แนะนำหนังก่อนดู กระสือสยาม Krasue Siam (2019)

oldthaitvกุมภาพันธ์ 1, 2024
กระสือสยาม Krasue-Siam

Sisters กระสือสยาม ผลงานคืนจอครั้งสำคัญของ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ผู้กำกับภาพยนตร์มือเก๋าจาก ต้มยำกุ้ง (Tom-Yum-Goong) และยังมี เจี๊ยบ วรรธนา วีรยวรรธน ผู้เขียนบทภาพยนตร์มือเขียนบทจากหนังแอ็กชันโชว์พลังหญิงแกร่ง Chocolate ที่ได้นำแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ไทยขึ้นหิ้งในปี พ.ศ. 2516 หรือ ค.ศ. 1973 กระสือสาว ที่นำแสดงโดย พิศมัย วิไลศักดิ์ – บัวคลี่ และ สมบัติ เมทะนี – บุญเมือง มาต่อยอดและพลิกมุมมองใหม่

“Sister” หรือที่ในประเทศไทยเรารู้จักในชื่อ “กระสือ สยาม” คือภาพยนตร์แนวสยองขวัญภูมิปัญญาชาวบ้านของไทยที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับความรัก ความผูกพัน และความหวังที่ยากลำบากในการมองเห็นแสงสว่างในความมืดมิดสู่การปลุกตำนานกระสือยุค 2019 ที่แปลกใหม่กว่าทุกครั้งที่เคยมี เพราะนี่ไม่ใช่หนังรัก นี่ไม่ใช่หนังผี แต่เป็นหนังแอ็กชันไซไฟระทึกขวัญ ที่บอกลาหมู่บ้านในชนบทแสนไกลมื้อเที่ยง และก้าวสู่แสงสีแห่งความศรีวิลัยใจกลางกรุงสุดร่วมสมัย ที่สายพันธุ์อสูรกายในตำนานได้แอบแฝงตัวอยู่ร่วมกับมนุษย์

Krasue-Siam-01

เรื่องย่อ กระสือ สยาม Krasue Siam

พบกับเรื่องราวความรักความผูกพัน ของสองสาวพี่น้องสายเลือดเดียวกัน คนหนึ่งเกิดมาเพื่อฆ่า อีกคนเกิดมาเพื่อล่า จากความแค้นที่ฝังลึกในอดีตกับกระสือคู่อาฆาตสู่การต่อสู้กับชะตากรรมที่ขัดแย้งกันอย่างรุนแรง ที่ไม่อาจล่วงรู้ได้ว่าจะสิ้นสุดอย่างไร เตรียมพร้อมการเผชิญหน้ากับสองนักแสดงสาวหน้าใหม่มาแรง โจโจ้ พลอยยุคล โรจนกตัญญู มารับบทเป็น วีณา เด็กสาวผู้ต้องสละชีวิตธรรมดา ฝึกวิชาอาคมและศาสตร์การล่า เพื่อเดินเส้นทางของนักฆ่า เพื่อปกป้องน้องสาวของเธอให้รอดพ้นเนื้อมือของเหล่าศัตรู

มิวนิค นันท์นภัส เลิศนามเชิดสกุล จากไอดอลสาวสุดหวานในวง BNK-48 สู่บทชวนลืมหายใจของ โมรา เด็กสาววัย 16 ปี ผู้กำลังพบกับความเปลี่ยนแปลงภายในร่างกายของเธอ จากเด็กสาวผู้อ่อนแอและโหยหายความอบอุ่นจากครอบครัว กลับกายเป็นอสูรกายสาว ผู้กระหายเลือดตามสัญชาตญาณ

Krasue-Siam-02

นอกจากสองนักแสดงสาวหน้าใหม่ ก็ยังมีสองนักแสดงคุณภาพ มาร่วมสร้างความระทึกตั้งแต่ หญิง รฐา โพธิ์งาม มารับบทเป็น ราตรี นางพญากระสือผู้มีความแค้นส่วนตัวกับตระกูลของ วีณา หลังจากต้องอยู่อย่างหลบซ่อนมาตลอดทั้งชีวิต จนกระทั่งหนึ่งในสมาชิกของตระกูลคู่อาฆาตเกิดการกลายร่าง เป้าหมายแห่งการล่าครั้งใหม่ของเธอจึงได้บังเกิดขึ้น

ต๊อก ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ คืนจอภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในรอบ 5 ปี เพื่อมารับบทเป็น สิงห์ ชายผู้แก่กล้าในวิชาอาคมและถ่ายทอดศาสตร์แห่งการล่าให้กับวีณา โดยมีเป้าหมายทั้งหมดคือ ปกป้อง โมรา ให้พ้นจาก ราตรี

Krasue-Siam-03

หนังเรื่องตำนานที่ยังคงลายเซ็นอันเป็นเอกลักษณ์

เพราะเป็นผลงานของผู้กำกับเจ้าของหนังแอ็กชันเรื่องตำนาน กระสือสยาม ก็ยังคงลายเซ็นอันเป็นเอกลักษณ์ของ ปรัชญา ปิ่นแก้ว ที่ขึ้นชื่อด้านฉากแอ็กชันที่แปลกใหม่ แถมงวดนี้ยังออกแนวไซไฟอีกด้วย เลยส่งผลให้ โจโจ้ พลอยยุคล ผู้รับบทเป็นตัวละครสายบู๊ในเรื่องนี้ ต้องเตรียมตัวอย่างหนัก เพื่อรับมือกับฉากแอ็กชัน ที่มีทั้งการใช้อาวุธโบราณอย่าง ดาบ และ ธนู ในฉากหลังที่รายล้อมไปด้วย Green Screen และ Blue Screen สำหรับทำ Visual Effect

ลบทุกภาพจำที่เคยมี แหวกทุกความระทึกที่เคยสัมผัส ถึงเวลาแล้วของ Sister กระสือ สยาม เตรียมกลายร่างพร้อมกัน ที่เว็บดูหนังออนไลน์ หนังไทย ที่เดียวที่ oldthaitv.com

ตัวอย่างหนังก่อนดู Sister กระสือสยาม

Categories