แนะนำก่อนดู Jeepers Creepers 3 มันกลับมาโฉบหัว

oldthaitvมกราคม 15, 2024
Jeepers-Creepers-3

ฆาตกรจิตโหด รสนิยมวิปลาส กับอสูรนรกเขมือบคนถือเป็นสองวายร้ายแห่งวงการหนังยองขวัญ ที่ต่างมีจุดยืนเส้นขนานของกันและกัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย ที่สองอย่างที่ว่ามานี้จะรวมอยู่ในหนังเรื่องเดียวได้ แต่ไม่ใช่สำหรับ Jeepers Creepers อสูรไล่ฆ่า จับคนไปเขมือบ ที่ปีนี้มันกำลังจะกลับมาโฉบอีกครั้งกับ จีเพอร์ส ครีเปอร์ส 3 เพื่อเป็นการต้องรับหนังภาคสาม OLDTHAITV จะพาคุณกลับมาย้อนรอยสยองของมันกันครับ

Jeepers Creepers ปี 2001

ปี 2001 ผู้กำกับสายสยองอินดี้ Victor Salva ได้ลงมือเขียนบทและกำกับหนังสยองขวัญเรื่องใหม่ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก จีเพอร์ส ครีเปอร์ส เพลงแจ๊สฟังสบายของวง The Four Modernaires ที่พูดถึงชายที่ตกหลุมรักในสายตาอันยั่วยวนของผู้หญิง แต่ใครจะไปคิดว่า Victor Salva จะเอาท่อนฮุกมาใช้เป็นไอเดียทำหนังสยองขวัญ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของอสูรโฉบหัวคน และควักลูกตาไปใช้ต่อ

จีเพอร์ส ครีเปอร์ส เล่าเรื่องราวในวันธรรมดาวันหนึ่งของสองพี่น้อง Darry Jenner และ Trish Jenner ที่อยู่ๆ ก็ต้องหาทางหลบหนีจากการไล่ล่าของบรรทุกปริศนาที่มาพร้อมกับป้ายทะเบียน Beatngu (Be Eating You รอเชมือบแก) ระหว่างทางหนีตายทั้งคู่ก็ได้พบกับถ้ำรกร้างที่เต็มไปด้วยซากศพมนุษย์ที่ถูกนำมายัดติดไว้กับผนังราวกับเป็นจิตกรรมของขุมนรก โดยเจ้าของผลงานก็ไม่ใช่ใครที่ไหนนอกจากตีนผีปริศนา ซึ่งในเวลาต่อมาพวกเขาก็ได้พบกับความจริงที่เลวร้ายยิ่งกว่า เพราะมันไม่ใช่แค่คนบ้าหรือฆาตกร แต่กลับเป็นอสูรกายจากยุคโบราณ ที่ทุก 23 ปี มันจะออกมาล่าเป็นเวลา 23 วัน เพื่อนำอวัยวะคนที่มันหมายตามาเปลี่ยนแทนอวัยวะเก่าของมันที่เริ่มเสื่อมสภาพ และสุดเส้นทางความสยอง Darry คือผู้โชคร้ายต้องกลายเป็นศพ

ความโดดเด่นของ จีเพอร์ส ครีเปอร์ส นอกจากส่วนผสมระหว่างลีลาการไล่เชือดของฆาตกรโลกจิต และความระทึกแบบหนังสัตว์ประหลาดแล้ว หนังยังถ่ายทอดความสยองได้อย่างกลมกร่อม พร้อมจุดหักมุมสุดแหวกจนสงผลให้ The Creepers กลายเป็นหนึ่งในไอคอนหนังสยองขวัญ

จีเพอร์ส ครีเปอร์ส ในปี 2003

ก่อนที่ปี 2003 อสูรนรกใต้โลกจะกลับมากระโฉบกระชากหัวอีกครั้งใน จีเพอร์ส ครีเปอร์ส 2 ที่เล่าเรื่องราวของเหยื่อกลุ่มใหม่บนรถบัสที่อัดแน่นด้วยนักกีฬาและเชียร์ลีดเดอร์ ที่ต้องตกเป็นเป่าสังหารของ The Creepers คราวนี้มาพร้อมกับเซอร์ไพร์จัดเต็ม ตั้งแต่อาวุธที่มากชิ้น ทั้งมีดสั้น และดาวกระจาย รวมไปถึงการสยายปีกไล่โฉบหัว นอกจากจะเอาใจแฟนๆ ด้วยฉากบินโฉบแบบจัดเต็ม

อีกหนึ่งเซอร์ไพร์ที่ทำให้ทุกคนต้องอ้าปากค้าง คือการเปลี่ยนหัวใหม่ของมันที่ทำเอาใครหลายคนต่างสงสัยว่าผู้กำกับ Victor Salva คิดได้ไง การไล่ล่าครั้งนี้จบลงด้วยฝีมือของพ่อลูก Taggart ผู้เคยสูญเสียลูกชายคนเล็กไปด้วยเนื้อมือของ The Creepers จนต้องพลิกบทบาทจากผู้ที่เคยถูกล่า มากลายเป็นผู้ล่าเพื่อล้างแค้น ถึงจะล้างแค้นลูกชายคนเล็กให้สำเร็จ แต่มันก็ไม่ใช่บทอวสานของเดอะครีเปอร์ส เมื่ออสูรนรกตนนี้ฆ่าไม่ตาย แต่เพียงกลับไปจำศีลและรอคอยอีก 23 ปี ก่อนที่มันจะกลับมาโฉบกระชากหัวอีกครั้ง ถึงแม้หนังภาคสองจะมาในรูปแบบของหนังที่เอาใจตลาดมากยิ่งขึ้น ทั้งฉากโหดที่เยอะและสร้างสรรยิ่งกว่า แต่ก็น่าเสียดายที่หนังทำเงินไม่เข้าเป้า โปรเจคภาคต่อของเจ้า เดอะครีเปอร์ส จึงต้องจำศีลเป็นระยะยาว

จีเพอร์ส ครีเปอร์ส ปี 2017

จนกระทั่งปี 2017 หลัง 14 ปี แห่งการรอคอยมันจะกลับมาโฉบอีกครั้ง จีเพอร์ส ครีเปอร์ส 3 หนังภาคใหม่ที่ยังคงได้ผู้กำกับต้นคำหรับความโหด Victor Salva กลับมาสร้างสรรเทศกาลล่าครั้งใหม่กับเรื่องราวที่จะเชื่อมโยงรอยต่อ ระหว่างตอนจบของหนังภาคแรกกับหนังภาคสองเข้าด้วยกัน

เมื่อทั้งเมืองต่างตกอยู่ในความผวาของอสูรกายโฉบหัวที่ยากเกินจะเอาชนะทางเดียวที่จะหยุดเทศกาลการฆ่า 23 วันได้พวกเขาต้องขุดลึกเพื่อหาต้นกำเนิดของความสยอง ที่อาจเป็นกุญแจสำคัญในการไขความลับที่จะช่วยโค่นมันได้ แต่ทุกคนต้องแข่งกับเวลาหน่อย เพราะคราวนี้มันกลับมาพร้อมสารพัดอาวุธยิ่งกว่าเคย

ร่วมเป็นสักขีพยานของตำนานความโหดที่ทุกคนต้องจับตาให้ดีเพราะคราวนี้ มัน กลับมาโฉบหัว Jeepers Creepers 3 ที่เว็บไซต์ oldthaitv.com ดูได้แล้วตอนนี้ ถ้าไม่อยากพลาดหนังอื่นๆ อีกมากมายก็อย่าพลาดกับเว็บของเราเป็นอันขาด

ตัวอย่างหนัง Jeepers Creepers 3 มันกลับมาโฉบหัว 2017

Categories