แนะนำก่อนดู รีวิว Kate เคท (2021) 24 ชั่วโมงในการล้างแค้น

oldthaitvกุมภาพันธ์ 29, 2024
Kate

ภาพยนตร์ “Kate” เป็นผลงานแนวแอ็คชั่นและผจญภัยที่มีการกำกับโดย เซดริค นิโคลัส ทรอยัน (Cedric Nicolas-Troyan) ซึ่งนำแสดงโดยวินสตีดในบทของเคท นักฆ่าที่โดดเด่นและมีความสามารถมากความสามารถ ภาพยนตร์นี้เล่าเรื่องราวของเคทที่ถูกฉีดยาพิษและต้องการทำการแก้แค้น แต่เธอพบว่าเวลาที่เหลือในชีวิตของเธอไม่มาก และเธอต้องเข้าสู่การมอบหมายที่อันตรายเพื่อหาผู้ที่เป็นตัวเคร่งที่ทำให้เธอถูกฉีดยาพิษ เคทต้องต่อสู้เพื่อความเป็นอยู่ของเธอ และในระหว่างการทำงานเธอต้องเผชิญกับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ที่เกิดขึ้น โดยเนื้อหาเรื่องราวเป็นไปอย่างดาร์คและน่าตื่นเต้น ด้วยการแสดงของวินสตีดที่นำเสนอบทเคทอย่างน่าสนใจและน่าตื่นเต้น ภาพยนตร์นี้เป็นหนังที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่นชอบแนวแอ็คชั่นและบู้โมเพอร์ในความเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งและมีความเสมอภาค แม้ในเรื่องราวที่อันตรายอันเต็มไปด้วยความซับซ้อน อย่างไรก็ตามภาพยนตร์นี้ก็ได้รับความสนใจจากผู้ชมเนื่องจากการสร้างเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและมีความดาร์คอย่างมีความเชื่อถือได้

Kat-01

Kate การตามล่าภายใน 24 ชั่วโมง

ใน เคท (2021) เคทต้องเผชิญกับการตายที่อยู่ในอนาคตใกล้เคียงเนื่องจากฉีดยาพิษและเธอมีเวลาชีวิตเพียงแค่ 24 ชั่วโมงเท่านั้น ในขณะที่เธอพยายามทำการแก้แค้นกับแก๊งยากูซ่าที่พยายามฆ่าเธอ ผู้ที่มีส่วนร่วมในการเป็นอุปสรรคแก่เคทได้แก่ วูดดี้ ฮาร์เรลสัน ที่รับบทเป็นวาร์ริกผู้ดูแลหน่วยงานที่เคททำงานให้ และทาดาโนบุ อาซาโน่ ที่รับบทเป็นเรนจิ มือขวาของบอสใหญ่อย่าง คิจิมา นอกจากนี้ยังมี มิกุ แพทริเซีย มาร์ติโน ที่รับบทเป็นอานิ หลานสาวของหัวหน้าแก๊งยากูซ่า ภาพยนตร์เรื่อง เคท เป็นภาพยนตร์ที่เข้าฉายในปี 2564 และเสนอเรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและมีความดาร์คอย่างมีความเชื่อถือได้ในแนวแอ็คชั่นและผจญภัย

Kat-02

เรื่องย่อ

เคท เคทเป็นชื่อของนักฆ่ามือฉมังที่ถูกฝึกปรือฝีมือโดย วอร์ริค พ่อบุญธรรมที่เก็บเธอมาเลี้ยงตั้งแต่วัยเด็ก หลังจากที่สำเร็จภารกิจลอบสังหารในโอซาก้าตามที่เธอได้รับมอบหมาย เคทหวังจะวางมือและใช้ชีวิตปกติตามที่เธอหวัง แต่เมื่อทำภารกิจสุดท้ายเสียแล้ว เธอค้นพบว่าเธอถูกวางยาพิษที่ทำให้เธอมีชีวิตอยู่รอดได้ไม่ถึง 24 ชั่วโมง เรียกว่าเป็นภารกิจที่เธอต้องรับมือด้วยตัวเองและจัดการกับตัวการที่ร้ายแรงเหล่านี้ให้สิ้นซากให้ได้ โดยการวางแผนและออกตามล่าเป็นส่วนหนึ่งของการแก้แค้นของเธอ ทำให้เราได้เห็นภาพการต่อสู้และการแสดงออกที่มีความดุเดือดและน่าตื่นเต้นจากเคทในการแก้แค้นอย่างมีชีวิตชีวาอย่างทรงพลังและอัปยศ

Kat-03

บทวิจารณ์หนัง

เป็นหนังแอ็คชั่นที่มีพล็อตเน้นการล้างแค้นอย่างชัดเจน โดยเรื่องราวมีความเข้าใจง่ายและไม่ซับซ้อน การเดินทางของเคทในการไล่ล่าเป้าหมายและการต่อสู้กับศัตรู แต่ละขั้นตอน ถูกเล่าในลักษณะที่ไม่ซับซ้อน ทำให้ผู้ชมเข้าใจได้ง่าย นอกจากนี้ ภาพยนตร์ยังมีฉากแอ็คชั่นบู๊ระยะประชิดที่เต็มไปด้วยความดุเดือดและเสียวไส้ ทั้งๆ ที่อยู่ในบรรยากาศแสงสีนีออนและดนตรีประกอบของญี่ปุ่น ที่เพิ่มความมันส์และสะท้อนความลึกลับของเรื่องราว ความเข้มข้นของภาพยนตร์ยังถูกเสริมด้วยการนำฉากถ่ายที่เนรมิตในบรรยากาศเมืองไทยมาแทรกใส่ เพื่อเพิ่มความน่าสนใจและสร้างความหลงใหลให้กับผู้ชมอีกด้วย

การออกแบบฉากต่อสู้ใน เคท จริงๆ ทำให้ผู้ชมตื่นเต้นและติดตามอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นฉากการขังตัวต่อตัวหรือฉากที่ผสมผสานกับความเป็นกันฟู (gun-fu) เข้าด้วยกัน ทำให้เราได้รับชมความสามารถในการต่อสู้ที่น่าตื่นเต้นจนติดใจ โดยเฉพาะในฉากที่นักแสดงหญิงแสดงความสามารถในการต่อสู้อย่างมือโปรด ซึ่งทำให้เราเห็นเธอเป็นนักแสดงบู๊ที่มีความเก่งและเสน่ห์อย่างเป็นพิเศษ นอกจากนี้ การแสดงของแมรี่ อลิซาเบธ ไวน์สตีดในบทภาพยนตร์ทำให้เราเห็นเธอเป็นนักแสดงที่เก่งและน่าสนใจในบทบาทของนักฆ่าที่มีแรงแค้นและเสน่ห์ที่น่าประทับใจได้ชัดเจน

Kat-04

ด้านการแสดง

การแสดงของ Mary Elizabeth Winstead ใน เคท ถือเป็นจุดเด่นที่ช่วยเติมเต็มประสบการณ์การชมของผู้ชมอย่างมาก โดยเฉพาะในบทบาทของนักฆ่าสาวเคท ซึ่งเธอได้แสดงความสามารถในการต่อสู้และดำเนินบทบาทอย่างน่าเชื่อถือ ในขณะเดียวกันเธอยังสร้างตัวละครที่น่าสนใจและมีเสน่ห์ในตัวเองอีกด้วย ส่วน Miku Patricia Martineau นักแสดงหลายคนได้รับคำชมเป็นอย่างมากเนื่องจากการแสดงที่น่ารักและสดใสของเธอ ซึ่งเติมเต็มความน่าฟังในบทบาทของเธออย่างเหมาะสม

ในทางกลับกัน Jun Kunimura นักแสดงที่มีประสบการณ์และทักษะเป็นที่รู้จัก การแสดงของเขาในบทบาทของหัวหน้าใหญ่กลายเป็นจุดที่ไม่น่าพอใจในภาพยนตร์ โดยมีความขาดด้อยในการแสดงอารมณ์และเกรงขาม ทำให้บทบาทของเขาไม่ได้รับการพัฒนาหรือนำเสนออย่างที่ควร นับเป็นจุดที่น่าเสียดายในการแสดงในภาพยนตร์นี้

Kat-05

สรุปภาพรวมของหนัง

สรุปแล้ว “Kate” เป็นหนังแนวแอ็คชั่นที่มีพล็อตเรื่องของนักฆ่าล้างบางซึ่งคล้ายคลึงกับหนังในแนวนี้ที่มีมาก่อนหน้า แม้ว่ามีฉากบางส่วนที่น่าสนใจ แต่ก็ยังมีความซ้ำซากในเนื้อเรื่อง และตัวละครที่ดูเป็นแบบราบรื่น นอกจากนี้ยังมีฉากยากูซ่าที่มีไว้เพื่อให้เนื้อเรื่องเดินไปตามแนวนั้นๆ ที่อาจทำให้ดูเพ้อฝัน แม้ว่าการแสดงของ Mary Elizabeth Winstead ในบทของ เคท จะเป็นจุดเด่น แต่บางอย่างยังขาดทุน อย่างไรก็ตามภาพยนตร์ยังคงมีฉากบู๊ที่ดีและน่าตื่นเต้น ซึ่งออกแบบอย่างโดดเด่น ท่ามกลางการเสนอแสงสีและดนตรีที่มีเอกลักษณ์ของเมืองโตเกียว แม้ว่าจะจบลงด้วยความเฉยเมย แต่ยังมีเหตุการณ์ที่สามารถดึงดูดผู้ชมได้ในบางส่วน

ตัวอย่างหนังก่อนดู เคท (2021)

Categories