หลานม่า 5 วัน ฟาดรายได้ทั่วประเทศทะลุ 100 ล้าน ขึ้นเทรนด์อันดับ 1 ทันที!

oldthaitvเมษายน 10, 2024
หลานม่า ทะลุ 100 ล้าน

ในช่วงเดือนสงกรานต์นี้ “หลานม่า (LAHN MAH)” ภาพยนตร์ที่เติมเต็มใจคนดูด้วยความอบอุ่นของครอบครัวซึ่งมีเชื้อสายจีน ได้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำให้ทุกคนต้องยิ้มและร้องไห้ไปพร้อมกัน กำกับโดย “พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์” และการอำนวยการสร้างโดย “วรรณฤดี พงษ์สิทธิศักดิ์ และ จิระ มะลิกุล” พร้อมด้วยทีมนักแสดงมากฝีมือที่นำแสดง

เริ่มต้นฉายในวันที่ 4 เมษายน พ.ศ. 2567 และทันทีที่เข้าโรงก็สามารถสร้างปรากฏการณ์โดยการกวาดรายได้ทั่วประเทศ 21 ล้านบาท ช่วยการันตีความประทับใจและทัชใจผู้ชมได้อย่างท่วมท้น ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดประจำปี 2567 ตั้งแต่วันแรกที่เข้าฉาย กระแสตอบรับในโลกโซเชียลเต็มไปด้วยความรู้สึกที่ทำให้ทุกคนอยากกลับไปหาคนที่บ้าน พูดได้เลยว่าไม่ใช่แค่หนัง แต่เป็นสะพานเชื่อมความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อย่างลึกซึ้ง

lahnmah-100-1

ล่าสุดนี้ “หลานม่า” ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์และสร้างปรากฏการณ์อย่างไม่น่าเชื่อ โดยเข้าสู่วันที่ 5 พร้อมกับการรับรองคุณภาพและความดีงามของเนื้อหา ทำให้สามารถกวาดรายได้ไปถึงกว่า 100 ล้านบาทเป็นที่เรียบร้อย นับเป็นความสำเร็จอย่างยิ่งยวดที่ทำให้ บิวกิ้น พุฒิพงศ์ ได้รับฉายาว่าเป็นพระเอกร้อยล้าน เพราะการแสดงบทบาทหลานอาม่าของเขาสามารถสัมผัสใจผู้ชมได้อย่างลึกซึ้ง จนทำให้หลายๆ คนต้องการจะมาเป็นส่วนหนึ่งของปรากฏการณ์นี้ ทำให้กลายเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่เป็นที่ต้องกล่าวถึงว่าควรพาทุกคนในครอบครัวไปชมให้ได้ พูดได้เลยว่าเป็นภาพยนตร์ที่ไม่เพียงแค่ความบันเทิง แต่ยังเต็มไปด้วยคุณค่าและข้อคิดสำหรับทุกเจเนอเรชันในครอบครัวเลย

หลานม่า ทำรายทะลุ 100 ล้าน! พร้อมแจ้งเกิดนางเอกวัย 78 ปี

พร้อมกับความสำเร็จอันท่วมท้นของ “หลานม่า” นี้ ยังได้มีการเปิดตัวนางเอกหน้าใหม่ที่มีอายุถึง 78 ปี นั่นคือ “อุษา เสมคำ” ที่รับบทเป็นอาม่า และสามารถเรียกน้ำตาจากผู้ชมได้อย่างเต็มที่ ในงานนี้เอง อุษา เสมคำ ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความสำเร็จอันยิ่งใหญ่นี้ว่า “ยายรู้สึกซาบซึ้งใจมากค่ะ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์และรู้สึกตื้นตันที่ได้รับโอกาสแสดงบทอาม่า ที่ทั้งน่ารักและมีความหมายเช่นนี้ ความรู้สึกของยายตอนที่เห็นความรัก และความผูกพันของคนดูต่อหนังเรื่องนี้ ทำให้ยายรู้สึกว่าทุกความพยายามอยู่ไม่ห่างไกลจากคำว่า ‘คุ้มค่า’ จริงๆ ค่ะ ขอบคุณผู้กำกับ และทีมงานทุกคน รวมถึงผู้ชมที่ให้การสนับสนุน

lahnmah-100-2

“ยายดีใจมากๆ ค่ะที่ ‘หลานม่า’ ได้แตะต้องหัวใจของผู้คนมากมาย ในวันที่หนังเริ่มฉาย ยายเห็นผู้คนที่ไม่รู้จักเดินเข้ามาหา บ้างก็ชื่นชมหนัง บ้างก็เดินเข้ามากอดยาย หรือมาขอจับมือ ช่วงเวลานั้นทำให้ยายรู้สึกว่าเราทุกคนเชื่อมโยงกันด้วยความรักความห่วงใย ความประทับใจจากผู้ชมที่ว่าพอเขาดูหนังจบแล้วรู้สึกคิดถึงญาติผู้ใหญ่ในครอบครัว และผู้ใหญ่ที่ดูหนังจบก็คิดถึงลูกหลานของตัวเอง มันเป็นหนังที่ทำให้คนทุกเจเนอเรชันในครอบครัวเมื่อมาดูด้วยกัน สามารถรับรู้และเข้าใจมุมมองของกันและกันได้

ทำให้ยายเข้าใจว่า ไม่จำเป็นต้องรอลูกหลานโทรมาหาถ้าเราคิดถึงพวกเขา เราก็โทรหาพวกเขาได้เลย ไม่ต้องรอ ความรักและความผูกพันในครอบครัวนั้น สำคัญที่สุดคือการแสดงออกให้กันรู้ในวันที่เราทุกคนยังมีชีวิตอยู่ นั่นคือสิ่งที่สวยงามที่สุดค่ะ”

lahnmah-100-3

“ยายรู้สึกว่าหนังเรื่อง ‘หลานม่า’ นั้นมีความหมายและมีค่ามากๆ เลยค่ะ สำหรับยาย จริงๆ แล้วยายอยากจะขอบคุณ GDH, คุณพัฒน์ ผู้กำกับ, บิวกิ้น และทุกๆ คนนะคะ เช่น คุณดู๋ สัญญา, คุณเผือก, คุณเจีย, ตู ต้นตะวัน รวมถึงทีมงานทุกคนที่ให้โอกาสและคอยช่วยเหลือยายตลอดเวลา จนทำให้ยายมีโอกาสได้รับบทบาทเป็นอาม่าที่ได้รับความรักจากทุกคน

สำหรับทุกคนที่ยังไม่มีโอกาสได้ดู ยายอยากแนะนำให้คุณลองไปชมดูนะคะ อย่ากังวลเลยว่าคุณจะร้องไห้เพราะความเศร้า ยายเชื่อว่าน้ำตาที่ไหลรินเนี่ย มันอาจจะเป็นน้ำตาแห่งความสุขจากการที่เราได้นึกถึงช่วงเวลาดีๆ ที่เราเคยประสบมาในชีวิต มันเป็นหนังที่ทำให้เราได้รำลึกถึงความสำคัญของครอบครัวและความผูกพันที่เรามีต่อกัน โปรดให้โอกาสหนังเรื่องนี้ และคุณจะเข้าใจความหมายที่ยายพูดค่ะ”

Categories