แนะนำก่อนดู รีวิวหนัง 4 KINGS สีเรียงเซียนโต๊ด (2014)

oldthaitvกุมภาพันธ์ 19, 2024
4-KINGS-2014

แน่นอนเซียนใดที่แน่ใจได้แน่ชัด เหล่าหนุ่ม 4 (4 KINGS) คนนั้นกำลังจะออกเดินทางไปขอท้าให้โค่นทั้งหมดเหรียญสีเรียงเซียนให้หมดไปในภาพยนตร์แนวคอมเมดี้ที่เต็มไปด้วยการเสียดสีและล้อเลียนสังคม ด้วยความร่าเริงที่ทำให้ต้องฮา นำโดยนักแสดงระดับคุณภาพของประเทศไทย เช่น ชาคริต แย้มนาม, เทพ โพธิ์งาม, (โจ๊ก) อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, และ (จุ๊บ) ภัทรา อธิราษฎร์กุล ที่มาร่วมกันเล่นบทในการล้มโต๊ะโกงไพ่ ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือ การได้เงิน! จากผลงานการกำกับและการเขียนบทภาพยนตร์ครั้งแรกของ “แมน-ศุภกิจ ตังทัตสวัสดิ์” หนุ่มแรงที่มีความสามารถทางวงการบันเทิงอย่างมาก ที่รวบรวมประสบการณ์มากกว่า 20 ปี เข้ามาสู่ภาพยนตร์อย่างแท้จริง

4-Kings-2014-01

ความเป็นมาของภาพยนตร์

นี่เป็นเรื่องราวของหนุ่มแมน ศุภกิจ ที่มีความฝันที่อยากขึ้นเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ และตัดสินใจที่จะลุยด้วยประสบการณ์ที่สะสมมาจากวงการบันเทิงอย่างมากมาย โดยหลังจากที่ทำการวิจัยเกี่ยวกับความชอบของผู้ชมไทยในการรับชมภาพยนตร์ มันก็นำพาเขาสู่การเลือกสร้างเรื่องราวที่เข้าถึงใจของคนไทยมากที่สุด โดยการเล่นเรื่องราวที่ใกล้ตัวในสังคมไทยอย่างเต็มที่ และนำเสนอด้วยอารมณ์ขบขันที่ทำให้เราได้รับรู้ถึงสิ่งต่างๆ ในสังคมไทยอย่างเฮฮา และเชิญชวนเพื่อนนักแสดงที่มีความสนิทและฝีมือดีมาร่วมโปรเจ็กต์นี้ด้วยกัน

4-Kings-2014-02

เรื่องย่อ 4 KINGS

สีเรียงเซียนโต๊ด” เป็นเรื่องราวของ “โต๊ด” (ชาคริต แย้มนาม) นักมายากลชื่อดังในย่านบาร์ของเมืองกรุง เขาเป็นเจ้าของฉายา “เซียนกลไพ่” ที่เป็นผู้ชำนาญในการสับหลอกและเปลี่ยนไพ่อย่างคมชัด จนเหยียบกากไม่เคยถูกตราบเท่าไหร่ เขากลายเป็นเป้าหมายของ “เซียน” (เทพ โพธิ์งาม) นักลอกแบบพระเครื่องแท้หรือปลอมพระปล่อยเช่าที่มีชื่อเสียง เป็นผู้เชี่ยวชาญในการคุกคามและหลอกลวง และมี “เรียง” (อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ) ลูกชายผู้มีความคล่องตัวในการล่อเอาทางการพนันอย่างแม่นยำ พวกเขาจึงศึกษายาวนานเพื่อใช้เทคนิคของโต๊ดในการท้าทายเซียนที่แท้จริงโดยมีข้อเสนอเป็นเงินทองโต บนโต๊ะพนัน

ทำให้โต๊ดตัดสินใจเข้าร่วมกลุ่มล้มโต๊ะโกงไพ่ และในขณะเดียวกัน เรียงยังได้ท้าทายตนเองด้วยการเข้าคู่กับ “ศรี” (ภัทรา อธิราษฎร์กุล) สาวสวยและน่าเลิฟที่เขาได้แอบชอบมานาน ซึ่งได้รับหน้าที่เป็นนางนกต่อให้กับภารกิจครั้งนี้ด้วย

4-Kings-2014-03

แล้วเรื่องวุ่นวายก็เกิดขึ้น เมื่อพวกเขาบุกเข้าไปโกงไพ่ในบ่อนของ “เสี่ยปู” (อนุวัฒน์ นิวาตวงศ์) เจ้าของบ่อนคาสิโนรายใหญ่ของเมืองไทย แถมยังลบเหลี่ยมเซียนไพ่ระดับเสี่ยปูแบบไม่ไว้หน้า ด้วยความสามารถสับเปลี่ยนไพ่ของโต๊ด และการใบ้แบบไม่ปกติของศรี ก่อนที่จะต้องวิ่งโกยหนีออกมาแบบไม่คิดชีวิต เพราะดันถูกจับได้ว่าแหกตา! จนในที่สุดพวกเขาทั้ง 4 คน ก็กวาดเงินนับแสนบนโต๊ะมาได้อย่างเหนือเซียน

แต่เงินที่ได้มามันยังไม่พอสำหรับการสร้างฝันของพวกเขาให้เป็นจริง เรื่องราวจึงเริ่มมีความอุดมสมบูรณ์ขึ้น เมื่อจอมโลภตัดสินใจเสนอแผนการโกงเสี่ยงในลักษณะสุดซอย โดยการเดินทางข้ามแดนเข้าไปในบ่อนของ “เสี่ยชูชัย” (ชนิตร์นันท์ บุษราคัมวงศ์) เซียนระดับบิ๊กของปราสาทที่เต็มไปด้วยความโหดร้าย และการท้าทายดวลไพ่ในครั้งนี้เป็นที่สำคัญที่พวกเขาจะได้รับความลับบางอย่าง ที่อาจนำพาสู่ความหายนะชวนระทึกแบบไม่ทันตั้งตัวสำหรับ “สีเรียงเซียนโต๊ด” ทั้ง 4 คน

4-Kings-2014-04

บทวิจารณ์

เสน่ห์ของเรื่องนี้นอกจากจะลุ้นให้โกงได้สำเร็จแล้ว ยังเป็นเรื่องของมุกตลกแพรวพราว ที่แทบจะไม่มีการซ้อมกันก่อน ทุกคนจะมีสไตล์เป็นของตัวเอง ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ซึ่งนักแสดงหลักทั้ง 4 คนก็สามารถจูนเข้ากันได้เป็นอย่างดี นี่คือผลงานการเปิดซิงเขียนบทและกำกับของ “แมน ศุภกิจ” นักแสดงหนุ่มที่ขอลองชิมลางงานนี้ดู โดยเน้นที่ความบันเทิงและความสนุกเป็นหลัก แต่สุดท้ายคนดูจะได้แง่คิดกลับไปว่าความโลภไม่เคยทำให้ใครหรืออะไรดีเลย มาติดตามธรรมชาติของนักแสดงและเป็นกำลังใจให้กับการทำหนังเรื่องแรกของผู้กำกับฯ หนุ่มรายนี้กันได้ใน “สีเรียงเซียนโต๊ด” รับชมผ่านทางช่อง OLDTHAITV ได้แล้วตอนนี้

ตัวอย่างก่อนดู 4 KINGS สีเรียงเซียนโต๊ด

Categories