แนะนำก่อนดู รีวิว 407 Dark Flight (2012) หนังสยองขวัญไทย

oldthaitvมีนาคม 5, 2024

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ! วันนี้เราจะมาพูดถึงหนังที่อาจจะทำให้คุณคิดหนักก่อนจะก้าวเท้าขึ้นไปบนเครื่องบินในครั้งต่อไป… “407 Dark Flight” ค่ะ! หนังผีไทยสุดหลอนที่พาเราเดินทางไปในเที่ยวบินที่คาดไม่ถึงซึ่งไม่มีใครอยากเจอในชีวิตจริงๆ แล้วพร้อมหรือยังคะที่จะ buckle up และติดตามเรื่องราวนี้ไปด้วยกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเริ่มรีวิวกันเลยค่ะ…

การเดินทางสู่ 407 Dark Flight เที่ยวบินผี

หนังผีไทยในยุคนั้นมีทั้งหลากหลายแนว ไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่าผสมโรแมนติก เช่น “นางนาก” หรือแม้กระทั่งแนวสืบสวนปนเขย่าขวัญอย่าง “พี่มาก..พระโขนง” นี่เป็นช่วงเวลาที่หนังไทยกำลังโลดแล่นอยู่บนเส้นทางสากล และ “407 เที่ยวบินผี” ก็เป็นหนึ่งในหนังที่เราเห็นความพยายามที่จะผลักดันขอบเขตของการเล่าเรื่องผี โดยการหยิบยกประสบการณ์ที่ทั้งคุ้นเคยและไม่คุ้นเคยเข้ามาผสมผสานกันค่ะ

407-Dark-Flight-01

เนื้อเรื่องของหนัง การเดินทางท่ามกลางความมืด

เริ่มต้นด้วยการที่นางเอกของเรา New ได้กลับมาทำงานหลังจากที่พักอยู่ช่วงหนึ่งเพราะเคราะห์ร้ายจากเหตุการณ์เครื่องบินตก ที่ซึ่งเพื่อนร่วมงานของเธอเสียชีวิตทั้งหมด แต่การที่เธอกลับมาครั้งนี้กลับกลายเป็นไปไม่สุดสวยเมื่อเที่ยวบินที่เธออยู่นั้นถูกวิญญาณที่ไม่สงบมาเยือน และมันไม่ได้มาเพียงแค่คนเดียวค่ะ

407-Dark-Flight-02

บทวิจารณ์แบบเจาะลึก

เมื่อพูดถึงบทวิจารณ์ ในความลึกแล้ว มันเป็นหนังที่โดดเด่นในด้านการสำรวจความกลัวที่เราไม่ค่อยได้พูดถึงกัน นั่นคือความกลัวที่มาพร้อมกับการเดินทางในที่สูง หนังมีการสร้างสรรค์ในด้านบทและการเล่าเรื่องที่ทำให้ตัวละครแต่ละคนมีพื้นหลังและมิติที่น่าสนใจค่ะ ได้เห็นทั้งความกลัว ความหวัง และความสิ้นหวังที่แทรกซึมอยู่ในแต่ละคน ซึ่งจริงๆ แล้วหนังก็สามารถที่จะเจาะลึกลงไปในแง่มุมเหล่านี้ได้มากกว่านี้อีก

407-Dark-Flight-03

ด้านการแสดง

การแสดงนั้นเป็นอีกหนึ่งจุดที่ทำให้หนังมีความน่าดูค่ะ อย่าง มาช่า วัฒนพานิช ในบท New ที่สามารถทำให้เราเห็นและรู้สึกถึงความเข้มแข็งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ความหวาดกลัวนั้น และนักแสดงคนอื่นๆ ก็ทำหน้าที่ได้ดี ไม่ว่าจะเป็นความสุขุมเยือกเย็นของกัปตันหรือความคลั่งไคล้แบบไร้เหตุผลของผู้โดยสารบางคน

407-Dark-Flight-04

จุดเด่น

หนังมีจุดเด่นในการสร้างความตึงเครียดและความไม่แน่นอนในแต่ละฉากค่ะ แม้แต่การเดินผ่านทางเดินแคบๆ ในเครื่องบินก็สามารถทำให้เรารู้สึกถึงความอึดอัดและต้องการที่จะหลบหนี การใช้เสียงและแสงที่เข้ากันได้ดีกับบรรยากาศเรื่องราวทำให้มันเป็นประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบสำหรับแฟนหนังผีที่ต้องการท้าทายความกลัวของตัวเองค่ะ

จุดด้อย เมื่อเทคนิคไม่ได้ตามใจ

ถึงแม้ว่าจะมีจุดเด่นมากมาย แต่ก็มีจุดด้อยในเรื่องของเทคนิคที่ยังอาจจะต้องพัฒนาค่ะ เช่น การใช้ CGI ที่บางครั้งดูไม่เนียนเท่าที่ควร หรือแม้แต่การตัดต่อที่บางครั้งทำให้การเล่าเรื่องดูกระโดดและไม่สมบูรณ์ นอกจากนี้ ในบางส่วนของหนังก็มีการใช้ความรุนแรงและความสยองที่อาจจะดูสูงเกินไปสำหรับหลายคนค่ะ

407-Dark-Flight-05

สรุปโดยรวม

แม้ว่าจะมีจุดที่ต้องปรับปรุง แต่ “407 เที่ยวบินผี” ในภาพรวมก็คือหนังผีที่ให้ประสบการณ์ที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยความท้าทายความกลัวค่ะ หนังดึงดูดให้เราสนใจและต้องการที่จะติดตามตัวละครแต่ละคนไปจนถึงจุดจบของเรื่อง และด้วยความพยายามที่จะผสมผสานระหว่างความเชื่อและความสยองได้อย่างลงตัว รับรองได้เลยค่ะว่าถ้าคุณเป็นแฟนหนังผีไทยหรือแม้แต่แฟนหนังผีโดยทั่วไป เที่ยวบินผี จะไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอนค่ะ

เพราะฉะนั้น ถ้าคุณกำลังมองหาหนังที่จะทำให้คุณต้องคิดถึงมันทุกครั้งที่จะต้องบินไปไหนมาไหน หยิบขึ้นมาดูสักครั้งเถอะค่ะ แล้วคุณอาจจะได้พบกับว่ามันคือเที่ยวบินสุดหลอนที่คุณจะต้องจดจำไปอีกนานเลยล่ะ

ตัวอย่างหนังก่อนดู 407 เที่ยวบินผี

Categories