6 หนัง GTH ที่มีคนดูเยอะที่สุด

oldthaitvพฤศจิกายน 2, 2023
หนังพี่มากพระโขนง

1. หนังผีตลก พี่มาก..พระโขนง (2013)

หนัง พี่มาก..พระโขนง ภาพยนตร์ของ GTH นี้เป็นภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ที่มีรายได้รวมกว่าหนึ่งพันล้านบาททั่วประเทศไทย ความพิเศษของมันอยู่ที่การผสมผสานของตำนานผี ‘แม่นาคพระโขนง‘ ได้อย่างคมชัดกับความตลก มีงบประมาณการผลิตภาพยนตร์อยู่ที่ 65 ล้านบาท และสามารถทำรายได้มหาศาลผ่านการตลาดจากคำแนะนำผ่านปากต่อปากและการมีช่องทางโซเชียลมีเดียที่แข็งแกร่ง ได้ถูกกระจายและฉายในหลายประเทศในทวีปเอเชีย รวมถึงประเทศออสเตรเลียด้วย นิตยสารเฮอร์วูดรีพอร์เตอร์ นับเป็นการตั้งตัวของ ‘พี่มาก พระโขนง’ เป็นภาพยนตร์ตัวอย่างที่แสดงให้เห็นถึงความแข่งขันของวงการภาพยนตร์ในเอเชีย ทำให้ได้รับความนิยมอย่างมากและได้รายได้ที่สูงกว่าหลายภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด

Atm เออรัก เออเร่อ (2012)

2. Atm เออรัก เออเร่อ (2012)

ภาคต่อของนักแสดงชายชื่อดัง เต๋อ ฉันทวิชช์ ที่มีการร่วมแสดงกับ ไอซ์ ปรีชญา ภาพยนตร์ Atm เออรัก เออเร่อ นี้เน้นความตลกอย่างเต็มที่ ตอนที่ผ่านมาได้ทำรายได้สูงถึง 152.5 ล้านบาท เนื้อเรื่องเล่าถึงความรักของพนักงานธนาคารสองคน ที่ต้องเผชิญกับกฎของบริษัทที่ห้ามพนักงานที่เป็นคู่รัก แต่กลับกลายเป็นความรักที่ฉับไวและเป็นที่จดจำ ที่สร้างความสำเร็จและกลายเป็นซีรีส์ทางโทรทัศน์ ชื่อ “ATM 2 คู่เวอร์ เออเร่อ เออรัก” ที่ทำให้ผู้ชมต้องหัวเราะจนล้มละลายไปในความรักของพนักงานธนาคารทั้งสองที่ไม่สามารถเป็นคู่ได้ตามกฎของบริษัท

Hello Stranger กวน มึน โฮ (2010)

3. Hello Stranger กวน มึน โฮ (2010)

กวน มึน โฮ การผจญภัยในเกาหลี เรื่องราวของหนูนาและ เต๋อ ฉันทวิชช์ ที่ต้องพบเจอกันแบบไม่คาดคิดแม้ว่าสองคนจะไม่รู้จักกัน หลงลึกเข้าไปในการเดินทางครั้งใหม่ในเกาหลีใต้ การผจญภัยนี้ทำให้มีการบูรณะและตื่นตาตื่นใจในหนัง ซึ่งได้รับความนิยมสูงถึงขั้นสร้างกระแสในการท่องเที่ยวของเกาหลีใต้อีกด้วย นอกจากนี้เพลง “ยินดีที่ไม่รู้จัก” ของวง 25hours และเพลง “รักไม่ต้องการเวลา” ของวง เคลียร์ ยังเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย เป็นเสียงพลุแตกที่สามารถทำรายได้ได้มากถึง 125 ล้านบาท

รถไฟฟ้า มาหานะเธอ Bangkok Traffic Love Story (2009)

4. Bangkok Traffic Love Story รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2009)

ภาพยนตร์ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ เป็นแนวรักโรแมนติกคอมเมดี้ที่เป็นเรื่องแรกของ GTH ที่ได้ทำรายได้เกินหลักร้อยล้าน แสดงถึงความเต็มใจในการแสดงของสาว คริส หอวัง และคุณ เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ที่สร้างรายได้รวมถึงมูลค่า 147 ล้านบาท ซึ่งสาเหตุที่ทำให้ประสบความสำเร็จมากมายคือความเป็นเรื่องของชีวิตคนในกรุงเทพและเรื่องราวความรักของสาวโสดที่เฝ้าคอยฝันอยู่ มีพล๊อตที่เป็นเอกลักษณ์ออกไปจากหนังรักโรแมนติกอื่นๆ ฉากที่จดจำได้ดีที่สุดคือทริปวันสงกรานต์ในค่ำคืนที่กรุงเทพฯเต็มไปด้วยความสนุกสนาน

Shutter ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

5. Shutter ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2004)

เป็นเรื่องแรกของ GTH ที่ปล่อยออกมานั้นไม่เพียงแค่ทำให้คนตื่นตาตื่นใจในประเทศเดียว แต่ Shutter ยังสร้างรายได้สูงถึง 107.1 ล้านบาทด้วยความสำเร็จที่ไม่แพ้ใคร ไม่เฉพาะเพียงการขายบัตรในประเทศเท่านั้น แต่ยังมียอดการขายสิทธิ์ในอีก 30 ประเทศทั่วโลก และไม่ได้จำกัดเพียงแค่การทำรายได้ในวงการภาพยนตร์เท่านั้น เพราะได้ถูกนำไปสู่วงการฮอลลีวู้ดและบอลลีวู้ดสู่การรีเมคใหม่อีกด้วย มันไม่ได้เป็นแค่การเปิดตัวเท่านั้น แต่เป็นที่ยอมรับของแฟนๆ วงการภาพยนตร์ผีว่าเป็นภาพยนตร์ผีที่ทำให้ผู้ชมหลอน โดยเฉพาะในวงการภาพยนตร์ไทย และเป็นเรื่องที่ยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในหลายๆ เรื่องของ GTH ที่เข้าสู่วงการตามมา การรับชมไม่เคยผิดหวังแม้แต่น้อย

My Girl แฟนฉัน (2003)

6. My Girl แฟนฉัน (2003)

GTH ได้ผลิตภาพยนตร์ไทย แฟนฉัน เป็นเรื่องแรกที่สำเร็จทะลุยอดร้อยล้านบาท กับรายได้ที่มากถึง 137.7 ล้านบาท การเคลื่อนไหวนี้ทำให้คำพูดที่ว่า ‘ทำเงินไม่ได้’ หายไปจากแง่มุมของภาพยนตร์ไทยไปด้วยเช่นกัน ผลงานนี้เป็นเรื่องราวความสัมพันธ์ในวัยเด็กระหว่าง เจี๊ยบ กับ น้อยหน่า ที่มีเพื่อนฝูงมาร่วมสร้างสีสันในชีวิต สิ่งที่ทำให้เป็นที่น่าสนใจและเข้าถึงใจคนทั่วไปได้มาก เพราะเกิดจากประสบการณ์ที่ทุกคนเคยผ่านไปในวัยเด็ก นอกจากนี้ มันยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับนักแสดงชาวไทยและทีมผู้กำกับ GTH ได้แก่ แจ็ค เฉลิมพล, โฟกัส จีระกุล, แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ รวมไปถึงทีมผู้กำกับที่ประกอบไปด้วย นิธิวัฒน์ ธราธร (ต้น), คมกฤษ ตรีวิมล (เอส), วิชชา โกจิ๋ว (เดียว), วิทยา ทองอยู่ยง (บอล), อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม (ปิ๊ง) ทรงยศ สุขมากอนันต์ (ย้ง) ตอนนี้พวกเขาทั้งหมดได้ไปเป็นผู้กำกับที่ได้ความยอมรับในวงการภาพยนตร์ไทย

Categories