Crunchyroll ประกาศ ดาบพิฆาตอสูร ภาคปราสาทไร้ขอบเขต เข้าฉายในไทย

oldthaitvกรกฎาคม 8, 2024
crunchyroll-thai-release-01

หลังจากตอนจบสุดแสนประทับใจของ “ดาบพิฆาตอสูร: ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ สู่การสั่งสอนของเสาหลัก” ได้ออกมาให้แฟน ๆ ได้รับชมแล้ว Crunchyroll เว็บไซต์และแอปพลิเคชันที่รวบรวมอนิเมะและมังงะระดับโลก ก็ได้ประกาศสร้าง “ดาบพิฆาตอสูร: ภาคปราสาทไร้ขอบเขต” ซึ่งจะเป็นอีกหนึ่งผลงานภาพยนตร์ไตรภาคสุดยิ่งใหญ่ที่แฟน ๆ ต่างก็รอคอยอย่างใจจดใจจ่อ

ภาพยนตร์ไตรภาคสุดตราตรึงใจของเหล่าแฟน ๆ จะอยู่ภายใต้การดูแลของ Crunchyroll และ Sony Pictures Entertainment ทั่วโลก ภาพยนตร์นี้จะฉายเฉพาะในบางประเทศในเอเชียเท่านั้น และไม่รวมประเทศญี่ปุ่น ขณะนี้ยังไม่มีการประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการ ผลงานนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวอันต่อเนื่องที่น่าประทับใจและตราตรึงใจ การันตีจากความสำเร็จของอนิเมะสไตล์โชเน็นที่กวาดรางวัลและได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม แฟน ๆ คงต้องติดตามข่าวสารและเตรียมตัวรอชมกันได้เลย

“ดาบพิฆาตอสูร ถือว่าเป็นสุดยอดและปรากฏการณ์ของแฟรนไชส์อนิเมะ และ Crunchyroll ภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความยิ่งใหญ่นี้ตั้งแต่ต้น” คุณ Rahul Purini, President ของ Crunchyroll กล่าว พร้อมเสริมว่า “เราตื่นเต้นมาก ๆ ที่จะได้นำภาพยนตร์ไตรภาคมาให้แฟน ๆ ได้รับชมในโรงภาพยนตร์ และเชื่อว่าแฟน ๆ จะต้องตื่นตาตื่นใจกับความยิ่งใหญ่และอลังการของยุคนี้ ซึ่งสมกับการรอคอยเมื่อภาพยนตร์พร้อมเข้าฉายในเร็ว ๆ นี้”

“Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba” หรือที่รู้จักในชื่อไทยว่า “ดาบพิฆาตอสูร” นั้น มีจุดเริ่มต้นมาจากมังงะ หรือหนังสือการ์ตูนชุดของญี่ปุ่น เขียนโดยคุณโคโยฮารุ โกโตะเกะ ตีพิมพ์ภายใต้ SHUEISHA’s JUMP COMICS ซึ่งมีทั้งหมด 23 ฉบับ และตีพิมพ์ไปกว่า 150 ล้านเล่ม ถือว่าประสบความสำเร็จและถูกใจแฟน ๆ นับล้านทั่วโลก นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2561

เรื่องราวเริ่มต้นจาก คามาโดะ ทันจิโร่ เด็กหนุ่มที่ครอบครัวของเขาถูกอสูรฆ่าตาย ทันจิโร่จึงตัดสินใจเข้าร่วม สมาชิกหน่วยพิฆาตอสูร (Demon Slayer Corps) เพื่อหวังที่จะนำน้องสาวของเขา, เนะซึโกะ ที่รอดตายมาได้แต่กลายเป็นอสูร ให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้ง เรื่องราวที่น่าตื่นเต้นและความรักที่แนบแน่นในครอบครัวนี้ ทำให้ “ดาบพิฆาตอสูร” กลายเป็นที่รักของแฟน ๆ ทั่วโลก

crunchyroll-thai-release-03

“ดาบพิฆาตอสูร” ครองใจแฟน ๆ ตั้งแต่การออกอากาศครั้งแรกในเดือนเมษายน 2562 ด้วยซีซั่นแรก “คามาโดะ ทันจิโร่ ออกเดินทาง” และต่อด้วยภาพยนตร์ “ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์” ที่ฉายเมื่อเดือนตุลาคม 2563 หลังจากนั้นก็มีทีวีซีรีส์ “ภาคศึกรถไฟสู่นิรันดร์” และ “ภาคย่านเริงรมย์” ที่ออกอากาศระหว่างปี 2564 ถึง 2565

ในปี 2566 “ดาบพิฆาตอสูร” กลับมาอีกครั้งในซีซั่น “หมู่บ้านช่างตีดาบ” ซึ่งเปิดตัวบน Crunchyroll ไม่นานหลังจากภาพยนตร์ “ดาบพิฆาตอสูร: สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ” เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และในปี 2567 ซีซั่นใหม่ “ดาบพิฆาตอสูร: การสั่งสอนของเสาหลัก” ก็ได้รับการปล่อยไม่นานหลังจากภาพยนตร์ “ดาบพิฆาตอสูร: ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ สู่การสั่งสอนของเสาหลัก” ได้เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

ผลงานทั้งหมดนี้ได้รับการสร้างสรรค์อย่างประณีตโดย ufotable สตูดิโอผู้ผลิตแอนิเมชั่น ที่ได้รับการยกย่องในการทำให้เรื่องราวของ “ดาบพิฆาตอสูร” กลายเป็นตำนานที่ใครหลายคนรักและติดตาม

crunchyroll-thai-release-04

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของ “ดาบพิฆาตอสูร” ได้แก่ “ภาคศึกรถไฟสู่นิรันดร์,” “สู่หมู่บ้านช่างตีดาบ,” และ “ปาฏิหาริย์แห่งสายสัมพันธ์ สู่การสั่งสอนของเสาหลัก” ซึ่งทุกเรื่องล้วนประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งจากแฟน ๆ และนักวิจารณ์ ปัจจุบัน “ดาบพิฆาตอสูร เดอะมูฟวี่: ศึกรถไฟสู่นิรันดร์” ครองสถิติเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล และยังเป็นภาพยนตร์ญี่ปุ่นที่ทำรายได้สูงสุดในบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก โดยทำรายได้มากกว่า 500 ล้านเหรียญสหรัฐ

นอกจากนี้ “ศึกรถไฟสู่นิรันดร์” ยังได้รับการจัดอันดับให้เป็นภาพยนตร์อนิเมะที่ทำรายได้สูงสุดเป็นอันดับสองในประวัติศาสตร์บ็อกซ์ออฟฟิศของสหรัฐอเมริกา และได้คะแนนวิจารณ์ถึง 98% และคะแนนผู้ชมถึง 99% จากเว็บไซด์ Rotten Tomatoes โดยมีผู้ให้คะแนนมากกว่า 10,000 รายการที่ผ่านการยืนยันตัวตนแล้ว ความสำเร็จเหล่านี้ยืนยันถึงความนิยมและความรักที่แฟน ๆ มีต่อ “ดาบพิฆาตอสูร” อย่างแท้จริง

Categories