แนะนำก่อนดู หนัง ESCAPE ROOM กักห้อง เกมโหด (2019)

oldthaitvมกราคม 29, 2024
ESCAPE-ROOM

ลองจิตนาการว่าจะเป็นอย่างไร? ถ้าคุณพบว่าตัวเองอยู่ในห้องๆ หนึ่ง ไม่มีหน้าต่างมีเพียงประตูแค่บานเดียว และมันก็ถูกล็อกเอาไว้ คนที่ขังคุณไว้ได้ตั้งปริศนาที่ชาญฉลาดอย่างร้ายกาจ ถ้าคุณไขปริศนาตามลำดับได้ถูกต้องก็จะนำไปสู่กุญแจและหนทางรอด สิ่งที่ยากที่สุดไม่ใช่ปริศนา แต่เป็นเวลาที่ถูกจำกัดและนับถอยหลังลงทุกวินาทีที่เราว่ามานี้คือ ESCAPE ROOM รูปแบบของเกมไขปริศนา ที่กำลังเป็นที่นิยมทั่วทุกมุมโลก ความสนุกของเกมนี้คือสถานการณ์จำลองสุดระทึกขวัญ ที่บีบบังคับให้เหล่าผู้เล่น ต้องใช้สมองประลองปัญญาช่วยกันถอดรหัสตีความปริศนาและคลายปมที่ซ่อนอยู่ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

Escape-Room-01

กักห้อง เกมโหด จากไอเดียสุดหฤโหด

ไอเดียสุดหฤโหดนี้ โดนใจ Neal H. Moritz ผู้อำนวยการสร้างเจ้าของผลงานสุดมันอย่าง Fast & Furious และซีรีส์แผนลับแหกคุกนรก Prison Break เข้าอย่างจัง และผลักดันให้เขานำเกมห้องปริศนานี้ มาบิดไอเดียใหม่ให้กลายเป็นภาพยนตร์ระทึกขวัญปั่นประสาท ที่ตัวละครต้องใช้สมองและไหวพริบ เพื่อเอาชีวิตรอด เอสเคป รูม กักห้อง เกมโหด

เรื่องราวของ 6 คนแปลกหน้า ที่ต่างได้รับเชิญเข้าร่วมเกมปริศนา เพื่อแลกกับเงินรางวัลก้อนโต โดยไม่รู้เลยว่าพวกเขา กำลังเอาชีวิตของตัวเองเข้าไปเสี่ยงแบบไม่มีทางหันหลังกลับ เมื่อรู้เกมนี้มีชีวิตเป็นเดิมพันของ 6 คนแปลกหน้าต้องจำใจร่วมมือกันไขปริศนาทั้ง 6 ห้อง ที่ถูกออกแบบมาอย่างดี เพื่อปลดปล่อยสัญชาตญาณดิบในจิตใจของแต่ละคนออกมา ท่ามกลางเวลาที่นับถอยหลังลงทุกที

Escape-Room-02

ผู้อยู่เบื้องหลังเกมสุดหฤโหดครั้งนี้ก็คือ Adam Robitel ผู้กำกับภาพยนตร์สายสยองเจ้าของผลงานชวนขนลุกอย่างหนังผีเขมือบหัว The Taking of Deborah Logan และวิญญาณตามติด Insidious The Last Key พักมือจากหนังผีมาลองเชิงทำหนังระทึกขวัญสั่นประสาท ที่พร้อมบีบบังคับให้คนดูร่วมใช้ไหวพริบปฏิภาณ เพื่อปลดพันธนาการความโหดไปพร้อมกับเหล่าตัวละครในเรื่อง เพื่อเนรมิตเกมโหด เอสเคป รูม ก็ได้คว้าตัว Edward Thomas ผู้ออกแบบงานสร้างจากซีรีส์เหนือจิตนาการ Doctor Who มาเป็นเกมมาสเตอร์ออกแบบงานสร้างห้องปริศนาที่พร้อมจะทำให้คนดูช็อคตั้งแต่ ห้องรับแขกที่พร้อมต้อนรับเหล่าผู้เล่นด้วยเพลิงนรก ห้องน้ำแข็งไขปริศนาท่ามกลางอุณภูมิติดลบ ห้องพยาบาลที่กุมความลับสุดแสนสยองเอาไว้ และห้องกลับหัวที่ทุกอย่างกลับตาลปัตร

Escape-Room-03

แนะนำตัวละครผู้เอาชีวิตรอด

ก้าวพลาดเพียงนิสอาจหมายถึงชีวิต ร่วมไขปริศนาหนีตายไปพร้อมกับ Taylor Russell นักแสดงสาวดาวรุ่งจากซีรีส์ Lost In Space หลังหนีตายจากอวกาศ รับบท Zoey Davis เธอต้องมาเป็นแกนนำหนีตายร่วมกับ Logan Miller หนุ่มสายฮาจาก Scouts Guide to the Zombie Apocalypse ที่พลิกบทบาทมาเอาชีวิตรอดจากเกมโหด รับบท Ben Miller เคียงคู่กับ Deborah Ann Woll นักแสดงสาวสุดฮอตจากเรื่อง Daredevil สละลุคทนายสาวใจดีสู่บทสาวฮอตอารมณ์โหด รับบทเป็น Amanda Harper

Escape-Room-04

ไขปริศนา หนีจากห้อง หาเบาะแส หรือสิ้นลมหายใจ เกมนี้หมดเวลาคือความตาย Escape Room กักห้อง เกมโหด มาลงทะเบียนไขปริศนากับทางเรา OLDTHAITV ที่จะพาคุณร่วมระทึกขวัญกับเกมไขปริศนาหนีตายนี้ ดูฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น

ตัวอย่างก่อนดู ESCAPE ROOM กักห้อง เกมโหด

Categories