร์คูรี (Freddie Mercury) ใน Bohemian Rhapsody โดยผู้สร้างได้บิวต์เราไว้ว่าเขาจะโหดกว่า สเปคเตอร์ หลายเท่า Christoph Waltz กลับมาสวมบทศัตรูคู่อาฆาต Ernst Stavro Blofeld แม้เขาจะเคยบอกว่าขอไม่กลับมาแสดงในหนังของ Bond อีก แต่พอแดเนียลกลับมาสั่งลา เขาก็ไม่พลาดที่จะร่วมจอย

No-Time-To-Die-james-bond-007-09

ถึงแม้ Bond จะชอบฉายเดี่ยว แต่ก็พึ่งเหล่ามิตรสหายรอบตัวที่ช่วยให้ภารกิจสำเร็จลุล่วง ซึ่งในภาคนี้ก็กลับกันมาอย่างพร้อมหน้า Felix Leiter รับบทโดย Jeffrey Wright ผู้เป็นคู่หูชวนบอนด์กลับมาสวมบทพยัคห์ร้ายอีกครั้ง M หัวหน้าหน่วยสืบราชการลับอังกฤษรับบทโดยนักแสดงเจ้าบทบาท Ralph Fiennes ผู้ตามบอนด์กลับมาเฉพาะกิจ Moneypenny เลขายอดฝีมือของ M รับบทโดย Naomie Harris ที่จะมาสอนน้องใหม่ให้รู้ถึงลิสเดชของบอนด์ Q พลาธิการสายเนิร์ดรับบทโดย Ben Whishaw ในภาคนี้เขาต้องออกภาคสนามสอนสองพยัคฆ์ใช้เครื่องร่อนที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสุดล้ำ

No-Time-To-Die-james-bond-007-10

จุดเด่นของหนัง

โลเคชันสุดตราตรึง Bond On Location จุดเด่นของหนังบอนด์ทุกเรื่องคือโลเคชันที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งใน No Time To Die ก็ได้พาเราข้ามน้ำข้ามทะเลไปถ่ายทำถึง 5 ประเทศทั่วโลก อย่างประเทศอังกฤษ นอร์เวย์ อิตาลี เดนมาร์ก และจาเมกา บ้านเกิดทางจิตวิญญาณของ James Bond สถานที่ที่ Ian Fleming ถ่ายทอดจิตนาการลงหน้ากระดาษสร้างสรรตัวละครสายลับชื่อกระฉ่อน และเป็นครั้งแรกของแฟรนไชส์ที่ถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX 70/15 ถ่ายทำฉากแอ็กชันสุดอลังการให้ผู้ชมที่ดูในโรง IMAX เห็นภาพมากกว่าโรงธรรมดาถึง 26% รวมความยาวแล้วกว่า 40 นาที การันตีภาพสวยหยุดโลกโดยผู้กำกับภาพดีกรีออสการ์สจาก Linus Sandgren

รถคู่ใจและอุปกรณ์ไฮเทค คงไม่ใช่ James Bond ถ้าไม่มีของเล่นสุดเฟี้ยวอย่างนาฬิกา Omega 300m และที่ขาดไม่ได้คือรถคู่ใจอย่าง ASTON MARTIN ที่มีถึง 4 รุ่นในเรื่องเดียว แต่ที่เป็นขวัญใจพยัคฆ์ร้ายคงมีแค่เจ้า DB5 ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวเผด็จศึกจนยับเยิน แต่ก็ถูกบูรณะใหม่ใส่ยุทโธปกรยกมือโดย Chris Corbould หัวหน้าทีมเทคนิคพิเศษ และ Lee Morrison หัสหน้าทีมสตั๊นต์ ได้ร่วมมือกับ Aston Martin ออกแบบตัวถังพิเศษ 5 คัน สำหรับถ่ายทำฉากไล่ล่า ชุบชีวิตฉากในตำนานของ Goldfinger

No-Time-To-Die-james-bond-007-11

เสน่ห์ของหนังบอนด์เปรียบเสมือนหัวใจหลักคอยหล่อเลี้ยงทุกองค์ประกอบ ก็คือดนตรีประกอบและเพลงฟิล์มสุดไอคอนิก ซึ่ง No Time To Die ก็ได้ตัว Hans Zimmer ยอดนักประพันธ์ดนตรีประกอบเจ้าตำนาน มารับหน้าที่ร้อยเรียงดนตรีที่คารวะสองนักประพันธ์ผู้เป็นดั่ง DNA ของแฟรนไชส์อย่าง John Barry และ David Arnold รวมถึงให้ทำนองของเพลงประกอบประจำภาคร่วมกับศิลปินรุ่นใหม่ไฟแรง Billie Eilish ที่คว้ารางวัล Grammy สาขาเพลงประกอบภาพยนตร์ขอดเยี่ยม ถึงแม้ภาพยนตร์ชุดเจมส์ บอนด์ ลำดับที่ 25 จะเผชิญอุปสรรคความท้าทายมากมายเหมือนต้องสาป

ตั้งแต่การเปลี่ยนผู้กำกับก่อนถ่ายทำ ทำให้หนังต้องเลื่อนฉายถึงสองครั้ง มิหนำซ้ำ แดเนียล เคร็ก ก็ประสบอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำจนต้องเข้าผ่าตัดข้อเท้า และทำกายภาพบำบัดอีกนำเดือน และหนักหนาสาหัสกว่าทุกสิ่ง คือ ภัยโรคระบาด โควิด-19 ที่ทำให้แฟนหนังต้องรอคอยยาวนานมาอีกเกือบสองปี

No-Time-To-Die-james-bond-007-12

แต่สำหรับอดีตนักแสดง No name หัวรั้นเถียงตรงไม่แคร์สื่อ ฝากกระแสต่อต้านจากทั่วทุกสาระทิศ และค่อยๆพิสูจน์ให้โลกเห็นจนกลายเป็นไอคอนของภาพยนตร์นั้น มันก็เป็นปลายทางอันสมบูรณ์แบบของการผจญภัยอันแสนทรหดที่ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อ บาดแผล และความมุ่งมานะอันมหาศาล มีความหมายมากกว่าแค่เงินตรา ชื่อเสียง และโอกาสทางอาชีพ เพราะมันคือความผูกพัน มิตรภาพ และครอบครัว ชายที่มีชื่อว่า Daniel Wroughton Craig

No-Time-To-Die-james-bond-007-13

Oldthaitv ดูหนังออนไลน์ 24 ชั่วโมง

No Time To Die 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ มาเป็นสายลับครั้งสุดท้ายไปด้วยกันกับ James Bond ได้แล้วตอนนี้ที่เว็บ oldthaitv.com ดูหนังออนไลน์ เป็นเว็บดูหนังฟรี คมชัดระดับ Full-HD ไม่มีโฆษณามาขว้างกั้น ไม่มีกระตุก รวดเร็ว สามารถกดดูเพื่อรับชมได้ทันที

ตัวอย่างหนังก่อนดู No Time To Die 007 พยัคฆ์ร้ายฝ่าเวลามรณะ

Categories