แนะนำก่อนดู JOHN WICK 2 แรงกว่านรก 2

oldthaitvมกราคม 11, 2024
John-Wick-2

ปี 2014 ทั้งโลกได้เห็น Keanu Reeves กลับมาจับปืนบู๊ระห่ำอีกครั้งใน John Wick โคตรหนังแอ็คชั่นที่กวาดรายได้และคำวิจารณ์ดีเยี่ยมกับความเครียดแค้นที่แรงกว่านรกของอดีตมือปืนระดับพระกาฬได้รับฉายานามว่า The Boogeyman ที่โดนผลากของรักไปสองสิ่งอย่างในคืนเดียวก็คือ หมาที่รักรักฝากไว้ก่อนตาย และรถคู่ใจของเขา ความแค้นในคืนนั้นทำให้อดีตโคตรเพชฌฆาตอย่างจอห์นวิคต้องกลับมาออกล่า ฆ่าให้เหี้ยน

แม้ในทีแรกทีมงานจะสร้างหนังเรื่องนี้ขึ้นมาโดยไม่หวังสร้างหนังภาคต่อ แต่เมื่อกระแสออกมาแรงกว่าที่คิดทุกคนจึงตัดสินใจไฟเขียว John Wick Chapter 2 นำคนดูไปตะลุยโลกนักฆ่ามหากาฬกันอีกครั้ง เมื่อจอห์นวิคถูกบีบบังคับให้ทำภาระกิจที่เขาไม่ยินดีจะร่วม ผลก็คือเขาต้องออกตามล่าและถูกไล่บี้จนหลังชนฝาไปพร้อมๆ กัน ในโลกของนักฆ่าที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิมเป็นสองเท่า

John-Wick-2-01

John Wick 2 ยังได้ผู้กำกับคนเดิม

John Wick Chapter 2 ยังคงได้ แชด สตาเฮลสกี มากำกับความมันร่วมกับ เดวิด ลิตช์ ในฐานะผู้อำนวยการสร้างเช่นเคย แต่ที่เพิ่มขึ้นมายิ่งกว่าเดิมชัดเจนก็คือ Scale ของหนังที่ใหญ่ยิ่งกว่า จากความระห่ำในนครแสงสีนิวยอร์ก บินข้ามไปไกลสู่เมืองที่เต็มไปด้วยตำนานอย่างประเทศอิตาลี ซึ่งดูจะเหมาะกับมุมมองของผู้กำกับที่คิดว่าเรื่องราวของจอห์นวิคไม่ต่างจากตำนานกรีกยุคใหม่ที่เปลี่ยนจากดาบเป็นปืน และเกราะเป็นชุดสูท

ถึงแม้เราจะได้เห็น คีอานู รีฟส์ ถือปืนบู๊มาแล้วนับครั้งไม่ถ้วน แต่เพื่อความมันอย่างสมจริงแบบไม่ต้องอิงสตั้น เขาก็เลือกกลับไปฝึกยิงปืนใหม่อีกครั้งกว่า 40 ชั่วโมง และใช้กระสุนไปมากกว่า 1,500 นัดต่อการฝึกหนึ่งครั้ง และผลที่ออกมาก็ชวนอ้าปากค้างสุดๆ ครับ

John-Wick-2-02

การฝึกหนักเพื่อกลับมาเล่น John Wick

เท่านั้นยังไม่พอ คีอานู รีฟส์ ยังเข้าฝึกกับอดีตหน่วยรบพิเศษกว่าสามสัปดาห์ เพื่อความสมจริงในฉากต่อสู้ระยะประชิด แต่ที่ว่ามานี้ก็ยังไม่รวมการฝึกศิลปะป้องกันตัวมากแขนง ตั้งแต่มวย ยูโด ยิวยิตสู และอื่นๆ ซึ่งงานนี้ก็มั่นใจได้ว่าทุกฉากแอ็คชั่นในจอห์นวิค ภาค 2 ว่าต้องโคตรเรียล ถ้าพระเอกจะเดือดขนาดนี้ แน่นอนว่าตัวร้ายเรื่องนี้ก็ต้องดุไม่แพ้กัน

เริ่มที่คนแรกกับอดีตแร็พเปอร์ชื่อดังอย่าง คอมมอน ในบท Cassian หัวหน้าหน่วยรักษาความปลอดภัย และมือปืนสังหารมากฝีมือของ Gianna D’Antonio มาเฟียผู้ทรงอิทธิพลที่สุดในอิตาลี คราวนี้ Cassian ต้องงัดทุกฝีมือออกมาหมดแม็ค เมื่อคนที่กำลังพุ่งมาหาเจ้านายของเขาคือ John Wick และในขณะที่จอห์นวิคกำลังไล่ฆ่า ก็ยังมีอีกคนที่ออกตามล่าเขาอยู่เช่นกันก็คือ เอรีส หนึ่งนักฆ่าระดับพระกาฬ รูบี โรส สาวเท่ห์ที่หลายคนอาจคุ้นหน้าคุ้นตา เธอคือสาวใบ้โคตรนักฆ่าที่ได้รับการฝึกมาอย่างดี ทั้งการต่อสู้ด้วยมือเปล่า การใช้ปืน และสารพัดสิ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นหัวแถวในโลกของนักฆ่า

John-Wick-2-03

เตรียมพิสูจน์ฝีมือของเอริสได้ ในฉากแอ็คชั่นกลางห้องวงกตกระจก ที่ผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี ทำมาเพื่อคารวะหนังแอ็คชั่นระดับตำนานของบรูซลีอย่าง Enter The Dragon เท่านั้นยังไม่พอใจ John Wick Chapter 2 ยังเป็นการกลับมาร่วมจอครั้งแรกในรอบหลายปีของ Keanu Reeves และ Laurence Fishburne ที่ก่อนหน้าเคยเป็นคู่บู๊กันมาก่อนในไตรภาค The Matrix ซึ่งในจอห์นวิค ภาค 2 เขามารับบทเป็น The Bowery King นักฆ่าลึกลับที่ปกครองเครือข่ายนักฆ่าไร้บ้านที่แฝงตัวอยู่ตามท้องถนนของนิวยอร์กซิตี้

ตอนนี้เชื่อว่า Doc Lover หลายคนคงจะแอบคิดอยู่ว่าภาคนี้หมาจะตายอีกหรือเปล่า สำหรับเรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วง เพราะ Keanu Reeves ออกมาบอกเรียบร้อยว่าไม่แน่นอนแถมแอบใบ้ไว้ด้วยว่า จะมีเซอร์ไพร์เกี่ยวกับเจ้าหมาตัวนี้อีกด้วย ใครพร้อมแล้วก็รีบเข้าเว็บไซต์ oldthaitv.com กันได้เลยครับ เพราะเสียงวิจารณ์การันตีเรียบร้อยว่านี่ไม่ใช่แค่หนังภาคต่อทั่วไปแต่เป็นการยกระดับความมันไปอีกขั้น เตรียมตัวของคุณไว้ให้ดี เพราะคราวนี้จัดหนักจัดเต็มกับ John Wick Chapter 2 แรงกว่านรก 2

แต่ถ้าใครไม่อยากไปตามหาหนังฟรีที่ไม่กระตุก ต้องที่นี่เท่านั้น ทางเว็บเราเป็นเว็บหนังออนไลน์ เว็บที่รวมหนังไทย หนังต่างประเทศ ตั้งแต่หนักเก่าไปจนถึงหนังใหม่ชนโรงล่าสุดกันเลยทีเดียว

ตัวอย่างหนัง John Wick 2

Categories