แนะนำก่อนดู GEMINI MAN หนังแอ็กชันสุดล้ำ 2019

oldthaitvมกราคม 27, 2024
gemini man

บรรยายบทความโดย OLD THAI TV คนหนึ่งคือโคตรนักฆ่า อีกคนคือโคลนนิ่งของตัวเขาเอง ใครจะเป็นผู้อยู่รอด Gemini Man นักแสดงชื่อก้องโลก Will Smith รับบท Henry Brogan นักฆ่าฝีมือฉกาจวัย 51 ปี ผู้ต้องกลายเป็นเป่าหมายเสียเองและถูกล่าข้ามโลกด้วยเจ้าหน้าที่ปฏบัติการลับที่สามารถคาดเดาการเคลื่อนไหวของเขา ได้ทุกฝีก้าวก่อนที่เขาจะพบความจริงว่าชายคนนั้น Junior คือร่างโคลนวัย 23 ปี ของเขาเอง

GEMINI-MAN-01

งานแอ็คชั่น สุดล้ำที่ถูกทิ้งไว้กว่า 2 ทศวรรษ

Gemini Man คือผลงานแอ็คชั่นภาพยนตร์สุดล้ำ ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีปฏิวัติวงการจาก Ang Lee ผู้กำกับภาพยนตร์วิสัยทัศน์กว้างไกลเจ้าของรางวัลออสการ์จาก life of pi และหนังบู๊กำลังภายในสุดมันส์อย่าง Crouching Tiger Hidden Dragon คว้าบทภาพยนตร์ที่บรรดาสตูดิโอยักษ์ใหญ่อยากสร้างเป็นภาพยนตร์กันที่สุดแต่กลับถูกต้องวางทิ้งไว้กว่า 2 ทศวรรษ เพราะที่ผ่านมานั้นเทคโนโลยีการสร้างภาพยนตร์ยังไม่สามารถทำให้ภาพของสองนักฆ่าต่างวัยที่รับบทโดยนักแสดงคนเดียวกันนั้นเกิดขึ้นจริงได้จนกระทั่งตอนนี้

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีเทคโนโลยี Digital De-Aging ที่ทีมงาน Visual Effects สามารถทำให้นักแสดงดูหน้าอ่อนลงได้จริง แต่ทีมงานของ จีมินาย แมน เลือกที่จะผลักดันศักยภาพของเทคโนโลยีไปสู่ขั้นกว่า เมื่อตัวละครนักฆ่าวัยหนุ่มอย่าง Junior ถูกสร้างขึ้นโดย CGI 100% เต็ม ซึ่งดูแลโดย Guy Williams หัวหน้าทีม ผู้อยู่เบื้องหลังงาน Visual Effects สุดล้ำจาก The Avengers และ Bill Westenhofer ผู้เชี่ยวชาญด้าน Visual Effects เจ้าของรางวัลออสการ์จาก Life of Pi

GEMINI-MAN-02

หนังคมชัดระดับ 4K

นอกจากเทคโนโลยี CGI สุดล้ำ จีมินาย แมน ก็ยังบันทึกภาพความมันด้วยเทคโนโลยีรูปแบบใหม่อย่าง High Frame Rate 3D หรือที่เรียกกันว่า 3D+ ที่ทำให้พวกเขาถ่ายทำภาพยนตร์ 3 มิติ ที่ 120 FPS ต่อวินาที พร้อมความคมชัดระดับ 4K ซึ่งใช้พื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้นถึง 35 เท่า จากการถ่ายทำรูปแบบปกติภาพยนตร์ทั่วไปที่บันทึกภาพ 24 FPS ต่อวินาที ซึ่งการมีเฟรมเรทที่มากขึ้นนี้ จะเปิดโอกาสให้คนดูเห็นรายละเอียดฉากต่อสู้และภาพเคลื่อนไหว ซึ่งจะถูกลดทอนและพล่ามัวไปในการถ่ายทำแบบเฟรมเรทแบบปกติแต่สำหรับ จีมินาย แมน นั้น คนดูก็จะเห็นทุกสิ่งที่เกิดขึ้นบนจอเสมือนอยู่ในเหตุการณ์จริงกว่าทุกเรื่องที่ผ่านมา

GEMINI-MAN-03

เทคโนโลยีนี้ เปิดโอกาสให้ Jerry Bruckheimer ผู้อำนวยการสร้างชื่อดัง ผู้อยู่เบื้องหลังหนังแอ็คชั่นมันขึ้นหิ้งอย่าง Bad boys ทั้ง 2 ภาค ผลักดันให้ Dion Beebe ผู้กำกับภาพ ที่เล่นกับมิติลึกของภาพไปจนถึงแสงและเงาที่ละเอียดขึ้นกว่าทุกเรื่องที่เขาเคยถ่ายทำ เพื่อให้ได้ภาพที่สวยงามและสมจริง ทีมงานจึงต้องบินลั่นฟ้าไปยังโลเคชั่นต่างๆ ทั่วโลก อย่าง Buda Castle ประเทศฮังการี สุสานใต้ดินในมหานครอันเก่าแก่ที่กรุงบูดาเปสต์ ทิวทัศน์อันงดงามของรัฐ Georgia ประเทศสหรัฐอเมริกา ไปจนถึงฉากไล่ล่าที่ Cartagena ประเทศโคลอมเบีย ที่พวกเขาใช้มอเตอร์ไซค์วิบากขับบนกำแพงอายุกว่า 400 ปี

GEMINI-MAN-04

เสริมทัพด้วยนักแสดงมากฝีมือ

เสริมทัพความมันพลิกโลกด้วย Mary Elizabeth Winstead รับบทเป็น Danny โคตรเพชฌฆาตสาวดีไอเอ อดีตหน่วยรบพิเศษผู้ยอมทิ้งทุกสิ่ง ต่อสู้เพื่อสิ่งที่ถูกต้องร่วมกับ Henry, Benedict Wong จาก Doctor Strange รับบทเป็น Baron อดีตคู่หูคู่ลุยของ Henry ที่ต้องจำใจตบเท้าเข้าฝ่าห่ากระสุน และ Clive Owen รับบทเป็น Clay Verris อัจฉริยะจอมบงการผู้อยู่เบื้องหลังโครงการโคลนนิ่งยอดนักฆ่า

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของภาพยนตร์ เมื่อยอดนักฆ่า ต้องห้ำหั่นกับตัวเอง Gemini Man รอบชมได้ที่ Oldthaitv ในเว็บหนังออนไลน์ หนังบู๊สุดระห่ำระดับ Full HD ได้แล้วตอนนี้

ตัวอย่างหนังก่อนดู GEMINI MAN 2019

Categories