แนะนำ Fantastic Beasts and Where To Find Them 2016

oldthaitvมกราคม 12, 2024
Fantastic Beasts And Where To Find Them

อีกไม่กี้อึดใจนะครับ เราทุกคนก็จะได้กลับเข้าสู่โลกแห่งเวทย์มนต์ของ J.K. Rowling กันอีกครั้งกับ Fantastic Beasts And Where To Find Them สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ ปฐมบทของยุคสมัยใหม่ที่เราไม่คยเห็นมาก่อนในมหากาฬของ harry potter วันนี้แอดจากทาง OLDTHAITV จะพาทุกคนเตรียมความรู้ก่อนดูหนังเรื่องนี้กันครับ

หลังเราพบกับเรื่องราวของโลกเวทย์มนต์ในอังกฤษมาแล้วกว่า 8 ภาคนะครับ ถึงเวลาแล้วครับที่เราจะมาสำรวจโลกฝั่งอเมริกากันว่ามีอะไรแตกต่างกับฝั่งอังกฤษบ้างที่ควรรู้อย่างแรกก็คือในอเมริกาเขาไม่ได้เรียกผู้ไร้เวทย์ว่า มักเกิ้ล (Muggle) แต่เรียกว่า โน-แมจ (No-Mage) ย่อมาจาก No magic และในยุคนี้ผู้ร้ายตัวใหญ่ก็ไม่ใช่ โวลเดอมอร์ (Voldemort) แต่เป็น เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ (Gellert Grindelwald) พ่อมดศาสตร์มืดผู้กำลังขยายอำนาจมาถึงอเมริกา และดูเหมือนว่า เขาจะมีสัตว์วิเศษระดับเพชฌฆาตเป็นอาวุธอีกด้วย

Fantastic-Beasts-2016-01

ความเป็นมาของ Where To Find Them

เรื่องราวของ Fantastic Beasts And Where To Find Them ไม่ได้อ้างอิงจากนิยาย แต่ดัดแปลงมาจากหนังสือ Harry Potter ที่เขาสมมุติว่าเป็นแบบเรียนมาตรฐานปี 1 ของ ฮอกวอตส์ หนังสือแบบเรียนเล่มนี้ เขียนขึ้นโดย Newt Scamander นักสัตว์วิเศษวิทยา ซึ่งรวบรวมข้อมูลของสัตว์วิเศษไว้แบบเรียงตามตัวอักษร และจำแนกประเถทไว้แบบ 5 หมวดด้วยกันก็คือ หนึ่งน่าเบื่อม สองไม่มีอันตราย สามพ่อมดที่มีความสามารถทั่วไปรับมือได้ สี่อันตราย และห้าอันตรายระดับเพชฌฆาต ซึ่งถ้าใครซื้อหนังสือเล่มนี้มาอ่าน นอกจากจะได้ความรู้ของเหล่าสัตว์วิเศษในโลกของเวทย์มนต์ของ J.K. Rowling แล้ว ยังจะพบกับลายมือของ แฮร์รี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่ ในเล่มนี้ด้วย

Fantastic-Beasts-2016-02

หนังที่สร้างบทขึ้นมาจากหนังสือเรียน

สำหรับใครที่สงสัย ว่าต้นฉบับเป็นหนังสือเรียนแล้ว เขาเอามาทำเป็นหนังได้ยังไง คำตอบก็คือคิดบทขึ้นมาใหม่ไงล่ะ และคนที่แต่งบทขึ้นมาใหม่คนนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนไกลนอกจาก J.K. Rowling คนเขียนนิยายต้นฉบับเองครับ ซึ่ง Fantastic Beasts And Where To Find Them นับว่าเป็นการเขียนบทภาพยนตร์ครั้งแรกของเธออีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ หนังยังได้ David Yates ผู้กำกับของ Harry Potter นับตั้งแต่ภาค order of the phoenix จนถึง deathly hallows part 2 มารับหน้าที่กำกับ ซึ่งการกลับมาแท็กทีมของทั้งคู่ ไม่ใช่การกลับมาเพื่อหนังแค่ภาคเดียว แต่เป็น 5 ภาคกันเลย

Fantastic-Beasts-2016-03

โดยเหตุการณ์ในหนังภาคแรกจะเกิดขึ้นในปี 1926 ในนิวยอร์ก ที่ซึ่ง นิวท์ สคามันเดอร์ (Newt Scamander) นักสัตว์วิเศษวิทยาแห่งโลกเวทย์มนต์ของอังกฤษกำลังจะปิดภารกิจเดินทางทั่วโลกเพื่อวิจัยช่วยเหลือสัตว์วิเศษ และนำข้อมูลไปเขียนหนังสือแบบเรียนสัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ แต่แล้วเรื่องไม่ขาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อมีเหล่าสัตว์วิเศษหลุดออกมาจากกระเป๋าที่ Scamander ใช้เก็บรักษาพวกมันเอาไว้ ซึ่งเหตุการณ์นี้ก็ทำให้เขาต้องรีบตามเก็บรวบรวมคืนมาก่อนที่พวกมันจะสร้างปัญหาความขัดแย้งครั้งใหญ่ระหว่างเหล่าพวกแม่มดกับเหล่า No-Mage ในมหานครนิวยอร์ก

Fantastic-Beasts-2016-04

แนะนำตัวละคร

ทางด้านนักแสดงก็ได้เจ้าของรางวัลออสการ์คนล่าสุดอย่าง Eddie Redmayne มารับบทเป็น นิวท์ สคามันเดอร์ หนุ่มเนื้อหัวดีที่โดนไล่ออกจาก ฮอกวอตส์ และหันมาทุ่มเทชีวิตให้กับการศึกษาสัตว์วิเศษ นอกจากนี้หนังยังมี
Dan Fogler (แดน ฟ๊อกเลอร์) รับบทเป็นเจ้าครอบครัวฮอกกี้ โน-แมจ ต้นต่อของเรื่องที่ดั้นไปสลับกระเป๋ากับ Scamander และหลงปล่อยสัตว์วิเศษออกมา

แคทเธอรีน วอเตอร์สตัน รับบทเป็น ทีน่า โกลด์สตีน มือปราบมารที่ถูกลดขั้นลงเพราะทำงานเกินหน้าที่ โคลิน ฟาร์เรล รับบทเป็น เพอร์ซิวัล เกรฟส์ ยอดมือปราบมารและผู้อำนวยการรักษาความปลอดภัยเวทย์มนต์แห่งสภาเวทย์มนต์สหรัฐอเมริกา หรือ มาคูซ่า เอซรา มิลเลอร์ หรือ เดอะแฟลช ผู้ยังคงหามผู้กำกับของเขาต่อไป รับบทเป็น ครีเดนซ์ แบร์โบน ที่เหมือนจะกุมความลับบางอย่างเอาไว้ และที่เซอร์ไพร์สุดเห็นจะเป็น จอห์นนี่ เดปป์ ที่จะมารับบทเป็น กิลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ พ่อมดศาสตร์มืดผู้ทรงอำนาจอดีตเพื่อนซี้ของ อัลบัส ดัมเบอร์ดอร์ ซึ่งในหนังเรื่องนี้ทีมงานเขาคอนเฟิร์มมาเรียบร้อยแล้วว่าโปล่มาแน่ แต่อย่าคาดหวังมากนะแฟนๆ เพราะบทบาทของตัวละครนี้จะถูกเล่าจริงๆ จังๆ ในหนังภาคต่อไป ดั่งนั้นเราจะเห็นตัวละครนี้โผล่มาเพียงน้อยนิสเท่านั้น

Fantastic-Beasts-2016-05

สุดท้ายขอย้ำกันอีกครั้งว่าในเรื่องราว Fantastic Beasts And Where To Find Them เกิดขึ้นในปี 1926 หรือ 70 ปีก่อนเรื่องราวของ Harry Potter ดังนั้นอย่าลืมหลงถามหาพ่อมดน้อยและผองเพื่อน หรือแม้แต่คนที่คุณก็รู้ว่าใครให้เสียเวลาเลยนะครับ และหนังแห่งเวทย์มนต์ใน อเมริกานี้ เพื่อไม่ให้พลาดเพียงคลิกที่นี่ ดูหนังออนไลน์ฟรี เพื่อเข้าดูหนังเรื่องนี้ได้ทันทีเลยครับ

ตัวอย่างหนัง Fantastic Beasts And Where To Find Them

Categories