แนะนำหนัง Low Season สุขสันต์วันโสด (2020)

oldthaitvธันวาคม 19, 2023
Low-Season-สุขสันต์วันโสด-2020

คืนที่คนโสดเท่าภูเขา และพวกเขาเป็นหนึ่งในนั้น Low Season สุขสันต์วันโสด

การกลับมากำกับความฮาครั้งแรกใน 5 ปีของ เป้ นฤบดี เวชกรรม ผู้กำกับภาพยนตร์ ผู้กำกับเจ้าของผลงานสุดปัญญาอย่าง สาระแนสิบล้อ และ สาระแนเห็นผี มาเช็คอินความสนุกของพระเอกคู่ขวัญใจอย่าง โอ้ มาริโอ้ เมาเร่อ รับบทเป็น พุธ กลับมาโคจรร่วมงานกันเป็นครั้งแรกรอบเกือบ 10 ปี ซึ่งพี่เป้ ถือเป็นคนแรกที่สามารถดึงมุมคอมเมดี้ของมาริโอ้ออกมาได้ ครั้งนี้พี่เป้เขายังคงคอนเซ็ปต์ ขอไม่ดราม่า แต่เอาฮาแบบสุขสันต์ ในภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ที่จะพาทุกคนแบกรักไปพักใจไปพร้อมกับ พลอย พลอยไพลิน ตั้งประภาพร รับบทเป็น หลิน ตั้งประภาพร นักแสดงสาวสุดคิ้วสายดราม่าอาจจะรู้จักเธอผ่านละครช่อง 7 แต่ถ้าเป็นสาย Travel น่าจะรู้จักเธอจากเพจ Facebook ชื่อเพจ พลอยเรียนจบแล้วทำไรต่อ? ที่สาวน้อยคนนี้บินเดี่ยวออกไปตะลุยโลกกว้าง โปรไฟล์ดีทั้งการแสดงและประสบการณ์เอ้าท์ติ้งขนาดนี้

low-season-01

การดำเนินเรื่องของภาพยนตร์เรื่อง สุขสันต์วันโสด

ผู้กำกับเป้เลยตัดสินใจคว้าตัวเธอมารับบทเป็น หลิน สาวออฟฟิศชีวิตเรียบง่ายที่ดั้นมีเซ้นส์เห็นผีและส่งผลกับชีวิตรักอันแสนหนัก เธอจึงตัดสินใจลุยเดี่ยวกับทริปรักษาแผลใจที่นกเขียวแม่ปานจังหวัดเชียงใหม่ ที่นั่นเธอได้พบกับ พุธ หนุ่มนักเขียนบทไอเดียตั้นที่ทั้งรักคุดและงานสะดุดจนต้องออกเดินทางมาหาแรงบันดาลใจ เพื่อโปรเจคหนังผีเรื่องใหม่ที่จำเป็นต้องใช้คนเห็นผีมาช่วย โสดเข้าเหงาแช่ เคมีแปลก ๆ ก็เริ่มจะก่อตัวความบังเอิญของทั้งคู่นำพาเธอและเขาออกผจญภัยในช่วงชีวิตที่ Low ท่ามกลางบรรยากาศหุบเขาที่ถึงจะลำบากไปหน่อย แต่ก็ดีต่อใจไม่ใช่น้อย

low-season-02

ถึงจะเป็นหนังรักเวลาดู แต่สำหรับทีมงานเรื่องนี้ขอบอกเลยว่า หนังรักเวลาดู หนังบู๊เวลาถ่าย เมื่อผู้กำกับเป้ เพื่อถ่ายหนังในช่วง Low Season จริง ๆ นั้น ต้นไม้ ฝน ไอหมอก ความหนาว แสงแดด ทุกอย่างคือของจริงทั้งหมด เท่านั้นยังไม่พอ พวกเขายังเลือกแต่ Location สุดฮิต ที่หลายกองถ่ายต่าง Say No ตั้งแต่สถานที่ ป่าดิบชื้นแหล่งต้นน้ำ ของชาวปกาเกอะญอ, นาขั้นบันไดใจกลางหุบเขา จังหวัดเชียงใหม๋ ซึ่งกว่าจะถ่ายได้แต่ละซีนนั้น พวกเข้าต้องย่ำดิน คลุกโคลน เปียกฝน เพื่อเข้าไปถ่ายทำในสถานที่จริง แต่ถึงจะเอกซ์ตรีมไปหน่อย ทุกคนก็ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคุ้มค่า

เพื่อเติมความสนุกด้วยทีมนักแสดงมากหน้าหลายตาที่ขนกันมารับบทคนเพิ่งโสดตั้งแต่ โฟร์ ศกลรัตน์ วรอุไร รับบทเป็น นุ่น, อ้น ศรีพรรณ ชื่นชมบูรณ์ รับบท อ้อม, โจ๊ก อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ รับบท โอม, นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์ รับบท วิทยา และสุดท้าย เปิ้ล นาคร ศิลาชัย รับบท พี่กะเร

low-season-03

ในฤดูที่ไม่เป็นใจ คนโสดใกล้ ๆ จะมีใจหรือเปล่า?

มาเปลี่ยนช่วงฤดูรอ ให้กลายเป็นฤดูเรา เพียงแพ็คกระเป๋าและออกเดินทางไปพักใจ ยิ้มรับความโสดไปด้วยกันกับ Low Season สุขสันต์วันโสด หนังที่คนโสดต้องเข้ามาดูได้ที่ OLDTHAITV หรือคลิกที่ Low Season เพื่อที่จะได้ดูหนังเรื่องนี้ได้ทันที

ตัวอย่างหนัง Low Season (2020)

Categories