แนะนำก่อนดู หนังโรแมนติก Love Tactics ยุทธวิธีกำราบรัก 2022

oldthaitvมีนาคม 20, 2024
Love-Tactics

ก็ได้เวลาจัดหนักหนังรักที่เขาว่ากันว่าหวานแหววจนไม่ต้องหยิบน้ำตาลมาทาปากกับ “Love Tactics” หรือชื่อไทยว่า “ยุทธวิธีกำราบรัก” เรื่องนี้ ก็เอาจริงๆ นะ เราได้สองพระเอกนางเอกที่ดูดีซะไม่มี แต่มันจะหวานเกินไปหรือเปล่าเรามาดูกันค่ะ นี่แนวรักๆ นะ ที่ได้ไอเดียมาจากประเด็นคลาสสิกว่าคนสองคนที่เจอกันแล้วเกิดปิ๊งปั๊บ แต่พวกเขาเลือกที่จะเล่นเกมจีบกันด้วยยุทธวิธีแทนที่จะปล่อยให้เรื่องราวเดินไปตามใจชอบ การดวลปัญญาและเล่ห์เหลี่ยมในการจีบกันของพวกเขาทำให้เราได้เห็นมุมต่างๆ ของความรักที่เต็มไปด้วยอารมณ์ ทั้งหวานและขมในเวลาเดียวกัน Emre Kabakuşak เป็นผู้กำกับในเรื่องนี้ และถึงเขาอาจไม่ใช่ชื่อที่คุ้นหูสำหรับคนดูหนังสากล แต่ในวงการภาพยนตร์ตุรกีเขามีผลงานที่น่าสนใจอยู่บ้าง สำหรับ “ยุทธวิธีกำราบรัก” คือหนึ่งในผลงานที่ทำให้เขาเป็นที่รู้จักมากขึ้นในวงกว้าง

Love-Tactics-01

การสร้างสรรค์ “Love Tactics” กับการเดินทางสู่จอเงิน

เรื่องราวการทำหนัง Love Tactics เริ่มต้นขึ้นจากไอเดียของเกมรักที่ใช้วิธีการไม่ธรรมดาในการพิชิตหัวใจกันและกัน หนังเรื่องนี้มีเนื้อหาที่น่าสนใจและแน่นอนว่า Emre Kabakuşak ก็ได้ใส่เต็มที่กับการถ่ายทอดความรู้สึกในหนังเพื่อให้ผู้ชมได้จิ้นไปกับตัวละคร

สำหรับรายได้นั้น หนังไม่ได้มีการเปิดเผยตัวเลขชัดเจนเนื่องจากเป็นหนังที่ฉายบน Netflix แต่จากความนิยมแล้วน่าจะทำได้ดีทีเดียว ส่วนประวัติของ Emre Kabakuşak เป็นผู้กำกับที่มีผลงานในถิ่นตุรกีและเริ่มเป็นที่รู้จักในวงกว้างผ่านหนังเรื่องนี้ แนวคิดในการทำหนังก็คือ การนำเสนอเรื่องราวความรักที่แม้จะดูหวานแต่ก็มีอุปสรรคและความท้าทายของตัวละครที่จะทำให้ผู้ชมรู้สึกเห็นอกเห็นใจและอินไปกับเรื่องราว

Love-Tactics-02

เรื่องย่อ

ยุทธวิธีกำราบรัก เป็นภาพยนตร์ตุรกีที่เล่าเรื่องของ Aslı (รับบทโดย Demet Özdemir) และ Kerem (รับบทโดย Şükrü Özyıldız) ทั้งคู่ทำงานในด้านการตลาดที่อิสตันบูลและมีมุมมองเกี่ยวกับความรักที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

Aslı เชื่อว่าความรักที่ดีที่สุดคือความรักที่ไม่ต้องพึ่งพาเกมและกลยุทธ์ใดๆ ในขณะที่ Kerem เชื่อว่าการมีกลยุทธ์ที่ดีคือกุญแจสำคัญในการจีบใครสักคน Kerem มั่นใจในเทคนิคจีบหญิงของตัวเองจนถึงขั้นพร้อมเดิมพันกับ Aslı ว่าเขาสามารถทำให้ผู้หญิงใดก็ได้ตกหลุมรักเขาภายใน 3 เดือน ด้าน Aslı ก็เช่นกัน เธอเดิมพันว่าจะทำให้ผู้ชายใดก็ได้ตกหลุมรักเธอในเวลาเดียวกัน

การเดิมพันนี้นำพาทั้งคู่เข้าสู่เกมแห่งความรักที่พวกเขาต้องเป็นผู้จีบและพยายามใช้กลยุทธ์ต่างๆ เพื่อชนะใจกันและกัน ในระหว่างนั้น พวกเขาเริ่มเรียนรู้เกี่ยวกับตัวตนและความต้องการที่แท้จริงของตัวเอง การที่ทั้งคู่ใกล้ชิดและใช้เวลาด้วยกันมากขึ้นทำให้เข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้น และเริ่มสงสัยว่าการดำเนินการตามกลยุทธ์จริงๆ แล้วมีความหมายอะไรหรือไม่ เมื่อความสัมพันธ์พัฒนาไปอย่างไม่คาดคิด พวกเขาเริ่มตั้งคำถามกับกติกาของเกมที่เริ่มต้นขึ้นด้วยความเย็นชาและคำนวณไว้ล่วงหน้า ค่อยๆ ไป ทั้งคู่เรียนรู้ว่าความรักอาจไม่ได้อยู่ที่ยุทธวิธีใดยุทธวิธีหนึ่ง แต่อยู่ที่การเชื่อมต่อและความจริงใจที่พวกเขาแบ่งปันให้กันและกันที่ไม่สามารถวางแผนหรือควบคุมได้

Love-Tactics-03

วิจารณ์หนังรัก

ยุทธวิธีกำราบรัก เป็นหนึ่งในหนังตุรกีที่นำเสนอบน Netflix และได้รับความนิยมไม่น้อยเลยนะ พวกเราเห็นเรื่องราวของ Aslı กับ Kerem ที่เล่นเกมรักโดยให้เวลาตัวเองสามเดือนในการพิสูจน์ว่ากลยุทธ์ของตัวเองนั้นได้ผลจริง แต่ละฉากนั้นให้ความรู้สึกหัวใจจดจ่อมองดูสองคนนี้ผ่านการทดสอบที่พวกเขาสร้างขึ้นมาเอง

หนังจัดเต็มในเรื่องของฉากและการถ่ายทำที่สวยงามท่ามกลางวิวของอิสตันบูล บวกกับเคมีที่ลงตัวของ Demet Özdemir และ Şükrü Özyıldız ทั้งคู่ส่งมอบการแสดงที่สดใสและชวนให้ตามใจไปกับการพัฒนาความสัมพันธ์ของตัวละครได้อย่างน่าเอ็นดู แต่ว่านะ ต้องยอมรับว่าเรื่องราวมันอาจจะแทบไม่มีอะไรใหม่หรือสร้างสรรค์นอกเหนือจากสูตรสำเร็จของหนังรักโรแมนติกคอเมดี การจีบกันด้วยกลยุทธ์และเกมรักบางทีก็รู้สึกว่าเป็นพื้นๆ และค่อนข้างคาดเดาได้ บางฉากจะทำให้คุณรู้สึกว่ากำลังดูเวอร์ชั่นตุรกีของรายการเรียลลิตี้โชว์เรื่องราวความรักที่เราเคยเห็นมาแล้วเยอะในตลาด

Love-Tactics-04

ประวัติด้านักแสดง

Demet Özdemir (เดเม็ต ออซเดเมียร์): นักแสดงหญิงชาวตุรกีที่เริ่มต้นจากการเป็นนักเต้นก่อนจะผันตัวเองมาสู่การแสดง ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักจากบทบาทในซีรีส์ยอดฮิตของตุรกีหลายเรื่อง เช่น “Erkenci Kuş” หรือ “Early Bird” ซึ่งทำให้เธอมีชื่อเสียงในด้านการแสดงและเป็นที่รักของผู้ชมทั่วโลก ใน “ลัฟ แท็กทิคส์” เธอรับบทเป็น Aslı สาวที่มีความมั่นใจในตัวเองและไม่ชอบให้คนอื่นมากำหนดหรือบงการเธอ การแสดงของเธอให้ความรู้สึกที่สดใสและมีเสน่ห์ที่ไม่สามารถต้านทานได้ง่ายๆ

Şükrü Özyıldız (ชูครู ออซีลดีซ): หนึ่งในนักแสดงชายที่มีผลงานโดดเด่นในตุรกี มีประวัติการแสดงที่หลากหลายตั้งแต่ซีรีส์โทรทัศน์ไปจนถึงภาพยนตร์ ซึ่งความสามารถของเขาหลากหลายตั้งแต่บทบาทโรแมนติกไปจนถึงบทบาทที่ท้าทายมากขึ้น เขามีชื่อเสียงจากผลงานในซีรีส์เช่น “Nejat İşler” และ “Benim Hala Umudum Var” เขาเข้ามารับบท Kerem โดยตัวละครของเขาใช้เสน่ห์และความมั่นใจเพื่อจีบผู้หญิง แต่เขากลับพบว่าตัวเองได้เรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับความรักและความสัมพันธ์แท้จริงในกระบวนการนี้

ผ่านการแสดงของทั้ง Özdemir และ Özyıldız หนังได้ความสมดุลระหว่างความเบาสมองและมุมมองที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นในเรื่องของความรัก พวกเขาทั้งคู่สามารถนำเสนอความเชื่อและความมุ่งมั่นของตัวละครได้อย่างน่าเชื่อถือ และปฏิสัมพันธ์ของพวกเขาทำให้เรื่องราวมีชีวิตชีวาและน่าดึงดูดใจ

Love-Tactics-05

สรุป

Love Tactics” (ยุทธวิธีกำราบรัก) ก็ถือเป็นหนังโรแมนติกคอมเมดีที่มีพล็อตเรื่องสนุกสนานและเบาสมอง พูดตามตรงนะ หนังเรื่องนี้มีเสน่ห์ในตัวเองด้วยฉากสวยๆ ของเมืองตุรกีและคู่ประกบนักแสดงที่มีเคมีดี ส่วนตัวแล้วฉันชอบที่หนังเรื่องนี้ให้มุมมองเกี่ยวกับการจีบสมัยใหม่ที่นำเสนอผ่านตัวละครที่ถูกสร้างให้มีความน่าดึงดูดนะ ทั้ง Aslı และ Kerem แสดงให้เห็นถึงบทบาทและความรู้สึกที่มีต่อความรักที่ไม่ซ้ำใคร

แต่ว่าถึงแม้ว่าภาพรวมของหนังจะมีเสน่ห์ แต่ก็มีจุดอ่อนที่ไม่สามารถมองข้ามได้ เช่น การเล่าเรื่องที่ค่อนข้างคาดเดาได้ ซึ่งบางครั้งก็ทำให้ฉันรู้สึกว่าหนังไหลไปตามสูตรสำเร็จเดิมๆ โดยไม่ค่อยมีการผลักดันหรือท้าทายขอบเขตเท่าไหร่ ตัวละครบางครั้งก็ดูว่างเปล่า ไม่มีความลึกและพัฒนาการตลอดเรื่อง และในบางฉากที่ควรจะสร้างความประทับใจกลับกลายเป็นฉากที่รู้สึกไม่จริงใจและพยายามกดดันให้ผู้ชมต้องรู้สึกบางอย่าง

Love-Tactics-06

อย่างไรก็ตาม ถ้าคุณไม่คาดหวังว่าจะได้ดราม่าที่หนักหน่วงหรือบทประพันธ์ที่แปลกใหม่ “ลัฟ แท็กทิคส์” ก็เป็นหนังที่เหมาะสำหรับการผ่อนคลาย ทั้งนี้ อาจจะมีพาร์ทที่คุณหัวเราะออกมาจริงๆ และมีบางช่วงที่ทำให้คุณอมยิ้มได้ เอาเป็นว่า ถ้าคุณอยากได้หนังในวันหยุดที่ไม่ต้องคิดอะไรมาก แล้วก็อยากเห็นความรักที่น่ารักๆ บ้าง ก็พอที่จะเป็นตัวเลือกได้

ตัวอย่างก่อนดู Love Tactics ยุทธวิธีกำราบรัก (2022)

Categories