แนะนำหนังดัง ขุนพันธ์ 2 Khunphan 2

oldthaitvธันวาคม 20, 2023
ขุนพันธ์ 2

ในพุทธศักราช 2487 แม้สงครามโลกครั้งที่ 2 จะได้สิ้นสุดลง แต่สงครามผู้พิทักษ์สันติราช และเหล่ามหาโจรโคตรอันตราย กำลังจะมาถึงจุดเดือดที่สุดเมื่อศรัทธาแห่งกฏหมายกำลังจะหมดสิ้น และกฏหมู่กำลังจะครองแผ่นดิน ขุนพันธ์ 2

การกลับมาของ อนันดา เอเวอริงแฮม ในบทบาทของตำนานยอดวิรบุรุษ ผู้มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ พลตำรวจตรี ขุนพันธรักษ์ราชเดช มือปราบผู้มีอาคมตำรวจหนังเหนียว ตัวแทนด้านสว่างของสังคมไทยในอดีตผู้ใช้อาคมแห่งพุทธคุณ ห่ำหั่นกับมนต์ดำแห่งชัยคุณ ในหนังภาคแรกผู้กำกับภาพยนตร์ ก้องเกียรติ โขมศิริ ได้พาคอหนังไทยไปพบกับการปะทะกันของ ศาสตรา และ อาคม ระหว่างขุนพันธ์มือปราบที่ฆ่าไม่ได้ กับมหาโจรที่ตายไม่เป็น

Khunphan-2-01

อัลฮาวียะลู ขุนโจรมลายูผู้หวังอยู่จุดสูงสุดของวงวารผู้ใช้อาคม ได้ออกล่า ฆ่า และแย่งชิงของขลังมาไว้กับตนมากมายนำไปสู่ความตายและการสูญเสียมากมายหลาย 10 ชีวิต จนท้ายที่สุดนำไปสู่บทสรุปอันเข้มข้น

ถึงแม้หนังภาคแรกจะมีทั้งเสียงวิจารณ์ทั้งแง่ดีและแง่ลบผสมปนอยู่แต่ด้วยรายได้กว่า 60 ล้านบาท ก็มากพอจะมอบโอกาสใหม่ให้ทีมงานของขุนพันธ์กลับมาพิสูจน์ฝีมืออีกครั้ง ในภาคต่อที่ความเข้มข้นเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ เมื่อขุนพันธ์ต้องพบกับจุดพลิกผัน ต่อศรัทธาแห่งความยุติธรรมของเขาไปตลอดการ เมื่อผู้พิทักษ์สันติราชไม่ได้ยืนอยู่ในด้านสว่างเสมอไป และเหล่าเสือร้ายก็ได้ก้าวออกมาจากเงามืดสู่สีเทาที่คาดเดาอะไรไม่ได้

Khunphan-2-02

ขุนพันธ์ 2 กับการผันตัวมาเป็นโจรเชิ้ตดำ

ในภาคสองที่สงครามครั้งที่ 2 กำลังจะเฝดตัวลง ภาวะหลังสงครามบ้านเมืองลำบากทำให้คนลุกขึ้นเป็นโจรกันมากมาย ในขณะเดียวกันระบบราชการเข้ามาเอาเปรียบประชาชน ขุนพันธ์ เนื่องจากเป็นตำรวจที่ตรงต่อธรรมจับคนร้ายไม่เลือกหน้าทำให้ถูกระบบของตัวเองเล่นงาน ทำให้เขาถูกพลักราชการ และขณะนั้นก็ได้เกิดคดีที่เรียกว่า กลุ่มโจรเชิ้ตดำ โด่งดังขึ้นในภาคกลางลุกขึ้นมาสู้กับระบบของรัฐ ปล้นคนรวย ช่วยคนจน นำโดยเสือฝ้ายกับเสือใบ

ขุนพันธ์ค้นพบว่าผู้ร้ายตัวจริงคือคนในเครื่องแบบ แต่คนที่ลุกขึ้นมาเป็นโจรมันคือคนบริสุทธิ์ที่ลุกขึ้นต่อสู้แล้วพยายามเรียกร้องบางอย่าง จากตำรวจที่ยึดมั่นในกฏหมายต้องผันตัวเป็นหนึ่งในชุมโจรที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของไทย นำทีมโดย เสือฝ้าย มหาโจรร้อยศพ จอมกบฏแห่งกฎหมาย รับบทโดย พันเอก วันชนะ สวัสดี ผู้มีบารมีและอำนาจมีความเป็นลูกผู้ชายตัดสินเด็ดขาดเสียบขาดมาพร้อมกับยันต์อาคมสองลายนั่นก็คือ ยันต์คชสาร มอบพละกำลังเหนือมนุษย์ให้ผู้ที่ครอบครอง ท้าวเวศสุวรรณ พญายักษ์เสริมบารมี ไม่มีผู้ใดกล้าขัดขืนแม้แต่อาคมด้วยกันเอง

Khunphan-2-03

ดวลเดือดชี้ชะตา ด้วยจิตแห่งศรัทธา ล่าล้างทุกอาคม

จากที่สุดของคนดีสู่ตำนานเสือ จากที่สุดของคนดีสู่ตำนานเสือผู้มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ เสือใบ มหาเสน่ห์ แคล้วคลาด สาลิกาลิ้นทอง รับบทโดย เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ เป็นลูกน้องคนสนิทของเสือฝ้าย ว่องไว พลิ้วไหว ยากจะคว้าตัวได้ทัน ด้วยอาคมแห่งสาลิกาลิ้นทอง ทำให้เขามีร้อยเล่ไม่เป็นรองสองผู้ใด เมื่อเข้าตาจนตะกรุดที่คาดเอวจะปกปักรักษาทุกอันตรายไม่แพ้ความคงกระพัน แล้วเมื่อถึงคราวสั่งตายก็เตรียมพบกับกระสุนคด และเป้เคยร่วมงานกับผู้กำกับโขมมาก่อน ในหนังระทึกขวัญอย่างเรื่องเยี่ยมอย่าง เฉือน สู่การรับบทแอ็คชั่นทุ่มชนิดสุดตัว

จากสองเสือเลื่องลือทั่วแผ่นดิน เสริมทับด้วย ขุนพันธ์ ตำรวจผู้เที่ยงธรรมแต่จำต้องหันหลังให้กับกฏหมายถือคำสัตย์กับพวกโจร เมื่อผู้ผดุงความยุติธรรมเต็มไปการฉ้อฉลจนหาความดีไม่เจอ เขากำราบทุกศัตรูด้วยหลากเครื่องราง เสริมสร้างความคงกระพันไร้ภัยอันตรายทำลายได้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นแหวนพิรอด คาถาบังตา ข่มจิตปลิดวิญญาณ แต่ในภาคนี้ยังมีอีกหนึ่งเอกอาวุธชั้นดีนั่นก็คือ ดาบแดง หรือ ดาบเหล็กน้ำพี้ของพระยาพิชัยดาบหัก ยิ่งจับยิ่งหึกเหิม ยิ่งฟาดฟันยิ่งอันตราย จะเป็นอย่างไรเมื่อเสือสามตัวท่องอาคมเดียวกัน เนื้อเรื่องจะเดือด ดุดัน เข้มข้นแค่ไหน ให้คุณได้ต้องรับชมด้วยตนเองได้ที่ OLDTHAITV.COM

Khunphan-2-04

ตัวอย่างหนัง ขุนพันธ์ 2

Categories