เดินหน้าเต็มตัว “Nobody 2” Bob Odenkirk กลับมาเปลี่ยนผู้กำกับเป็น Timo Tjahjanto

oldthaitvกรกฎาคม 3, 2024
nobody-2-fully-proceeds

Deadline รายงานว่า บ็อบ โอเดนเคิร์ก (Bob Odenkirk) นักแสดงวัย 61 ปี เจ้าของรางวัลเอมมี 2 รางวัล และเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ ‘Breaking Bad’ และ ‘Better Call Saul’ ได้เซ็นสัญญากลับมารับบทนำใน ‘Nobody 2’ ซึ่งเป็นภาคต่อของภาพยนตร์แอ็กชันตลกร้าย ‘Nobody’ (2021) ของค่าย Universal Pictures และ 87North

‘Nobody’ เป็นภาพยนตร์แอ็กชันผสมอารมณ์ขันแบบตลกร้ายจากค่าย Universal และ 87North เล่าเรื่องราวของ ฮัตช์ แมนเซลล์ (Hutch Mansell) อดีตนักฆ่าสุดอันตรายที่ผันตัวมาเป็นคุณพ่อแสนธรรมดา แต่กลับต้องเผชิญหน้ากับแก๊งค้ายารัสเซียที่หมายจะทำร้ายครอบครัวของเขา ตัวหนังทำรายได้ทั่วโลกเกินความคาดหมายถึง 57.5 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 16 ล้านเหรียญ และแม้จะต้องเผชิญกับวิกฤติ Covid-19 ในปี 2021 หนังเรื่องนี้ยังถูกส่งลงแพลตฟอร์มสตรีมมิงอย่างรวดเร็ว และได้รับความนิยมมากมาย

nobody-2-fully-proceeds-01

ภาพยนตร์แอ็กชันภาคต่อเรื่องนี้ได้เปลี่ยนผู้กำกับจากอิเลีย ไนชูลเลอร์ (Ilya Naishuller) ที่กำกับภาคแรก มาเป็นติโม จาห์ยันโต้ (Timo Tjahjanto) ผู้กำกับชาวอินโดนีเซียที่มีผลงานกำกับภาพยนตร์แอ็กชันเลือดเดือดอย่าง ‘The Night Comes for Us’ (2018) และภาพยนตร์สยองขวัญสุดไฮป์อย่าง ‘V/H/S/94’ (2021) ตอน “Safe Haven” ที่ร่วมกำกับกับแกเร็ท อีแวนส์ (Gareth Evans) จาก ‘The Raid 2’ (2014)

nobody-2-fully-proceeds-02

‘Nobody 2’ ยังคงได้ดีเร็ค โคลสตาด (Derek Kolstad) มือเขียนบทจากแฟรนไชส์ ‘John Wick’ และ ‘Nobody’ ภาคแรก กลับมาเขียนบทอีกครั้ง คราวนี้เขาร่วมงานกับแอรอน ราบิน (Aaron Rabin) จากซีรีส์ ‘Tom Clancy’s Jack Ryan’ และโอเดนเคิร์ก เองก็ร่วมทีมเขียนบทด้วย นอกจากนี้ยังมีอูแมร์ อาลีม (Umair Aleem) ที่มีผลงานเขียนบทภาพยนตร์แอ็กชัน ‘Kate’ (2021) ของ Netflix มาร่วมเขียนบทด้วย ทำให้ภาคนี้มีทีมนักเขียนบทที่แข็งแกร่งไม่แพ้ภาคแรก

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงได้รับการอำนวยการสร้างโดย เดวิด ลิตช์ (David Leitch) ผู้กำกับชื่อดังที่มีผลงานแอ็กชันมากมาย เช่น ‘John Wick’ (2014) ซึ่งเขาไม่รับเครดิตในการกำกับ, ‘Deadpool 2’ (2018), ‘Bullet Train’ (2022) และ ‘The Fall Guy’ (2024) โดยลิตช์จะร่วมอำนวยการสร้างกับเคลลี แมคคอร์มิก (Kelly McCormick) ภรรยาของเขา ผ่านบริษัท 87North ซึ่งมีสัญญาแบบ First Look กับ Universal นั่นหมายความว่า Universal จะได้สิทธิ์ในการพิจารณาโปรเจกต์ใหม่ ๆ จาก 87North ก่อนบริษัทอื่น

นอกจากนี้ บ็อบ โอเดนเคิร์กเองก็ยังคงร่วมอำนวยการสร้างผ่านบริษัท Odenkirk Provissiero Entertainment ของเขาด้วย การมีส่วนร่วมของโอเดนเคิร์กในการผลิตทำให้แฟน ๆ มั่นใจได้ว่าภาพยนตร์นี้จะยังคงมีคุณภาพและความสนุกสนานตามแบบฉบับของภาคแรก

จนถึงตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยพล็อตเรื่องของ ‘Nobody 2’ ทำให้แฟน ๆ ต่างรอฟังข่าวอย่างใจจดใจจ่อ แต่ตัวภาพยนตร์มีกำหนดฉายในวันที่ 15 สิงหาคม 2025 การรอคอยครั้งนี้คงจะคุ้มค่า เพราะทีมงานและนักแสดงเก่ง ๆ ต่างมาร่วมมือกันเพื่อทำให้ภาคต่อของ ‘Nobody’ นี้ออกมาดีที่สุด

Categories