ตัวอย่างแรก “Mufasa: The Lion King” ของหนังภาคต้น

oldthaitvเมษายน 30, 2024
ex-the-lion-kings-mufasa

ก่อนที่มูฟาซา ซึ่งเป็นพ่อของซิมบ้าใน “The Lion King” จะกลายเป็นองค์ราชาแห่งป่าที่มีความยิ่งใหญ่และทรงเกียรติ คุณรู้ไหมว่าเบื้องหลังเส้นทางชีวิตของเขานั้นเป็นอย่างไรบ้าง? ตอนนี้เรากำลังจะได้ค้นหาคำตอบนั้นใน “Mufasa: The Lion King” ซึ่งหนังได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาบอกเล่าเส้นทางชีวิตของมูฟาซาก่อนที่เขาจะขึ้นครองราชย์และกลายเป็นพ่อของซิมบ้า

โดยหนังเรื่องนี้กำกับโดยแบรี เจนกินส์ ผู้กำกับเจ้าของรางวัลออสการ์จาก “Moonlight” ที่จะพาเราไปสำรวจเรื่องราวการเดินทางชีวิตของมูฟาซาที่ไม่ได้เป็นแค่เส้นทางที่เรียบง่าย แต่เป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความช่วยเหลือและการสนับสนุนจากผู้อื่นที่อยู่รอบข้างเขา นอกจากนี้ หนังยังได้แสดงให้เห็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งของมูฟาซากับทาคา ซึ่งในที่สุดก็กลายเป็นสการ์ พี่น้องที่เส้นทางชีวิตของพวกเขามีทั้งความผูกพันและความขัดแย้ง

เราไม่ใช่แค่ได้เห็นมูฟาซาในฐานะผู้นำที่ยิ่งใหญ่ แต่เราจะได้เห็นว่าเขากลายเป็นผู้นำได้อย่างไร ผ่านการฝึกฝน ความพยายาม และการได้รับความช่วยเหลือจากผู้อื่น นี่คือโอกาสที่เราจะได้เห็นมิติใหม่ของเรื่องราวที่รู้จักกันดี และเปิดโลกมองเห็นว่าทุกความยิ่งใหญ่นั้นมักมีจุดเริ่มต้นจากสิ่งเล็กๆ และความช่วยเหลือที่ไม่มีวันลืม

ex-the-lion-kings-mufasa-01

ในหนัง “Mufasa: The Lion King” ที่จะมาถึงนี้ เราจะได้เห็นการเปลี่ยนผ่านที่น่าสนใจสำหรับบทมูฟาซา โดยแอรอน ปิแอร์ จะเข้ามาให้เสียงของมูฟาซา แทนที่เจมส์ เอิร์ล โจนส์ ที่เคยสร้างเสียงให้กับตัวละครนี้มาอย่างยาวนาน ทั้งในฉบับอนิเมชั่นปี 1994 และฉบับคอมพิวเตอร์กราฟฟิกเสมือนจริงปี 2019

นอกจากนั้น หนังยังได้บิลลี ไอก์เนอร์ และ เซ็ธ โรเกน กลับมาให้เสียงทีโมนกับพุมบ้า, จอห์น คานี เป็นผู้ให้เสียงราฟิกิ, แดนนี โกลเวอร์ ให้เสียงซิมบ้า, และ บียอนเซ โนว์ล-คาร์เตอร์ ในบทของนาลา นับเป็นการรวมตัวของนักแสดงเสียงที่ทรงพลังจริงๆ และที่น่าตื่นเต้นไม่แพ้กันคือการเปิดตัวบลู ไอวี คาร์เตอร์ ลูกสาวของบียอนเซ ที่จะมาให้เสียงเป็นเคียรา ลูกสาวของซิมบ้ากับนาลา

ex-the-lion-kings-mufasa-02

ใน “Mufasa: The Lion King” เราจะได้เห็นการรวมตัวของนักแสดงพากย์เสียงชั้นนำที่น่าตื่นเต้นจริงๆ ครับ โดยเฉพาะการที่เคลวิน แฮริสัน จูเนียร์ มารับหน้าที่ให้เสียงสการ์ ซึ่งเป็นตัวละครที่ก่อนหน้านี้มีเจเรมี ไอร์ออนส์ และ ชิเวเทล เอ็จจิโอฟอร์ ให้เสียงในสองฉบับที่ผ่านมา นอกจากนี้ ยังมีนักแสดงสมทบที่น่าสนใจอีกหลายคน รวมทั้งแธนดี้ นิวตัน และ แมดส์ มิคเคลสัน ที่จะมาสร้างสีสันให้กับเรื่องราวนี้

หนังสร้างขึ้นจากบทของเจฟฟ์ เนธานสัน และสิ่งที่ทำให้เราตั้งตารอไม่แพ้กันคือเพลงใหม่ๆ ที่ได้ลิน-มานูเอล มิแรนดา มาแต่งขึ้น เพื่อเพิ่มเสน่ห์และอารมณ์ให้กับเรื่องราวในหนัง ซึ่งต้องบอกเลยว่าแค่ได้ยินชื่อของเขาก็ทำให้หลายคนตั้งตารอเพลงประกอบเรื่องนี้อย่างใจจดใจจ่อแล้วล่ะครับ และที่สำคัญ หนังมีกำหนดฉายในสหรัฐฯ วันที่ 20 ธันวาคมนี้ ถือว่าเป็นของขวัญชิ้นใหญ่สำหรับช่วงเทศกาลครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว

ชมตัวอย่างแรกกับ Mufasa: The Lion King

Categories