ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ ผลงานเรื่องล่าสุด โขม ก้องเกียรติ

oldthaitvมิถุนายน 19, 2024
khom-is-latest-chap-pha-1

บริษัท อินโฟคัสเอเชีย จับมือกับ บริษัท แบล็ค ดรากอน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และ บริษัท ก้องเกียรติ โปรดักชั่น จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวภาพยนตร์ “Operation Undead…ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” ที่กำกับโดยเจ้าพ่อหนังระทึกขวัญ โขม-ก้องเกียรติ โขมศิริ ณ โรงภาพยนตร์ 13 พารากอน ซีนีเพล็กซ์

khom-is-latest-chap-pha-1-01

งานเปิดตัวเริ่มต้นด้วยพิธีกร แชมป์-ธกฤต สมบัตินันท์ ที่พูดถึงกระแสของทีเซอร์โปสเตอร์แรกที่ปล่อยออกมาเมื่อวันก่อน ซึ่งถูกใจคอหนังระทึกขวัญและซอมบี้เป็นอย่างมาก จากนั้นเชิญผู้กำกับ โขม-ก้องเกียรติ และสองนักแสดงนำของเรื่องอย่าง นนกุล และ อัด-อวัช รัตนปิณฑะ ขึ้นมาบนเวที พร้อมด้วยนักแสดงฝีมือดีอย่าง อัค-อัครัฐ นิมิตรชัย, ฟ้า-สิทธิ เทศประทีป และ ซิดนีย์-สุพิชชา สังขจินดา รวมถึงทีมนักแสดงวัยรุ่น บอสโสะ-ธวัชนินทร์ ดารายน, ภาม-ธนดล เอื้อพงษ์, แบงค์-จักรกฤช สกุลเดช, นิว-อภิวิชญ์ สิงห์งอย, ดรีม-ธีธัต ธีรกิจการกุล, ฟลุ๊ค-ธนกร ติยานนท์, ตรี-ธิฐิธรรม แสงมณี และ ซานต้า-ดรัณภพ ริ้วเลิศศิริกุล ขึ้นมาพูดคุยถึงการทำงานในภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากนั้นก็เป็นการเปิดตัวทีเซอร์เทรลเลอร์ให้ผู้กำกับ, ทีมนักแสดง, แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนได้รับชมพร้อมกันเป็นครั้งแรก ซึ่งเรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมภายในโรงภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี

khom-is-latest-chap-pha-1-02
khom-is-latest-chap-pha-1-03

ปิดท้ายงานด้วยการเชิญคุณลักขณา ปาลวัฒน์วิไชย และคุณพิมพ์พลอย แสนสุข ทีมโปรดิวเซอร์จากบริษัท อินโฟคัสเอเชีย, คุณเจษฎา พงษ์ประภาพันธ์ ผู้จัดการทั่วไปจากบริษัท แบล็ค ดรากอน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์, ผู้กำกับโขม-ก้องเกียรติ และทีมนักแสดงนำอย่าง นนกุล, อัด-อวัช, อัค-อัครัฐ, ฟ้า-สิทธิ และซิดนีย์-สุพิชชา รวมถึงทีมนักแสดงวัยรุ่น ขึ้นมาถ่ายภาพร่วมกัน

อินโฟคัสเอเชีย (IFA) เป็นหนึ่งในผู้ผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของเอเชีย โดยมีสำนักงานตั้งอยู่ที่สิงคโปร์, กรุงเทพ, ปักกิ่ง, นิวซีแลนด์ และไทเป ในปี 2023 IFA ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในผู้ผลิตระดับแนวหน้าตามการจัดอันดับ Global 200 ของ Realscreen ผลงานของ IFA ได้รับรางวัลและการเสนอชื่อเข้าชิงมากมาย ทั้งในระดับประเทศและนานาชาติ กว่า 90 รางวัล

khom-is-latest-chap-pha-1-04
khom-is-latest-chap-pha-1-05

สำหรับผลงานที่ผ่านมา IFA ได้สร้างสรรค์ซีรีส์ไต้หวันที่ได้รับรางวัล “Golden Bell” อย่าง “The Teenage Psychic” และ ‘Traffickers’ ซีรีส์สารคดียอดเยี่ยมและรางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมจาก “Asian Academy Creative Awards” ปี 2019 ทางช่อง HBO นอกจากนี้ ยังมีผลงาน “The World’s Biggest Drug Lord” ทางช่อง Warner Brothers Discovery, “Midnight Asia” สารคดีอาหารยอดฮิตบน Netflix, “Monster Fish” ทางช่อง National Geographic และภาพยนตร์ “The Secret House” ซึ่งเป็นผลงานร่วมผลิตระหว่างเกาหลีและไต้หวัน กำลังอยู่ระหว่างการถ่ายทำและผลิต

IFA มีเป้าหมายที่จะร่วมมือกับผู้สร้างสรรค์ผลงานจากทั่วเอเชีย เพื่อสร้างผลงานคุณภาพและมีเอกลักษณ์ โดย “ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” ก็เป็นหนึ่งในโปรเจกต์ใหญ่ที่อยู่ในเป้าหมายนี้เช่นกัน

“ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ” เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับสมรภูมิรบในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อญี่ปุ่นยกพลขึ้นบกที่จังหวัดชุมพร กลุ่มยุวชนทหารหน่วย ช.พ.๑ ถูกเกณฑ์เป็นกองกำลังต่อต้านทหารญี่ปุ่น แต่สิ่งที่พวกเขาไม่รู้คือ สมรภูมิรบนี้ไม่ได้มีแค่ทหาร ปืน และระเบิดที่คร่าชีวิตได้ แต่ยังมี “บางสิ่ง” คอยเล่นงานทุกคนอยู่

khom-is-latest-chap-pha-1-06

ช.พ.๑ สมรภูมิคืนชีพ ชมทีเซอร์แรกได้ตั้งแต่วันนี้

Categories