หลานม่า จุดกระแสไวรัล หนังคืนฟอร์มของ GDH Work Life Balance

oldthaitvเมษายน 2, 2024
หลานม่า

ภาพยนตร์ “หลานม่า” ทำให้เกิดกระแสที่น่าสนใจในประเทศไทยเลยล่ะครับ มันนำมาซึ่งการสร้างวาระแห่งชาติจากหลายบริษัทที่ตัดสินใจประกาศให้วันที่ 4 เมษายน 2567 กลายเป็นวันหยุดพิเศษ เพื่อเน้นย้ำถึงความสำคัญของการมีชีวิตที่สมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัว หรือที่เรียกว่า Work Life Balance และให้โอกาสให้ทุกคนได้หยุดพัก ใช้เวลากับครอบครัวเพิ่มขึ้นอีกหนึ่งวันในช่วงเดือนที่สำคัญ

หลานม่า เรียบง่ายแต่ทรงพลัง ที่จะทำให้คุณสะอื้นไม่หยุด

ภาพยนตร์ของค่าย GDH ตอนนี้กำลังได้รับความสนใจจากทุกคนเป็นอย่างมากครับ เพราะมันเป็นหนังแนวครอบครัวที่ถ่ายทอดเรื่องราวที่หลายคนสามารถสัมผัสได้จริงในสังคม และยังเน้นถึงวัฒนธรรมของคนไทยเชื้อสายจีน ซึ่งเราเห็นกันมากในประเทศไทย อีกทั้งยังทำให้เราได้ขบคิดเกี่ยวกับความสำคัญของคนในครอบครัว และการที่เวลานั้นผ่านไปอย่างไม่หยุดยั้ง หนังเล่าเรื่องเหล่านี้ออกมาได้อย่างลงตัว สะท้อนถึงความรู้สึกและความสัมพันธ์ในครอบครัวได้อย่างเข้าใจง่ายและซาบซึ้งเลยครับ

Grandma-is-Grandson-01

หนังนี้ถูกกำกับโดย พัฒน์ บุญนิธิพัฒน์ ผู้กำกับที่มีฝีมือการสร้างสรรค์ผลงานเด่น ๆ ที่เราคุ้นเคย เช่น “ฉลาดเกมส์โกง” และ “โปรเจกต์ เอส เดอะซีรีส์” ซึ่งทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับความสนใจและคาดหวังจากผู้ชมไม่น้อยเลยครับ และกับการร่วมงานของนักแสดงมากฝีมืออย่าง บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล, เผือก-พงศธร จงวิลาส, ดู๋ สัญญา คุณากร, ตู ต้นตะวัน ตันติเวชกุล และ แต้ว อุษา เสมคำ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นชื่อที่ทำให้หนังเรื่องนี้ยิ่งดึงดูดความสนใจได้มากยิ่งขึ้น ความเข้ากันได้อย่างลงตัวของทีมงานและนักแสดงเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เป็นหนังที่หลายคนรอคอยและต้องการจะรับชมครับ

Grandma-is-Grandson-02

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา เกิดเป็นกระแสไวรัลที่โด่งดังมากๆ ในโลกโซเชียล นั่นมาจากแคมเปญสุดสร้างสรรค์ของภาพยนตร์จากค่าย GDH ที่พวกเขาประกาศว่าวันที่ 4 เมษายน 2567 นี้จะเป็น ‘วันหยุดพิเศษ’ เพื่อเปิดโอกาสให้พนักงานทุกคนได้หยุดงาน เพื่อกลับไปสร้างความทรงจำที่ดีๆ กับครอบครัวของตนเอง และยังเป็นการชวนให้ทุกคนพาคนที่ตนรักไปดูหนังหลานของอาม่าที่จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันนั้นด้วยครับ

การที่เลือกที่จะทำแคมเปญแบบนี้ เป็นการสื่อสารที่ไม่เพียงแต่เป็นการโปรโมทภาพยนตร์เท่านั้น แต่ยังเป็นการตอกย้ำความสำคัญของการมี Work-Life Balance และความรักในครอบครัว ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทั้งสร้างสรรค์และให้ความหมายได้ลึกซึ้งเลยทีเดียวครับ

Grandma-is-Grandson-03-1

จากแคมเปญที่น่าสนใจของหนัง ทำให้บริษัทต่างๆ ในวงการสื่อบันเทิง รวมถึงบริษัทอื่นๆ ทั่วประเทศไทยต่างก็กระตือรือร้นเข้าร่วมแคมเปญนี้กันอย่างกว้างขวางเลยครับ พวกเขาออกประกาศให้วันที่ 4 เมษายนนี้เป็นวันหยุดพิเศษโดยไม่ต้องนัดหมายกันมาก่อน มันแสดงให้เห็นว่าพวกเขามีความคิดและเป้าหมายที่ตรงกันกับ GDH นั่นคือการให้พนักงานได้กลับไปใช้เวลากับครอบครัว และยังเน้นย้ำถึงการมีชีวิตที่สมดุลระหว่างการทำงานและชีวิตส่วนตัว หรือที่เราเรียกกันว่า Work Life Balance

ทีมไทยรัฐออนไลน์ได้ติดต่อสอบถามไปยังทีมประชาสัมพันธ์ของบริษัทที่ร่วมแคมเปญนี้ อย่าง AP Thailand และ YUPP นะครับ เราได้คำตอบกลับมาว่าพวกเขาทั้งหมดเห็นพ้องต้องกันว่าแคมเปญของหนังไทย นั้นช่วยสร้างการตระหนักให้กับทุกคนเกี่ยวกับการใช้เวลากับครอบครัวมากขึ้น ซึ่งทางบริษัทต่างมีความคิดและจุดยืนที่ตรงกัน พวกเขาไม่ได้ละเลยต่อคุณภาพชีวิตของพนักงานและย้ำถึงความสำคัญของพนักงานเป็นอันดับแรก อีกทั้งยังต้องการให้พนักงานในเครือมี Work Life Balance ที่ดี ด้วยการมอบทางเลือกให้พนักงานสามารถตัดสินใจเพื่อคุณภาพชีวิตของตัวเองได้ด้วย

Grandma-is-Grandson-04-1
Grandma-is-Grandson-05-1

หลานม่า” จึงกลายเป็นภาพยนตร์ที่ปลุกความรู้สึกลึก ๆ ในใจของหลาย ๆ คนจนกระทั่งได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง แคมเปญและการประกาศที่เป็นไปอย่างเป็นที่สนใจนั้น ไม่เพียงแต่สร้างกระแสบนโลกโซเชียลเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นวาระแห่งชาติที่ทำให้ทุกคนรู้จักและพูดถึงหนังเรื่องนี้ ตอนนี้ทุกคนต่างก็รอคอยที่จะได้ชมภาพยนตร์และเพลิดเพลินไปกับเรื่องราวที่น่าประทับใจนี้กันเพิ่มขึ้นครับ

Grandma-is-Grandson-06

ข้อมูล : GDH
ภาพ : GDH, AP Thailand, YUPP

Categories