แนะนำหนังก่อนดู Shoplifters ครอบครัวที่ลัก (2018)

oldthaitvมกราคม 22, 2024
Shoplifters

สวัสดีพี่ๆ ชาวไทยทุกๆ คน หนูชื่อ ซาซากิ มิยุ แสดงเป็น ยูริ ใน “Shoplifers” หนูดีใจมากที่ Shoplifers ได้ฉายในประเทศไทย อยากชวนทุกๆ คนให้มาดูกันเยอะๆ นะคะ ขอบคุณค่ะ บ๊าย บาย

โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดฝีมือขวัญใจคอหนังญี่ปุ่น เจ้าของผลงานเรื่องเยี่ยมอย่าง Nobody Knows, Like Father Like Son และ Our Little Sister กลับมาอีกครั้งกับผลงานท็อปฟอร์มที่สุดของเขา ช็อปลิฟเตอร์ส ครอบครัวที่ลัก A Film By Kore-Eda Hirokazu ภาพยนตร์ดราม่าครอบครัวแห่งปีที่คว้ารางวัลปาล์มทองคำ รางวัลใหญ่ที่สุดของเทศกาลภาพยนตร์เมือง Cannes ปี 2018 ซึ่งหนึ่งในคณะกรรมการประกาศประจำปีอย่าง เคท แบลนเซตต์ ก็ได้กล่าวชมว่า “นี่คือผลงานภาพยนตร์ที่น่ามหัศจรรย์”

Shoplifters-01

เรื่องย่อ ของหนังดราม่าครอบครัวหนึ่ง

ยิ้มทั้งน้ำตาไปกับเรื่องราวของครอบครัว ณ มุมหนึ่งในโตเกียว ที่เลี้ยงชีพด้วยการลักเล็กขโมยน้อย วันหนึ่งหัวหน้าครอบครัวอย่าง โอซามุ ก็ได้พบกับ ยูริ เด็กหญิงตัวน้อยอยู่ตัวคนเดียว เขาจึงตัดสินใจพาเธอกลับมาบ้านด้วย แม้ว่าคนอื่นในครอบครัวจะไม่พอใจที่เขาพาเด็กที่ไหนก็ไม่รู้มาอาศัยอยู่ด้วย แต่ถึงอย่างนั้นทุกคนก็ดูแลเด็กหญิงนี้อย่างดี แม้ว่าพวกเขาจะเป็นเพียงครอบครัจนๆ แต่ด้วยหัวใจที่เปี่ยมล้น พวกเขาก็เป็นครอบครัวที่มีความสุขได้ ทว่าในช่วงเวลาที่ทุกอย่างไปได้สวย ความลับบางอย่างก็เปิดเผยออกมาทำให้ทั้งครอบครัวนี้ถึงกลับต้องสั่นคลอน

Shoplifters-02

แนะนำนักแสดงแนวหน้า

นอกจากจะมีผู้กำกับระดับปรมาจารย์อยู่หลังกล้อง Shoplifters ก็ยังมีนักแสดงแถวหน้าของวงการภาพยนตร์ญี่ปุ่นอย่าง ลิลลี่ แฟรงกี้ มารับบทนำในหนังอีกด้วย หลังจากเคยร่วมงานกันมาแล้วใน Like Father, Like Son , Our Little Sister และ After The Storm ซึ่ง ลิลลี่ แฟรงกี้ ก็ไม่ใช่นักแสดงขาประจำของ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ เพียงคนเดียว เพราะหนังยังมี คิริน กีกิ นักแสดงอาวุโส ที่เล่นหนัง Still Walking เมื่อปี 2008 และยังมีผลงานอย่าง I Wish , Like Father, Like Son, Our Little Sister และ After The Storm

โดยใน ช็อปลิฟเตอร์ส เธอมารับบทเป็น ฮัตสุเอะ คุณยายผู้โอบอ้อมอารีและยังเป็นที่รักของคนในครอบครัว ทั้ง โนบุโยะ ภรรยาของ โอซามุ รับบทโดย ซากุระ อันโดะ เจ้าของรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากหนังดราม่าน้ำดีอย่าง 100 Yen Love และ อากิ สาวสวยประจำครอบครัวที่รับบทโดยนักแสดงสาวดาวรุ่ง มายุ มัตสึโอกะ

Shoplifters-03

จับตาให้ดีกับสองนักแสดงรุ่นจิ๋วที่ โคเรเอดะ ฮิโรคาสุ จับมาปั้นให้กลายเป็นดาบ เริ่มจาก ไคริ โจว ผู้รับบทเป็น ซาโต ลูกชายของ โอซามุ ซึ่งได้เชื้อมือไวจากพ่อมาเต็มๆ และมี มิยุ ซาซากิ มารับบทเป็น ยูริ เด็กน้อยที่สองพ่อลูกหัวขโมยได้พบเจอโดยบังเอิญเห็นรางวัลการันตีขนาดนี้ หลายคนอาจจะคิดว่า ช็อปลิฟเตอร์ส คงเป็นหนังดูงงเข้าถึงยาก แต่เสียงวิจารณ์จากทางต่างประเทศและไทยก็ต่างยืนยันว่า Shoplifters ยังคงความดูง่ายและเต็มไปด้วยรายละเอีดยและอารมณ์อันลึกซึ้งและครบถ้วน ด้วยเรื่องราวที่กินใจสไตล์ โคเรเอดะ

Shoplifters-04

พิสูจน์ความยอดเยี่ยมแห่งปี ที่จะทำให้คุณกุมหัวใจตัวเองไปไม่รู้ตัว Shoplifters ครอบครัวที่ลัก A Film By Kore-Eda Hirokazu ที่ oldthaitv.com ในเว็บของเรานี้ ด้วยระบบหนังคมชัด ระดับ HD

ตัวอย่างหนังก่อนดู Shoplifters ครอบครัวที่ลัก

Categories