พรีวิวก่อนดู Jumanji Welcome to the Jungle 2017

oldthaitvมกราคม 10, 2024
Jumanji-Welcome-to-the-Jungle

ยังจำได้ไหมเกมกระดานมหัศจรรย์ที่นำออกมาสู่โลก ตอนนี้ความมหัศจรรย์จะกลับมาอีกครั้งกับความสนุกรูปแบบใหม่ที่จะดูดคุณเข้าสู่โลกของ Jumanji Welcome to the Jungle เกมดูดโลกบุกป่ามหัศจรรย์ การผจญภัยครั้งใหม่แกะกล่องที่นำมนต์เสน่ห์ที่ทุกคนเคยตกหลุมรักกลับคืนสู่จอใหญ่และมหึมาคูณสอง มาเตรียมตัวของคุณให้พร้อมก่อนกดปุ่ม Start Oldthaitv จะพาคุณกลับไปทำความรู้จักกับต้นฉบับความสนุปและเจาะลึกจิตนาการใหม่ของ Jumanji กันครับ

ก่อนจะกลายเป็นหนังที่ทุกคนตกหลุมรักจูแมนจี้คือหนังสือวรรณกรรมสำหรับเด็กที่แต่งขึ้นโดย Chris Van Allsburg และตีพิมพ์ในปี 1981 โดยชื่อจูแมนจี้มาจากภาษาซูลู แปลว่า Many Effects หรือ ผลกระทบมากมาย ถึงแม้ตัวหนังสือจะมีอยู่แค่ไม่กี้หน้า แต่ด้วยไอเดียที่เปี่ยมล้นก็มากพอที่ Hollywood จะหยิบมาทำเป็นหนังในปี 1995 เรื่องราวของสองพี่น้อง Judy และ Peter ผู้ได้ค้นพบเกมกระดานบุกป่าลึกลับที่มีกติกาง่ายๆ เหมือนกับเกมกระดานทั่วไป

Jumanji-Welcome-to-the-Jungle-01

Jumanji ภาคก่อนกับการส่งตรงมาสู่โลก

แต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้ ก็คือ ถ้าทอยลูกเต๋าแล้วได้อะไร สิ่งนั้นก็จะปรากฏบนโลกแห่งความเป็นจริงอีกด้วย สารพัดความแปลกจากป่ามหัศจรรย์ถูกส่งตรงมาสู่โลก ตั้งแต่สารพัดสัตว์ป่านานาพันธุ์จนต้นไม้กินคน ไปจนถึงพาลใจอำมหิต ทางเดียวที่หยุดความกลหนครั้งนี้ได้ก็คือ การเล่นเกมต่อให้จบ และตัวช่วยสำคัญของสองพี่น้องก็คือ Alan Parrish ชายผู้ที่ติดอยู่ใน Jumanji มามากกว่า 26 ปี และกลายเป็นเซียนป่า ไม่ต่างจากทาซานยุคใหม่

Jumanji คือการสานต่อความสำเร็จของการใช้เทคโนโลยี CGI ในภาพยนตร์ของ Jurassic Park ที่สามารถเนรมิตสัตว์โลกล้านปีขึ้นมาใหม่ได้และทำให้ผู้กำกับ โจ จอห์นสตัน มั่นใจว่าสามารถเสกสรรทุกอย่างจากสคริปให้เกิดขึ้นจริงบนจอได้

Jumanji-Welcome-to-the-Jungle-02

Jumanji Welcome to the Jungle การผจญภัยเหนือธรรมชาติ

ด้วยเรื่องราวการผจญภัยเหนือจิตนาการ และเสน่ห์อันเปี่ยมล้นของนักแสดงตลกเจ้าบทบาทอย่าง Robin Williams ก็ส่งผลให้ จูแมนจี้ ทำเงินทั่วโลกไปกว่า 262 ล้านเหรียญ และกลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่คนทั้งครอบครัวต่างตกหลุมรัก

ปี 2017 ตำนานความสนุปของ Jumanji กำลังจะถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้ง โดย Matt Tolmach โปนดิวเซอร์ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของ Sprider-Man: Homecoming และยังเป็นแฟนตัวยงของหนังเมื่อปี 1995 ที่ได้ใช้สมองประลองปัญญากับ Chris Mckenna มือเขียนบทสายฮาจากซีรีส์เจ้าของอย่าง Community เพื่อมองหาทิศทางใหม่ของจูแมนจี้ จนได้ไอเดียพลิกคอนเซปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

Jumanji-Welcome-to-the-Jungle-03

ภาคก่อนสู่โลกจริง กับภาคนี้สู่โลกเกม

ในหนังภาคแรก Jumanji มาสู่โลกของเรา แต่ในคราวนี้ก็ถึงทีที่จูแมนจี้จะนำเราเข้าสู่โลกของมัน เพื่อหลอกล่อให้เด็กรุ่นใหม่ได้เล่นเกม จูแมนจี้ ได้อัปเกรดตัวเองใหม่ให้กลายเป็นวิดีโอเกม และเมื่อผู้เล่นกลุ่มใหม่ถูกดูดเข้าไปในจูแมนจี้ ความโหดมันฮาขั้นกว่าจึงได้บังเกิด เพราะพวกเขาต้องอยู่ในร่างอวตารที่ทุกอย่างตรงกันข้ามกับชีวิตจริง

ตั้งแต่หนุ่มติ๋มที่กลายเป็นพี่บึ้กสายบู๊ หนุ่มนักกีฬาร่างใหญ่กลายเป็นคนเล็กไซส์เอส สาวเฉิ่มขี้อายกลายเป็นสาวบู๊สุดแซ่บ สำหรับกติกาในคราวนี้ขอบอกเลยว่าเนิร์ดกว่าที่เคย เมื่อทุกคนต้องจับมือร่วมกันใช้สกิลเฉพาะตัว หาอัญมนีแห่งจูแมนจี้ที่มีความสามารถนำพวกเขาคืนสู่โลกเดิมได้ ภาระกิจพิชิตโคตรแห่งความมหัศจรรย์ และรักษาชีวิตไว้ไม่ให้ตายเกินสามอีเอจึงบังเกิด

Jumanji-Welcome-to-the-Jungle-04

เพื่อให้คุณได้สัมผัสรสชาติของ Jungle ได้แบบถึงพริกถึงขิง จากถ่ายบน Green Screen ทั้งเรื่องก็คงจะยังไงๆ อยู่ล่ะครับ ทีมงานของ Jumanji Welcome to the Jungle จึงต้องบุกไปถึง O’Ahu เกาะใหญ่สุดอันดับที่สามของฮาวาย เพื่อจัดเต็มทั้งฉากแอ็คชั่น งานสตั้นสุดมัน และ Visual Effect สุดกระตานตา ฝีมือของ Rodeo Visual Effects Company ผู้อยู่เบื้องหลังความอลังการของซีรีส์ Game of Thrones และหนังไซไฟไอเดียหลุดล้นอย่าง Valerian ที่เนรมิตดินแดนเหนือจิตนาการของจูแมนจี้ ที่อัดแน่นด้วยกองทับ สิงห์ สา รา ศัพท์ชุดใหญ่ หนึ่งในนั้นก็คือ ฝูงแรดสุดคลั่ง

สำหรับผู้อยู่เบื้องหลังความฮามหัศจรรย์ครั้งนี้ก็คือ Jake Kasdan ผู้กำกับสายฮาจาก Bad Teacher ที่ตั้งใจจะนำความสดใหม่มาสู่จูแมนจี้ เพราะวิสัยทัศน์ความฮาที่ไม่เหมือนใคร ก็เลยทำให้ Jumanji Welcome to the Jungle สามารถคว้าตัวนักแสดงคอเมดี้แถวหน้าของวงการมาแจกความโหดมันส์ฮาแบบ non-stop ตั้งแต่ Dwayne “The Rock” Johnson ที่กลับมาแพ็คคู่บู๊ Kevin Hart จาก Central Intelligence อีกครั้ง แต่ครั้งนี้พีคยิ่งกว่า เพราะเรามี Jack Black ตัวพ่อด้านเสียงฮาจากเรื่อง School of Rock และล่าสุด Goosebumps และ Karen Gillan สาวดุจาก Guardians of the Galaxy ที่คราวนี้มาแจกความแซ่บเต็มพิกัด

Jumanji-Welcome-to-the-Jungle-05

พบกับที่สุดแห่งความบันเทิงส่งท้ายปี 2017 การรันตีด้วยเสียงวิจารณ์สุดเซอร์ไพร จะทำอย่างไรเมื่อคราวนี้ เราไม่ได้เล่นเกม แต่เกมตั้งหากที่กำลังเล่นเรา Jumanji Welcome to the Jingle เกมดูดโลกบุกป่ามัศจรรย์มีให้ดูแล้วที่ OLDTHAITV หนังไทยที่มีให้คุณดู และหนัาพากย์ไทยต่างๆ ได้รวมไว้ในที่นี่แล้ว

ตัวอย่างหนัง Jumanji Welcome to the Jingle

Categories