หลานม่า ขึ้นแท่นอันดับ 1 รายได้ล่าสุด ทำเงินสูงสุดในรอบปี

oldthaitvเมษายน 19, 2024
ข่าว หลานม่า ขึ้นแท่นอันดับ 1

ข่าว หลานม่า มาแรงทำรายได้ทะลุ 250 ล้านบาท ขึ้นแท่นอันดับ 1

หลานม่า” กลายเป็นภาพยนตร์แห่งปีจริงๆ ครับ ด้วยรายได้ที่พุ่งทะยานไม่หยุด หนังดราม่าแฟมิลี่จากค่าย GDH ผลงานกำกับโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ นี้ สามารถทำรายได้ทะลุ 250 ล้านบาท ในเวลาเพียง 14 วันเท่านั้น นับว่าเป็นสถิติอันน่าทึ่งที่ยากจะหาเหตุการณ์มาเทียบได้ในรอบปี ไม่แปลกที่จะขึ้นแท่นเป็นหนังทำเงินสูงสุด และยังคงเดินหน้าต่อไปอย่างมั่นคง รายได้กำลังจะพุ่งสู่ 300 ล้านบาท

หลานม่า ถือเป็นหนังดราม่าแฟมิลี่ที่สร้างแรงบันดาลใจจากเรื่องราวของ “เป็ด” ผู้เขียนบทคนหนึ่งที่ตัดสินใจกลับไปดูแลอาม่าของตัวเอง ทั้งคู่มีอายุห่างกันเกือบ 50 ปี เรื่องราวอาจดูเรียบง่าย แต่กลับสามารถสัมผัสหัวใจของทั้งสองโปรดิวเซอร์ได้อย่างลึกซึ้ง เพราะมันเป็นการบันทึกความผูกพันภายในครอบครัวใหญ่ที่กำลังจะหายไปจากสังคมไทย ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรงอย่างพัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ได้นำเสนอเรื่องนี้ออกมาอย่างดี นำแสดงโดย บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, ดู๋ สัญญา คุณากร, เผือก พงศธร จงวิลาส, เจีย สฤญรัตน์ โทมัส, และตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล รวมถึงนักแสดงหน้าใหม่วัย 76 ปี คือแต๋ว อุษา เสมคำ หนังเรื่องนี้จึงไม่ใช่แค่การสร้างความบันเทิง แต่ยังเป็นการถ่ายทอดความรัก ความผูกพัน และคุณค่าที่ซ่อนอยู่ในครอบครัวทุกๆ ครั้งที่เราได้ดู

lahnmah-at-1-01

พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ผู้กำกับ “หลานม่า” ได้แบ่งปันความรู้สึกอันแสนดีใจของเขาว่า “ที่สุดแล้ว ความดีใจไม่ได้มาจากแค่ที่ผู้ชมชื่นชอบหนังของเรา แต่เป็นเพราะเขาสังเกตเห็นความตั้งใจจริงๆ ของทีมงานทุกคนในทุกส่วนของการสร้างหนัง ไม่ว่าจะเป็นส่วนของบทหนัง การคัดเลือกนักแสดง การแสดง งานถ่ายภาพ การใช้แสง เสียง ทำเลถ่ายทำ การออกแบบการผลิต การแต่งกาย การแต่งหน้าและทำผม ความต่อเนื่องของเรื่อง การตัดต่อ สี งานการออกแบบเสียง ดนตรีประกอบ และเทคนิค CG รวมไปถึงการโปรโมตและ PR ภาพนิ่งและเคลื่อนไหวเบื้องหลัง และโปรดักชันที่ดำเนินไปได้ด้วยดีเพราะทีมจัดการที่ยอดเยี่ยม

ความสุขของเราเกิดขึ้นเมื่อผู้ชมอินไปกับหนังโดยที่ไม่ต้องเห็นคนทำ เราดีใจมากกับเรื่องนั้น แต่ความสุขนั้นจะเพิ่มเป็นสองเท่า เมื่อผู้ชมอินไปกับหนังแล้วยังคงเห็นถึงความตั้งใจของบุคลากรที่ทำงานอยู่เบื้องหลัง ทำให้เรามีความสุขมากยิ่งขึ้นอีกครับ” คำพูดของเขาสะท้อนให้เห็นถึงความรู้สึกรักในอาชีพ และความภาคภูมิใจที่มีต่อทีมงานที่ร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานนี้ขึ้นมาได้ครับ

lahnmah-at-1-02

ทุกขั้นตอนในการสร้าง หลานม่า นั้นตั้งแต่บทหนัง, การคัดเลือกนักแสดง, การแสดง, การถ่ายทำ, การใช้แสงและเสียง, การเลือกสถานที่ถ่ายทำ, การออกแบบโปรดักชัน, เสื้อผ้า, การแต่งหน้าและทำผม, ความต่อเนื่องของเรื่อง, การตัดต่อ, การทำสี, การออกแบบเสียง, เพลงประกอบ, CG, การโปรโมทและ PR, ภาพนิ่งและเคลื่อนไหวเบื้องหลัง, ไปจนถึงงานโปรดักชันและ Post-Production ที่ราบรื่น ถูกจัดการได้อย่างดีเยี่ยมด้วยทีมงานมืออาชีพ เรามีความสุขที่ผู้ชมสามารถอินไปกับหนังโดยไม่ต้องรู้ถึงการทำงานเบื้องหลัง แต่ที่ยิ่งไปกว่านั้นคือความสุขที่เพิ่มขึ้นเมื่อผู้ชมให้เกียรติและคิดถึงความพยายามของทีมงานที่อยู่เบื้องหลังการทำหนังเรื่องนี้ พร้อมแล้วที่จะพาคุณไปสัมผัสกับปรากฏการณ์ที่ทั้งสนุกและซาบซึ้งไปพร้อมกันทั้งบ้านทั้งโรง คุณพร้อมหรือยังที่จะมาร่วมสร้างความทรงจำอันน่าประทับใจในโรงภาพยนตร์กับเราวันนี้

Categories