แนะนำหนังผี Krasue Inhuman Kiss แสงกระสือ (2019)

oldthaitvธันวาคม 12, 2023
หนังผี Krasue Inhuman Kiss แสงกระสือ (2019)

แสงกระสือ หนังผีไทยฟอร์มยักษ์

แสงกระสือ หนังผีที่มีการตีความใหม่ของตำนานผีไทยอันเรื่องชื่อ ที่ว่าด้วยความรักที่ผของผู้ชายหนุ่มที่เป็นมนุษย์ และหญิงสาวผู้ที่ตกอยู่ในสภาพถูกตีตราว่าเป็นสัตว์ประหลาด มาพบกับเรื่องราวของ สาย เด็กสาววัยแรกรุ่นผู้เป็นลูกสาวของผู้ใหญ่บ้านแห่งนี้ และค้นพบว่าตนเองสืบเชื้อสายมาจากอสูรกายเก่าแก่อันตำนาน หรือที่หลาย ๆ ต่างรู้จักกันดีว่า “กระสือ

หนังเรื่อง แสงกระสือ เป็นผลงานของผู้กำกับ โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ ผู้กำกับมากฝีมือและเป็นเจ้าของผลงานอย่างเรื่อง Last Summer ฤดูร้อนนั้น ฉันตาย และ เด็กใหม่ ตอน Apologies และได้ผู้เขียนบทภาพยนตร์อย่าง มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล จาก 13 เกมสยอง และ รักแห่งสยาม มาพร้อมกับจุดหมายสำคัญที่จะมาลบภาพจำเดิม ๆ ที่กระสือจะมีเพียง ไส้กับหัวอันแสนน่าเกียจน่ากลัวมาสู่ตำนานความรักที่มีบรรยากาศเอฟเฟค แบบเดียวกับหนังเรื่อง นางนาก เมื่อเหล่าผู้มีฝีมือมาทำหนังเรื่องนี้ รับรองว่าจะไม่เสียใจแน่นอน

ภาพยนตร์ไทย แสงกระสือ เป็นการตีความใหม่ที่ไม่เหมือนความเชื่อแบบที่ผ่านมา แต่ทีมงานของแสงกระสือก็ยังไม่ละทิ้งความเชื่อจากคนโบราณ ที่จะต้องเอาชีวิตรอดเมื่อเจอกระสือ ด้วยกฎเหล็กสามข้อนำมาใช้เป็นหัวใจหลักของเรื่องราง ซึ่งประกอบไปด้วย ข้อที่ 1 ให้เก็บตัวอยู่แต่ในบ้านในค่ำคืนที่มันออกมา, ข่อที่ 2 ทำการปิดประตู ล็อคกลอนหน้าต่างก่อนเข้านอน และข้อที่ 3 คือการห้ามสัมผัสน้ำลายของผู้ที่ต้องสงสัยว่าจะเป็นกระสือโดยเด็ดขาด

Krasue-Inhuman-Kiss-01

ความรักไม่จำเป็นต้องเหมือนกันเสมอไป

มีเด็กหนุ่มเพียงคนเดียวของหมู่บ้านที่ไม่เคยมองว่าเธอเป็นสัตว์ประหลาดแต่อย่างใดนั้นก็คือ น้อย ที่ยอมรับในสิ่งที่ สาย เป็นและได้ปลอบเธอด้วยคำพูดว่า เราต้องทำตัวเป็นเป็นปกติที่สุด ในท่ามกลางความหวาดกลัวของชาวบ้าน ในขณะที่อันตรายกำลังเข้ามาเยือน ใกล้เธอมากขึ้นทุกที และการที่ได้ใกล้ชิดของหนุ่มสาวกันมากขึ้น ทำให้ก่อตัวสิ่งที่เรียกว่า ความรัก ขึ้นมาทั้งสองฝ่าย เพื่อที่จะพิสูจน์ว่าสัตว์ประหลาดก็มีหัวใจเหมือนคนทั่วไป

Krasue-Inhuman-Kiss-03

รวมสัมผัสอารมณ์ความรู้สึกทั้งความรัก และความกลัวของสามนักแสดงที่มีคุณภาพอย่างคนแรก โอบ โอบนิธิ วิวรรธนวรางค์ รับบทเป็น น้อย (หนุ่มหล่อฝีกมือการแสดงดีเยี่ยมจากซีรี่ย์ I love you I hate you และหนังดราม่าอย่าง อนธการ The blue hour ) เป็นหนุ่มผู้หัวลั่นที่เชื่อเรื่องหลักการทฤษฎีมากกว่าความเชื่องมงาย และน้อยต้องหาทุกวิถีทางเพื่อช่วยคนที่รักนั่นก็คือ สาย รับบทโดย มินนี่ ภัณฑิรา พิพิธยากร (สาวสวยนัยตาสวยหลงใหลที่มาจากเวที Young Model 2015 และยังมีผลงานละครต่อเนื่องจนได้เป็นผู้ถูกเลือกมาเป็นนักแสดงในภาพยนตร์เป็นครั้งแรก) เด็กสาวผู้ที่อยากเป็นพยาบาท แต่ทุกสิ่งทุกอย่างต้องเปลี่ยนไปหลังจากที่เธอพบว่าตนนั้นสืบเชื้อสายของกระสือ และคนสุดท้าย เกรท สพล อัศวมั่นคง รับบทเป็น เจิด (หนุ่มฮอตจากเวที cleo ที่มีผลงานละครมากมาย) หนุ่มผู้ที่แอบหลงรักสาย และต้องเลือกระหว่างความรู้สึกของตนเองกับความกลัวที่มีต่อผีสางสัตว์ประหลาด ในทั้งสามคนนี้มีพื้นฐานการแสดงที่ดีเลยทีเดียว และเสริมความขลังด้วยอีกหนึ่งนักแสดง เอ็ม สุรศักดิ์ วงษ์ไทย รับบทเป็น ทัด ผู้ที่เป็นหัวหน้ากองคาราวานคอยรับปราบกระสือทั่วทุกที่

Krasue-Inhuman-Kiss-04

ด้านงานสร้างฉาก ได้นำเอาบรรยากาศความเป็นชนบทในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 นำกลับมาให้รับชมสัมผัสถึงกลิ่่นอายกันอีกครั้งในหมู่บ้านแสนไกลปืนเที่ยง ที่มีความกลัวต่อสิ่งลี้ลับยังคงครอบงำจิตใจของเหล่าผู้คน ในบรรยากาศสุดคลาสสิคนี้ถูกถ่ายทอดผ่านวิสัยทัศน์จากผู้กำกับภาพโดย ปั๊บ ภิไธย สมิตสุต ที่เคยเป็นผู้กำกับภาพจากเรื่อง เลือดข้นคนจาง และ เด็กใหม่ และตื่นตาตื่นใจกับงานเทคนิคพิเศษสุดปราณีตจาก Visual Effect ถึง 400 ช็อต จากความร่วมมือของ 4 บริษัท CG ของไทย และทีมงานกว่า 30 คน เพื่อให้ได้ฉากโรแมนติกสุดตระการตาระหว่างคนกับสัตว์ประหลาด

Krasue-Inhuman-Kiss-05

แม้ร่างจะเปลี่ยนแต่หัวใจยังคงเดิม

หนังผี แสงกระสือ พบกับความสยองอันแสนหอมหวานและกลิ่นคาวเลือด ที่จะมาบรรจบความรักและความกลัวให้กลายมาเป็นหนึ่งเดียว จูบแรก จูบเดียว ที่จะเป็นเค้าและเธอไปตลอดกาล ซึ่งสามารถรับชมที่ได้เว็บที่นี่ แสงกระสือ หรือรับชมเรื่องอื่น ๆ อีกมากมายที่เว็บ oldthaitv.com ที่มาพร้อมกับหนังออนไลน์ หนังดังให้ได้รับชม

ตัวหย่าง หนังผี Krasue Inhuman Kiss แสงกระสือ (2019)

Categories