แนะนำก่อนดู Kim Ji Young Born คิมจียอง เกิดปี 1982

oldthaitvมกราคม 26, 2024
Kim Ji Young Born 1982 คิมจียอง เกิดปี 1982

อดีตปี 82 บนเส้นขนานโลก

สิ่งที่คุณเห็นอาจไม่ใช่สิ่งที่เป้นเสมอไป Kim Ji Young Born 1982 หรือชื่อไทยว่า คิมจียอง เกิดปี 82 ภาพยนตร์ดราม่าโรแมนติกเรื่องเยี่ยมสร้างมาจากนวนิยายขายดีในชื่อเดียวกัน ที่พร้อมปลอบโยนหัวใจให้เข้มแข็งดัดแปลงจากนิยายปลายปากกาที่ประพันธ์โดย โชนัมจู ซึ่งได้ใช้เวลาเขียนเรื่องนี้เพียงแค่สองเดือน ชีวิตของคิมจียอง ผู้สะท้อนความเจ็บปวดของผู้หญิงชาวเกาหลีใต้ จึงทำให้สามารถเขียนออกมาได้อย่างรวดเร็ว ที่ถูกกดขี่ผ่านกรอบความคิดชายเป็นใหญ่ ที่ฝังรากลึกอยู่ในวัฒนธรรมที่เธอเกิด เติบโตและสืบทอดกันมานานนับร้อยปีได้อย่างครบถ้วนหมดจดทุกแง่มุมจนทำยอดขายมากกว่า 1 ล้านเล่มภายในเวลาเพียง 2 ปี นับตั้งแต่ครั้งแรกที่ตีพิมพ์เมื่อปี 2016

ก่อนที่ คิมโดยอน ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงผู้เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น จะหยิบนวนิยายที่สั่นสะเทือนสังคมประเทศเกาหลีเล่มนี้ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ดราม่ายอดปรากฏการณ์ กวาดรายได้สูงถึง 3 หมื่นล้านวอน หรือมากกว่า 782 ล้านบาท

Kim-Ji-Young-Born-1982-01

สาวเกาหลี กับบทของผู้เสียสละ

พบกับเรื่องราวชีวิตที่ไม่มีใครรู้ ของ คิม จี-ยอง ผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่เคยมีหน้าที่การงานอนาคตสดใส แต่ก็ต้องมาล้มเลิกการทำหลายสิ่งหลายอย่างไป เพื่อใช้ชีวิตในฐานะแม่ของลูกที่น่ารักและเป็นภรรยาของ จอง แดฮยอน ผู้เริ่มสังเกตุได้ว่ามีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นจาก จี ยอง เมื่อเธอเริ่มทำตัวราวกับว่าเธอเป็นคนอื่น ใครอยู่เบื้องหลังบาดแผลอันบอบซ้ำ เหตุใดความสัมพันธ์ถึงเริ่มพังทลาย เธอและเขาจะผ่านช่วงเวลานี้ไปได้อย่างไร

Kim-Ji-Young-Born-1982-02

คิมจี-ยอง เกิดปี 82 คือการกลับมาร่วมงานเป็นครั้งที่ 3 ของสองนักแสดงเจ้าบทบาท จองยูมิ และ กงยู จาก Silenced ในปี 2011 และ Train to Busan ในปี 2016 แต่นี่ก็เป็นครั้งแรกของทั้งคู่ที่ได้ร่วมจอกันในบทบาทคู่รัก นักแสดงหญิงมากความสามารถ จองยูมิ รับบทเป็น คิม จี-ยอง ผู้หญิงที่ภายใต้รอยยิ้มอันสดใสภายในหัวใจของเธอกลับเต็มไปด้วยความเจ็บปวด

Kim-Ji-Young-Born-1982-03

คิมจียอง เกิดปี 1982 สู่ซีรีส์เพื่อนหญิงพลังหญิงแกร่ง

แม้จะเป็นบทบาทที่ทำให้หัวคนโบราณบางกลุ่มต่อต้าน แต่จองยูมิเองก็ไม่หวั่น พร้อมทุ่มเทรับบทนี้ด้วยหัวใจ และถ่ายทอดการแสดงออกมาได้ถึงอารมณ์เคียงคู่กับ กงยู นักแสดงหนุ่มเสน่ห์เหลือล้นผู้พิถีพิถันในการเลือกรับบทที่แตกต่างและหลากหลายกลับมาขึ้นจอเงินเป็นครั้งแรกในรอบสามปีหลังจากได้อ่านบทภาพยนตร์อันแสนละเอียดอ่อนทางอารมณ์ จนทำให้เขาคิดถึงครอบครัวและร่ำไห้หลังอ่านบทจบ

Kim-Ji-Young-Born-1982-04

แม้จะมีประเด็นทางสังคมที่หนักอึ้ง แต่ผลงานของผู้กำกับและผู้เขียนบทอย่าง คิม โดยอง ก็ไม่ได้นำเสนอให้ออกมาดูฟูมฟาย เพื่อเรียกร้องความถูกต้องแต่อย่างใด เรื่องราวทั้งหมดจะถูกบอกเล่าอย่างซื่อตรงและนุ่มลึกผ่านการแสดงอันเป็นธรรมชาติของ จองยูมิ และ กงยู ผู้เป็นตัวแทนของผู้ชายยุคใหม่ที่ยอมรับในปัญหาและรักผู้หญิงของเขามากพอที่จะยอมเสียสละ Kim Ji-Young Born 1982 คิม จี-ยอง เกิดปี ’82 พบกับเรื่องราวที่ทุกคนรู้ แต่ก็ไม่มีใครเข้าใจ เพื่อให้มีความเข้าใจกับเรื่องราวของคู่รักสองคนเหล่านี้ OLDTHAITV ได้จัดเตรียมหนังออนไลน์ให้กับคุณได้ดูแล้วที่นี่ทันที

ตัวอย่างหนัง Kim Ji Young Born คิม จี-ยอง เกิดปี 1982

Categories