ยืนยัน ไม่มี Taylor Swift ร่วมแจมใน “Deadpool & Wolverine”

oldthaitvมิถุนายน 11, 2024
confirmed-no-taylor-swift

แม้ว่าหนังในจักรวาล MCU เรื่องล่าสุดจาก Marvel Studios อย่าง ‘Deadpool & Wolverine’ จะใกล้ถึงวันฉายในวันที่ 24 กรกฎาคมนี้แล้วนะครับ แต่ก็ยังมีข่าวลือมากมายเกี่ยวกับตัวละครเซอร์ไพรส์ที่อาจจะมีการปรากฏตัวมาขโมยซีนในหนังเรื่องนี้ ข่าวลือที่ว่านี้ก็ทำให้แฟนๆ ตื่นเต้นและคาดเดากันไปต่างๆ นานาเลยครับ ตัวละครไหนบ้างที่จะมาทำให้เราต้องตกตะลึง หรือมีการกลับมาอีกครั้งของบางคนที่เราไม่คาดคิด ก็ต้องติดตามกันดูแล้วครับ ถือเป็นอีกหนึ่งหนังที่จะทำให้ปีนี้ของ MCU น่าติดตามมากขึ้นไปอีก!

หนึ่งในข่าวลือที่ได้รับความสนใจอย่างมากในหมู่ชาวสวิฟตี้คือเรื่องการมีส่วนร่วมของเทย์เลอร์ สวิฟต์ ในหนังเรื่อง ‘Deadpool & Wolverine’ มากมายความคาดเดาและทฤษฎีถูกวางไว้ว่าศิลปินระดับโลกคนนี้อาจจะมามีบทบาทสำคัญในหนังเรื่องนี้ มันทำให้หลายคนตื่นเต้นไม่น้อยเลย เพราะก่อนหน้านี้ แฮร์รี สไตล์ส ศิลปินหนุ่มที่มีแฟนๆ ทั่วโลกได้เข้ามาร่วมโลกของ MCU ในบทบาทของอีรอส ซึ่งปรากฏตัวแบบสั้นๆ ในช่วง Mid-Credits ของหนัง ‘Eternals’ (2021) การมีส่วนร่วมของเทย์เลอร์ สวิฟต์ จึงไม่ใช่เรื่องที่เกินคาดหมายนักสำหรับหลายคน

confirmed-no-taylor-swift-01

ดูเหมือนว่าข่าวลือที่ว่าเทย์เลอร์ สวิฟต์ จะมาโผล่ในหนัง ‘Deadpool & Wolverine’ นั้นอาจจะไม่เป็นจริงสักทีครับ เพราะล่าสุด Entertainment Weekly ได้ออกมายืนยันผ่านรายงานพิเศษของพวกเขาว่า สวิฟต์จะไม่ได้ปรากฏตัวบนจอร่วมกับเวด วิลสัน หรือเดดพูล และวูล์ฟเวอรีน จากจักรวาล X-Men นี่ถือว่าเป็นข่าวที่ทำให้หลายคนที่คาดหวังได้รู้สึกผิดหวังไม่น้อยเลยครับ

ข่าวลือเกี่ยวกับการมาร่วมของสวิฟต์ใน MCU กลายเป็นเรื่องที่ถูกพูดถึงในวงกว้างหลังจากที่ ไรอัน เรย์โนลด์, ฮิว แจ็กแมน และชอว์น เลวี ผู้กำกับและเขียนบทร่วมของหนังเรื่องนี้ เดินทางไปชมเกมฟุตบอล NFL ที่เห็นทีม แคนซัส ซิตี ชีฟส์ แข่งขัน และนั่นก็ทำให้แฟนๆ เริ่มตั้งทฤษฎีไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะเพราะทีมนั้นมีทราวิส เคลซี นักกีฬาที่เป็นแฟนหนุ่มของสวิฟต์อยู่ด้วย แต่ก็ดูเหมือนว่าสุดท้ายเราจะไม่ได้เห็นสิ่งนี้เกิดขึ้นบนจอภาพยนตร์จริงๆ นะครับ

confirmed-no-taylor-swift-02

จริงๆ แล้ว ไรอัน เรย์โนลด์ส และ เบลก ไลฟ์ลี นั้นเป็นเพื่อนสนิทกับเทย์เลอร์ สวิฟต์มานานแล้วครับ เห็นได้จากหลายๆ ครั้งที่พวกเขาใช้เวลาด้วยกันในวันว่าง สำหรับเบลก ไลฟ์ลี เธอยังได้รับเลือกให้แสดงในมิวสิกวิดีโอ “I Bet You Think About Me (Taylor’s Version)” จากอัลบั้ม ‘Red (Taylor’s Version)’ ของสวิฟต์ในปี 2021 อีกด้วย และไม่พอแค่นั้น สวิฟต์ก็ยังได้นำชื่อ ‘เบตตี’ ซึ่งเป็นชื่อของลูกสาวคนที่สามของไรอันและเบลกไปใช้เป็นชื่อเพลงในอัลบั้ม ‘Folklore’ ปี 2020 ด้วย แสดงให้เห็นถึงความใกล้ชิดและความเป็นเพื่อนที่ลึกซึ้งระหว่างพวกเขา

ข่าวลือที่ได้รับความสนใจจริงๆ กล่าวถึงท่อนจากเพลง “Clara Bow” นะครับ ที่ให้คำใบ้ว่า เทย์เลอร์ สวิฟต์อาจจะได้มีโอกาสเล่นใน MCU ในบทบาทของอลิสัน แบลร์ หรือแดซเลอร์ ตัวละครจากทีม X-Men ที่สามารถเปลี่ยนพลังงานเสียงให้กลายเป็นแสงสี และยังดูดซับเสียงเพื่อสร้างแรงระเบิดได้อีกด้วย จุดเด่นของเรื่องนี้คือชื่อจริงของ Dazzler กับชื่อกลางของสวิฟต์ที่ตรงกัน ทำให้หลายคนสนใจมากๆ

แล้วก็มีข่าวลือที่ทำให้พูดถึงกันอีกครั้งจากทีเซอร์ล่าสุดที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่แสดงให้เห็นไม่เพียงแค่ Deadpool และ Wolverine แต่ยังมีตัวละครปริศนาที่เห็นเพียงขาท่อนล่างเท่านั้น ความลึกลับนี้ทำให้หลายคนเริ่มวิเคราะห์กันไปต่างๆ นานา ว่าเรียวขานั้นอาจเป็นของหญิงสาว, หรือแม้กระทั่งเป็นการแสดงมุมมองของไรอัน เรย์โนลด์สเอง ความตื่นเต้นนี้ทำให้แฟนๆ หนังตั้งตารอการเปิดเผยอย่างเป็นทางการ

เรื่องที่กำลังเป็นประเด็นร้อนของข่าวลือในตอนนี้คือเกี่ยวกับชุดสูทสีแดง-ดำที่ตัวละครปริศนาในทีเซอร์ล่าสุดสวมใส่ ชุดนี้มีความคล้ายคลึงกับชุดของ Deadpool อย่างไม่ต้องสงสัย แล้วก็มีข่าวลือว่าตัวละครนี้อาจเป็นแวนดา วิลสัน หรือเลดีพูล สิ่งที่เพิ่มความน่าสนใจคือเทย์เลอร์ สวิฟต์เคยไปยืมชุด Deadpool จากเรย์โนลด์สมาใส่ในงานปาร์ตี้วันฮาโลวีนที่บ้านของเธอเองในปี 2016 ด้วย

confirmed-no-taylor-swift-03

ล่าสุดในหมู่สวิฟตี้มีข่าวลือที่ทุกคนตื่นเต้นกันมากเกี่ยวกับการเปิดตัวโปสเตอร์ชุดใหม่สำหรับ ‘Deadpool & Wolverine’ โดยเฉพาะในเวอร์ชันโปสเตอร์ที่ทำขึ้นเพื่อโรงภาพยนตร์ IMAX นั่นคือมีภาพที่แสดงให้เห็นแขนของ Deadpool และ Wolverine นั่งข้างกัน แต่สิ่งที่ทำให้เรื่องนี้น่าสนใจยิ่งขึ้นคือที่ข้อมือของพวกเขานั้นมีสายข้อมือร้อยลูกปัดตัวอักษร หรือ Friendship Bracelet แบบเดียวกับสายข้อมือที่แฟนคลับสวิฟต์สร้างขึ้นเพื่อแลกเปลี่ยนกันที่คอนเสิร์ต ‘The Eras Tour’

confirmed-no-taylor-swift-04

ทั้งชอว์น เลวี และ ไรอัน เรย์โนลด์ส มักจะมีวิธีตอบคำถามเกี่ยวกับข่าวลือต่างๆ รวมถึงการมีตัวละครเซอร์ไพรส์ในหนัง ‘Deadpool & Wolverine’ ให้ทุกคนได้คิดค้นกันไปว่าจะมีใครโผล่มาบ้าง ตั้งแต่เรื่องของเจนนิเฟอร์ การ์เนอร์ ที่อาจกลับมารับบท Elektra ไปจนถึงเทย์เลอร์ สวิฟต์ และ เบลก ไลฟ์ลี ที่ก็อ้อมแอ้มไม่ยืนยันก็ไม่ปฏิเสธ

เลวี ได้เปิดใจถึงเรื่องนี้กับ Entertainment Weekly ว่า ตัวเขาเองรู้สึกเสียใจที่ไม่ได้หยุดยั้งข่าวลือต่างๆ ไว้ตั้งแต่แรก ๆ เขากล่าวว่า “แม้เราจะรักกันมากแค่ไหน แต่ความกลัวตายของผมที่เกี่ยวกับไรอันก็ยังคงรุนแรงมาก และเขาก็พยายามอย่างหนักมากที่จะเลี่ยงไม่พูดเกี่ยวกับข่าวลือต่างๆ ที่แพร่กระจายออกไป”

ในขณะที่เรย์โนลด์สเองก็มีวิธีตอบคำถามเกี่ยวกับข่าวลือในสไตล์ติดตลกของเขาเอง ในการสัมภาษณ์กับ Fandango เขาบอกว่า “สำหรับหนังแนวนี้ มันไม่ใช่ว่าเราจะโกหกตรงๆ มีคนคาดเดาเยอะมากว่าใครจะมาแสดง เราหวังว่าแม้แต่เอลวิสก็จะมา! อะไรก็เกิดขึ้นได้ และนั่นคือสิ่งที่ผมชอบในจักรวาลนี้ ความไม่แน่นอนและเซอร์ไพรส์คือหัวใจของ Deadpool”

ทั้งหมดนี้ทำให้การรอคอยหนังเรื่อง ‘Deadpool & Wolverine’ เต็มไปด้วยความตื่นเต้นและคาดหวังในสิ่งที่ไม่คาดคิด จะมีตัวละครเซอร์ไพรส์ใดๆ ปรากฏขึ้นหรือไม่ แต่ละคำพูดและการกระทำทั้งหมดนี้ก็เพิ่มเติมความเป็น Deadpool ได้เป็นอย่างดี

Categories