Mothers’ Instinct การประชันฝีมือแห่งวงสองตัวแม่ระดับออสการ์

oldthaitvพฤษภาคม 3, 2024
Mothers-Instinct

“Mothers’ Instinct” หรือในชื่อภาษาไทยว่า “สันดานแม่” เป็นหนังใหม่ที่เตรียมลงจอให้ทุกคนได้ชมกันในเดือนเมษายน 2567 นี่เป็นหนังที่น่าจับตามองมากเลยครับ เพราะได้สองนักแสดงหญิงระดับออสการ์อย่าง แอนน์ แฮทธาเวย์ และ เจสสิกา แชสเทน มาแสดงนำ พวกเธอทั้งสองมาร่วมกำลังกันในเรื่องราวที่เต็มไปด้วยความตึงเครียดและการปะทะประสาทสุดร้อนแรง และสิ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ยิ่งน่าติดตามคือมันได้รับเรต 18+ ด้วยนะครับ

ทาง OLDTHAITV มีเกร็ดสนุกๆ มาฝากสำหรับหนังเรื่องนี้ เรื่องราวใน “Mothers’ Instinct” คือการเล่าเรื่องของสงครามประสาทระหว่างสองแม่ที่ทั้งความรัก ความหวงแหน และความอิจฉาริษยาผสมผสานกันจนกลายเป็นความขัดแย้งที่ลึกซึ้ง การแสดงของทั้งสองที่มีความชื่นชอบและชำนาญในการสื่อสารอารมณ์ที่ซับซ้อนผ่านบทบาทของพวกเธอ ทำให้หนังเรื่องนี้ไม่ได้มีแค่ความสนุก แต่ยังมีความท้าทายทางอารมณ์และจิตใจอย่างมาก

เหนือสิ่งอื่นใด ภาพยนตร์ “สันดานแม่” นี้น่าจะเป็นหนังที่ทำให้คุณได้คิดและรู้สึกกับบทบาทแม่และความสัมพันธ์ที่มีต่อลูกในมิติที่แตกต่าง ฉะนั้นอย่าพลาดเข้าชมในโรงภาพยนตร์ให้ได้นะครับ แล้วมาดูกันว่าสุดท้ายแล้วเรื่องราวของพวกเธอจะจบลงอย่างไร

Mothers-Instinct-01

Mothers’ Instinct เมื่อสองตัวแม่โคจรมาประชันฝีมือ

สิ่งที่ทำให้หนัง “Mothers’ Instinct” หรือ “สันดานแม่” ดึงดูดความสนใจได้ไม่น้อยเลยก็คือการที่แอนน์ แฮทธาเวย์ และ เจสสิกา แชสเทน สองนักแสดงระดับท็อปของวงการที่เคยสัมผัสรางวัลออสการ์มาแล้วทั้งคู่ มาประชันฝีมือกันในเรื่องนี้

แอนน์ แฮทธาเวย์ นั้นได้รางวัลออสการ์ในปี 2013 สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจากการแสดงในหนัง “Les Misérables” ซึ่งเธอได้ทำให้ทุกคนประทับใจกับบทบาทที่ทั้งทรงพลังและเต็มไปด้วยอารมณ์ ในขณะที่ เจสสิกา แชสเทน หนึ่งในนักแสดงหญิงที่มีพลังการแสดงเหนือชั้น เธอคว้ารางวัลออสการ์มาได้ในปี 2022 จากบทบาทใน “The Eyes of Tammy Faye” ที่เธอสวมบทเป็นนักเทศน์โทรทัศน์ที่มีชีวิตชีวาและน่าจดจำ

Mothers-Instinct-02

แอนน์ แฮทธาเวย์ และ เจสสิกา แชสเทน ไม่ใช่ครั้งแรกที่ทั้งคู่ได้ร่วมงานกัน พวกเธอเคยโชว์ฝีมือการแสดงร่วมกันมาแล้วในภาพยนตร์ดังอย่าง “Interstellar” ในปี 2014 และ “Armageddon Time” ในปี 2022 ทำให้การกลับมาประชันฝีมือใน “Mothers’ Instinct” หรือ “สันดานแม่” นี้ ถือเป็นจุดสนใจที่ทุกคนตั้งตารอดูว่าพวกเธอจะฟาดฟันกันด้วยฝีมือการแสดงในระดับออสการ์ได้น่าประทับใจเพียงใด

นอกจากนี้ยังมี มิตเชลล์ เทรเวอร์ส จากผลงาน “The Eyes of Tammy Faye” มาดูแลเรื่องการออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย โดยเฉพาะเพื่อให้แต่ละตัวละครมีความเหมาะสมและเข้ากับบทบาทมากที่สุด โดยได้แรงบันดาลใจจากแฟชั่นยุค 60s ที่ทั้งสวยงามและมีเอกลักษณ์ เสื้อผ้าของตัวละครเซลีนนั้นเน้นความหรูหราและความอนุรักษนิยม ซึ่งบ่งบอกถึงตัวตนของเธอที่เป็นคนจากวงศ์กรรมการเมือง ส่วนตัวละครอลิซจะโดดเด่นด้วยลายสีสัน แสดงให้เห็นถึงความเป็นโมเดิร์นและบุคลิกที่ช่างฝันของเธอ

การให้ความสำคัญกับรายละเอียดเหล่านี้ ไม่เพียงแต่สามารถเพิ่มชั้นเชิงให้กับเรื่องราวได้เด่นชัดขึ้น แต่ยังช่วยให้ผู้ชมสัมผัสและเข้าใจไปกับตัวละครได้ลึกซึ้งยิ่งขึ้น ด้วยเหตุนี้ “Mothers’ Instinct” จึงไม่ใช่แค่หนังชั้นยอดเรื่องหนึ่ง แต่ยังเป็นการนำเสนอแฟชั่นในยุค 60s ที่โดดเด่นและมีสไตล์ให้พวกเราได้ชมกันด้วยครับ

Mothers-Instinct-03

เรื่องย่อ Mothers’ Instinct

“Mothers’ Instinct” หรือ “สันดานแม่” เล่าถึงเรื่องราวของความเป็นมิตรและความรักที่ถูกทดสอบในวิธีที่สุดขั้ว เมื่อ “อลิซ” ที่รับบทโดย เจสสิกา แชสเทน และ “เซลีน” ที่แอนน์ แฮทธาเวย์ รับบท เป็นเพื่อนรักกันมานาน ชีวิตของพวกเธอกลับต้องเผชิญกับเหตุการณ์โศกนาฏกรรมสะเทือนขวัญเมื่อลูกชายของหนึ่งในพวกเธอถูกพรากชีวิตไปอย่างไม่คาดคิด การสูญเสียนี้สร้างความสงสารและเคลือบแคลงใจที่ลึกซึ้ง จนมิตรภาพที่เคยสวยงามกลายเป็นความร้าวฉาน

Categories