แนะนำก่อนดู หนังไทยเก่า Blue Sky Of Love ฟ้าใสใจชื่นบาน (2009)

oldthaitvมีนาคม 7, 2024
Blue Sky Of Love ฟ้าใสใจชื่นบาน

ย้อนเวลากลับไปในปี 2009 ด้วย Blue Sky Of Love ฟ้าใสใจชื่นบาน หนังรักสไตล์ไทยที่ทำเอารู้สึกหวานแหววและซาบซึ้งใจได้อยู่หมัด เรื่องราวเกิดขึ้นในบรรยากาศไร่องุ่นสุดโรแมนติกที่มีไม่แค่แดดเปรี้ยงปร้างแต่ยังเต็มไปด้วยความรักที่อบอุ่นเหมือนกับท้องฟ้าที่บริสุทธิ์ หนังเรื่องนี้เป็นแฟนตาซีของใครหลายคนที่อยากเห็นว่าความงดงามของความรักไทยๆ เป็นยังไง ดังนั้นถ้ายังไม่ได้ดู แนะนำให้รีบไปหามาดูซะเลย

หนังตลกไทยเก่า ฟ้าใสใจชื่นบาน ปี 2009

หนัง “Blue Sky Of Love” ถูกปลุกปั้นขึ้นมาภายใต้การกำกับของ เกริกชัย ใจมั่น และ นภาพร พูลเจริญ ที่ทั้งคู่นำเสนอเรื่องราวโรแมนติกคอมเมดี้บนพื้นฐานของวัฒนธรรมไทยที่ร่ำรวย ได้ถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกของตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง ให้ความรู้สึกจริงใจและน่าเชื่อถือ แม้รายได้ของหนังอาจไม่โด่งดังเหมือนบล็อคบัสเตอร์ใหญ่ๆ แต่หนังเรื่องนี้ก็มีสถานะที่แน่นอนในใจของแฟนหนังไทย

ทีมงานสร้างรวมถึงนักแสดงที่มีชื่อเสียงอย่าง พิชญะ นักษิตพันธุ์ รับบท ก้อง, ร่มฉัตร ขำศิริ รับบท เม็ดทราย, และดาราคึกคักอื่นๆ ทำให้หนังมีจังหวะชีวิตและความเป็นมนุษย์ที่ไม่ผิดพลาด ถ่ายทอดแนวคิดของการสานต่อความรักและความเป็นชุมชนในสังคมไทยได้อย่างมีเอกลักษณ์

Blue-Sky-Of-Love-01

เรื่องย่อ

“Blue Sky Of Love” เราติดตามเรื่องราวของก้อง, หนุ่มน้อยผู้มากด้วยความฝันและความรัก กับเม็ดทราย, หญิงสาวเจ้าของไร่องุ่นที่มีความเป็นส่วนตัวและเต็มไปด้วยความเป็นอิสระ เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อก้องตัดสินใจออกจากชีวิตในกรุงเทพฯ เพื่อไปหาชีวิตที่มีความหมายในไร่องุ่นที่จังหวัดเขาใหญ่ โดยมีหวังว่าจะพบกับสิ่งใหม่ๆ ที่มีความสุขมากขึ้น ที่ไร่องุ่น เขาได้พบกับเม็ดทราย ซึ่งความงามและความมั่นใจของเธอทำให้ก้องตกหลุมรักทันที แต่เม็ดทรายพบว่าตัวเองไม่สามารถยอมรับความรู้สึกเดียวกันได้ทันทีเนื่องจากต้องการค้นหาตัวเองก่อน สิ่งนี้นำไปสู่การเดินทางทางอารมณ์ที่ยาวนาน ที่ทั้งก้องและเม็ดทรายใช้เวลาศึกษากันและกัน พวกเขาต้องเผชิญกับความขัดแย้งทั้งจากครอบครัว ความไม่แน่นอนของอนาคต และความเข้าใจผิดในความสัมพันธ์ของพวกเขา

บทวิจารณ์หนัง

ตอนแรกที่ฉันได้ยินเรื่อง “Blue Sky Of Love” นี้ก็อย่างเฉยๆ หรอกนะ แต่พอได้ดูแล้วรู้เลยว่าไม่ธรรมดา เรื่องราวของก้องกับเม็ดทรายที่เจอกันในไร่องุ่น ซึ่งเป็นฉากที่ฉันว่ามันสวยมากๆ ด้วย แล้วอารมณ์ของเรื่องนี่ก็สามารถจับใจได้อ่ะ มีทั้งหวานมีทั้งเศร้า ทั้งฮา มีอารมณ์ครบถ้วนเลย

แต่ถึงจะดีขนาดนี้ ช่วงหนึ่งของหนังก็อาจจะดูเนิบๆ ไปหน่อย แต่มันก็ช่วยให้ฉันได้หายใจ ได้คิดตาม และไตร่ตรองถึงความสัมพันธ์และความหมายของความรักที่มีต่อครอบครัว ซึ่งนี่มันมีค่ามากๆ สำหรับหนังรักไทยที่หาดูไม่ได้จากที่อื่น สิ่งที่ชอบอีกอย่างคือการที่ตัวละครเม็ดทรายแสดงออกถึงความเข้มแข็งทั้งที่ในใจก็มีความอ่อนไหว และนั่นทำให้เรื่องราวไม่น่าเบื่อเลยแม้แต่น้อย

ด้านนักแสดง

บทบาทที่พวกเขาได้รับ ซึ่งช่วยเติมเต็มให้เรื่องราวของหนังมีสีสันและเสน่ห์ไม่ขาดสาย ตั้งแต่ตัวละครหลักที่ไม่ว่าจะเป็นความสดใสหรือความท้าทายที่พวกเขาต้องเผชิญ เราจะได้เห็นการแสดงที่หลากหลาย ที่ทั้งเติมเต็มเรื่องราวและสะท้อนถึงความสามารถของนักแสดงคนไทย พิชญะ นักษิตพันธุ์ ในบท “ก้อง” แสดงออกถึงความเป็นหนุ่มน้อยผู้มีหัวใจสุดโรแมนติกและความฝันที่จะค้นหาความรักแท้ ในขณะที่ ร่มฉัตร ขำศิริ กับบท “เม็ดทราย” พร้อมใจกับหนุ่มก้อง ทั้งคู่สร้างเสน่ห์และเคมีที่เหมาะสมในการนำเสนอความรักในรูปแบบที่ทั้งหวานและมีมิติ สุรสิทธิ์ เอี่ยมโอภาสวงศ์ แสดงเป็น “เที่ยง” ที่มีบทบาทสำคัญในการเชื่อมโยงตัวละครหลักกับอุปสรรค์และความเข้าใจ ในขณะที่ ค่อม ชวนชื่น ในบท “จอบ” และ อ่าง เถิดเทิง ในบท “เสียม” ทำหน้าที่เป็นตัวละครที่เติมเต็มความฮาและความสนุกสนานให้เรื่องราว

ทุกตัวละครใน “Blue Sky Of Love” ต่างมีบทบาทที่สำคัญและเป็นการแสดงที่สมบูรณ์แบบ ถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์ของหนังได้อย่างลึกซึ้งและน่าสนใจ ทำให้ผู้ชมได้เห็นถึงความหลากหลายของมนุษย์และวิธีที่พวกเขาเชื่อมต่อกันและกันในสังคมไทย

Blue-Sky-of-Love-04

ฉากหลังและการออกแบบหนัง

การออกแบบฉากหลังและองค์ประกอบการผลิตเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้แตกต่างและโดดเด่น การตั้งติดกล้องในไร่องุ่นที่สวยงามนั้นไม่เพียงสร้างบรรยากาศโรแมนติกให้กับเรื่องราวเท่านั้น แต่ยังช่วยเล่าเรื่องของการเชื่อมต่อกับธรรมชาติและวิถีฟาร์มที่อิงกับวัฒนธรรมไทย ฉากต่างๆ ในหนังถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่สีสันที่ใช้ในการตกแต่งไปจนถึงเครื่องแต่งกายของตัวละครที่สะท้อนถึงความเป็นตัวตนและบทบาทในเรื่องราว นอกจากนี้ ทีมงานออกแบบการผลิตยังคำนึงถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่ช่วยเพิ่มความลึกและความงามให้กับเรื่องราวได้อย่างน่าทึ่ง

เพื่อเสริมสร้างความรู้สึกและอารมณ์ให้กับผู้ชม นำเสนอฉากที่มีทั้งธรรมชาติ สถาปัตยกรรมท้องถิ่น และฉากชีวิตประจำวันที่เต็มไปด้วยความอบอุ่นและความเรียบง่าย ฉากเหล่านี้ไม่เพียงสร้างบรรยากาศที่สมบูรณ์แบบสำหรับหนังเท่านั้น แต่ยังมีบทบาทในการสอดแทรกความหมายและพัฒนาเรื่องราวให้ดำเนินไปด้วยดี การออกแบบโปรดักชันและฉากหลังดูเหมือนจะมีบทบาทเป็นตัวละครที่ไม่พูด ซึ่งเงียบงัน แต่กลับมีพลังที่ส่งผลต่อการเล่าเรื่องเป็นอย่างมาก พวกเขาเป็นเหมือนแรงสนับสนุนที่ไม่มีเสียง แต่กำกับการรับรู้และอารมณ์ของผู้ชมไปตลอดเรื่องราว

สรุปภาพรวมหลังดูจบ

หลังจากที่ได้ดู “Blue Sky Of Love” จบ ฉันรู้สึกติดใจและมันก็ทิ้งความประทับใจไว้ไม่น้อยเลยค่ะ ความรักที่เกิดขึ้นในบรรยากาศไร่องุ่นนั้นได้เติมเต็มจิตวิญญาณและถ่ายทอดผ่านหนังได้อย่างละเมียดละไม ถึงแม้ว่าเรื่องราวจะมีจังหวะที่ค่อยๆ ก้าวไปบ้าง แต่มันก็เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ฉันสามารถจดจ่อกับตัวละครและการพัฒนาของพวกเขา ทำให้ฉันรู้สึกผูกพันและเชียร์ให้พวกเขาไปถึงที่สุดของเรื่องราว ในฐานะคนที่ชอบหนังรัก ฉันขอแนะนำอย่างแรงเลยค่ะ มันทั้งแสนหวานและเต็มไปด้วยความรู้สึกที่แท้จริง เหมาะสำหรับใครที่อยากจะดูหนังรักไทยที่ไม่ได้มีแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ยังมีเนื้อหาและความหมายที่ลึกซึ้งอีกด้วย ในฐานะคนที่ชอบหนังรัก ฉันขอแนะนำ “Blue Sky Of Love” อย่างแรงเลยค่ะ มันทั้งแสนหวานและเต็มไปด้วยความรู้สึกที่แท้จริง เหมาะสำหรับใครที่อยากจะดูหนังรักไทยที่ไม่ได้มีแค่ความสนุกเท่านั้น แต่ยังมีเนื้อหาและความหมายที่ลึกซึ้งอีกด้วย

ตัวอย่างหนังก่อนดู ฟ้าใสใจชื่นบาน 2009

Categories