ภาพใหม่ “The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim” เผย 2 ตัวละครนำแห่ง Middle-Earth

oldthaitvมิถุนายน 14, 2024
The-War-of-the-Rohirrim

Entertainment Weekly ได้เผยภาพใหม่ของ ‘The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim’ เป็นภาพที่แสดงให้เห็น 2 ตัวละครหลัก ได้แก่ Hèra เจ้าหญิงหัวรั้นที่ให้เสียงพากย์โดย ไกอา ไวส์ และ Wulf ตัวร้ายหลักของเรื่องที่ให้เสียงพากย์โดย ลุค ปาสควาลิโน

ภาพใหม่นี้มาในสไตล์อนิเมะญี่ปุ่นที่คุ้นตา ภายใต้การปรับองค์ประกอบจากไตรภาคแรกของ ‘The Lord of the Rings’ ที่กำกับโดย ปีเตอร์ แจ็กสัน ยกตัวอย่างเช่น ดาบที่ Hèra ถือ มีดีไซน์เหมือนกับดาบที่ปรากฏในภาพยนตร์ของแจ็กสัน

ไวส์ยังให้สัมภาษณ์กับ Entertainment Weekly ว่า ตัวละคร Hèra นั้น มีความเป็นฮีโรหญิงแบบแอนิเมชันของฮายาโอะ มิยาซากิ มากกว่าจะเป็นหญิงสาวที่สง่างามอย่าง Éowyn ที่รับบทโดย มิแรนดา ออตโท หรือ Arwen ที่รับบทโดย ลิฟ ไทเลอร์ ในไตรภาค ‘The Lord of the Rings’

The-War-of-the-Rohirrim-01

‘The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim’ กำกับโดย เคนจิ คามิยามะ เล่าเรื่องหลายร้อยปีก่อนที่ Frodo จะออกเดินทางทำลายแหวนเอกธำมรงค์ โดยเรื่องราวจะกล่าวถึง Helm Hammerhand ที่ให้เสียงพากย์โดย ไบรอัน ค็อกซ์ ผู้สร้างป้อมปราการ Helm’s Deep และเหตุการณ์ความวุ่นวายที่เริ่มขึ้นเมื่อ Hèra ลูกสาวของเขาปฏิเสธคำขอแต่งงาน

แอนิเมชันเรื่องนี้ยังได้ปีเตอร์ แจ็กสันมารับหน้าที่อำนวยการสร้างร่วมกับฟราน วอลช์ ภรรยาของเขา และฟิลิปปา โบเยนส์ ซึ่งทั้งคู่เคยร่วมเขียนบทไตรภาคแรกของ ‘The Lord of the Rings’ ร่วมกับแจ็กสัน ทำให้มั่นใจได้ว่า ‘The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim’ จะมาพร้อมบรรยากาศและโทนเดียวกับไตรภาคแรกของ ‘The Lord of the Rings’ อย่างแน่นอน นอกจากนี้ มิแรนดา ออตโท ยังจะกลับมาให้เสียงพากย์เป็น Éowyn อีกด้วย

The-War-of-the-Rohirrim-02

ในปัจจุบัน Warner Bros. Discovery และ New Line Cinema กำลังพยายามผลักดันโปรเจกต์มากมายในแฟรนไชส์ ‘The Lord of the Rings’ เพื่อดึงโลกของ Middle-Earth ที่ เจ. อาร์. อาร์. โทลคีน สร้างสรรค์ไว้อย่างละเอียดลึกซึ้ง กลับมาให้ผู้ชมรุ่นใหม่รู้สึกตื่นเต้นอีกครั้ง ยกตัวอย่างเช่น

  • ซีรีส์ ‘The Lord of the Rings: The Rings Of Power’ ซีซัน 2 ที่จะฉายบนแพลตฟอร์มสตรีมมิง Prime Video (เริ่มฉาย 29 สิงหาคม 2024) เล่าเรื่องมหาสงครามระหว่าง Elves และ Sauron ในยุคที่สองของ Middle-Earth ซึ่งเกิดก่อนเรื่องราวของไตรภาค ‘The Lord of the Rings’ ที่อยู่ในยุคที่สาม
  • ภาพยนตร์ ‘The Lord Of The Rings: The Hunt For Gollum’ (มีกำหนดฉายปี 2026) กำกับโดย แอนดี้ เซอร์คิส เล่าเรื่องของ Gandalf และ Aragorn ที่ออกตามหาและหยุดยั้ง Sméagol หรือ Gollum ไม่ให้มาขัดขวางภารกิจทำลายแหวนเอกธำมรงค์ของ Frodo
  • ภาพยนตร์ ‘The Lord of the Rings’ เรื่องใหม่จาก New Line Cinema ซึ่งดัดแปลงจากหนังสือของโทลคีน โดยประกาศความร่วมมือกับบริษัท Middle-earth Enterprises เมื่อปี 2023 ที่ผ่านมา

‘The Lord of the Rings: The War of the Rohirrim’ มีกำหนดฉายในวันที่ 13 ธันวาคม 2024

The-War-of-the-Rohirrim-03
Categories