แนะนำหนังผี พี่นาค 2 (2020)

oldthaitvธันวาคม 26, 2023
Pee Nak 2 พี่นาค 2 (2020)

ปี 2019 Five Star Production ประกาศอุปสมบทความสยองรูปแบบใหม่จากนาค สู่นาค ปี 2020 ความสยองโหดมันฮาได้กลับมาอีกครั้ง จากครั้งที่แล้ว ใครบวชก็ต้องตาย มาครั้งนี้ใครจะศึกก็ไม่รอด พี่นาค 2 การสานต่อปรากฏการณ์เฮี้ยนปนฮาของผู้กำกับภาพยนตร์ ไมค์ ภณธฤต ที่เคยประกาศไว้ว่าถ้า “พี่นาค” ได้ 100 ล้านเขาจะบวช! และก็ได้ตามที่กล่าวไว้ กระแสความสนุกที่ครองใจผู้ชมทุกเพศทุกวัยก็ส่งให้หนังเรื่องนี้พุ่งทะยานกวาดรายได้ทั่วประเทศไปกว่า 150 ล้านบาท

ในระหว่างที่พระไมค์กำลังศึกษาพระธรรม พี่นาค ก็ออกไปตีตลาดนอกแก่ความสนุกให้ผู้คนทั่วโลกจนเกิดเป็นกระแสให้สร้างภาคต่อ เมื่อผู้กำกับไมค์สึกออกมา เขาก็ไม่รอช้าสร้างหนังภาคใหม่ที่ทุกองค์ประกอบต้องมากขึ้นคูณ 2 ตลกกว่า เพี้ยนกว่า และสยองยิ่งกว่า

Pee-Nak-2-01

ย้อนกลับไปพี่นาค 1 ก่อนมาภาค 2

ย้อนกลับไปในหนังภาคแรก เราได้พบกับเรื่องราวของ โหน่ง หนุ่มดวงซวยวัยเบญจเพส ที่ทั้งอกหัก ตกงาน และไร้ทางเลือก จนต้องไปบวชล้างซวย แต่ที่ซวยยิ่งกว่าคือการได้พบกับเพื่อนตัวป่วนอย่าง เฟิร์ส และ บอลลูน ที่พร้อมใจเดินทางไปบวชแก้บนที่ วัดธรรมนาคานิมิตร โดยมี เณรน็อต และเด็กวัดอย่างอ๊อด ผู้ดูแลความเป็นอยู่ก่อนจะเข้าสู่การห่มผ้าเหลือง ทว่ากับสามทั้งหารู้ไม่ว่า วัดแห่งนี้มีคำสาบ ใครมาขอบวชก็ต้องตาย

ต้นตอของคำสาบนั้น คือ นาคนนท์ อดีตนักเลงหัวไม้ผู้มีคดีอุกอาจติดตัว แต่คิดกลับใจอยากจะบวชทดแทนบุญคุณแก่ผู้เป็นแม่ ทว่าเมื่อถึงวันบวช เหตุอาเพศไม่ขาดฝันก็ได้เกิดขึ้น นาคนนท์กลายเป็นวิญญาณแค้นฝังวัด แม้ว่าในท้ายที่สุดเหตุการณ์จะคลี่คลายลงได้ ทุกคนรวมทั้งนาคนนท์ได้เรียนรู้ถึงการปล่อยวาง โหน่ง เฟิร์ส และบอลลูน ได้บวชทดแทนคุณบุพการี รวมไปถึงอุทิศส่วนกุศลให้แก่ นาคนนท์ ให้ไปสู่สุคติ แต่นั้นกลับเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของความวายป่วงครั้งใหม่ เมื่อทั้ง 3 ได้พบว่าวัดแห่งนี้ยังมีอีกหนึ่งคำสาบคือ “มึงสึกมึงตาย” กับพี่นาค 2

Pee-Nak-2-02

เรื่องย่อ

เมื่อพระเฟิร์สและพระบอลลูนตัดสินใจแอบสึกอย่างลับ ๆ ผ่านไปไม่นานคู่หูเพื่อนสาวก็กลับมาในสภาพล่อแล่อยากใช้ชีวิตแบบฆราวาส หลังพวกเขาทุกผีนาคตนใหม่ออกมาตามรังควาน ในขณะเดียวกันโทมินโจ ซุปตาร์หนุ่มหล่อบอยแบนด์เกาหลีได้เดินทางมายังวัดแห่งนี้เพื่อทำการบวชแก้บน โดยไม่รู้ตัวเลยว่าเขากำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่งสมาชิกก๊วนดวงซวยเผชิญหน้ากับความหลอนร่วมล้างคำสาบในวัดที่ไม่เคยมีใครเคยได้สึก

Pee-Nak-2-03

นักแสดงหลักของเรื่องนี้

นำทีมเฮี้ยนปนฮา โดยทับจากนักแสดงหนังภาคแรกที่กลับมากันแบบครบทีม นำโดย ออกัส วชิรวิชญ์ รับบท พระโหน่ง, เจมส์ ภูริพรรธน์ รับบท เฟิร์ส, ต้า อธิวัตน์ รับบท เณรน๊อต, ปอนด์ คุณพัทธ์ รับบทเป็น อ๊อด เด็กวัด, เอม ตามใจตุ๊ด รับบท บอลลูน และเพิ่มอนูความฮอตด้วย มีน พีรวิชญ์ รับบท โท มิน จุน นักแสดงหนุ่มหล่อมาแรงจากซีรีส์ Love by Chance หนุ่มหล่อบอยแบนด์ดวงซวยที่คุณแม่แอบมาบนที่วัดไว้จนเจ้าตัวต้องกลับมาบวชล้างซวย และขอต้อนรับ ธามไท แพลงศิลป์ นักร้องนักแสดงหนุ่มมาดเข้ม รับบทเป็น อ้ายสน ผีนาคตนใหม่ดีกรีความแค้นบอกเลยว่ามหาศาล โหดกว่า หลอนกว่า แต่ว่าที่เขาจะได้โชว์ความโหด ธามไท ก็ต้องผ่านขั้นตอนการเมคอัปเป็นผีที่กินเวลานานกว่า 5 ชั่วโมง

Pee-Nak-2-04

หนังเล่นจริง หลอนจริง สถานที่จริง

กลับมาคราวนี้นอกจากทวีดีกรีความเฮี้ยนและฮาจนวายป่วงแล้วผู้กำกับไมค์ยังมาพร้อมคอนเซ็ป เล่นจริง หลอนจริง สถานที่จริง ซึ่งคราวนี้ไม่ได้มีแค่วัดบรรยากาศชวนหวิว แต่ยังมีป่าช้าสุดหลอน แต่ที่นักแสดงทุกคนบอกได้ว่าน่ากลัวกว่าป่าช้า ก็คือบรรดาสัตว์เลื้อยคลานตัวจริง เสียงจริง มาร่วมฉากกับพวกเขาเตรียมวีนวัดแตกกับมหึมาเฮี้ยนปนฮาครั้งใหม่ เมื่อคนกับผีอยู่ในวัดเดียวกันไม่ได้ พี่นาค 2 สึกครั้งนี้จะเป็นตำนาน และรับชมได้ที่ oldthaitv.com เพื่อเข้ารับชมได้ทันทีและยังมีหนังใหม่ ๆ อีกมากมายให้ได้รับชม

ตัวอย่างหนังผี พี่นาค 2

Categories